Một quốc gia trả cho người dân 22 triệu đồng để bỏ lái xe

2022-03-22 10:55:21
Thủ đô Brussels của Bỉ đã đưa ra một chương trình đặc biệt: Trả cho mọi người 900 euro (hơn 22 triệu đồng) để hủy đăng ký xe hay từ bỏ lái xe.

Kế hoạch này nằm trong chương trình Bruxell'Air, xoay quanh các biện pháp khuyến khích mọi người ngừng lái xe ở Brussels. Là một thành phố tương đối nhỏ, Brussels có chất lượng không khí rất kém, tương đương những thành phố lớn như Paris, Amsterdam, hay thậm chí London.

Brussels đang tìm nhiều cách để người dân bỏ lái xe cá nhân và giải quyết nạn ô nhiễm không khí ở thành phố (Ảnh:  The Drive)

Một phần là do giao thông. Kể từ năm 2017, chính quyền thành phố đã liên tục nghĩ ra các giải pháp để làm sạch bầu không khí. Chẳng hạn, trợ giá cho những phương tiện "sạch" như xe đạp.

Giải pháp mới này thì trực tiếp hơn: Nếu hủy đăng ký xe (về mặt pháp lý không được sử dụng, nhưng vẫn có thể đem bán) thì có thể được nhận tới 900 euro để mua xe "sạch" (như xe đạp) hoặc làm thẻ giao thông công cộng. Số tiền này áp dụng cho những người khuyết tật hoặc những người có thu nhập 7.600 euro/năm. Những người có thu nhập tới 75.100 euro thì có nhận được khoản trợ cấp 500 euro.

Chính quyền thành phố Brussels hy vọng rằng điều này sẽ giúp giảm bớt lưu lượng giao thông, khuyến khích mọi người sử dụng xe đạp và các phương tiện công cộng - vốn được đánh giá có chất lượng tốt song người dân vẫn thích xe cá nhân hơn. 
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Hiệp hội VAIDE hân hoan chào đón hội viên mới

Tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hiệp hội doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức kết nạp 2 doanh nghiệp hội viên mới. Dự buổi lễ có ông Dương Minh Đỗ và ông Phạm Trung Trình - Phó chủ tịch Hiệp hội; ông Trần Thanh Bình và ông Nguyễn Ngọc Quyết - Ủy viên Thường trực BCH Hiệp hội cùng các đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành của địa phương.
2022-12-09 10:19:58

Người dân quan tâm việc xử lý các vụ án, chuyển đổi công tác cán bộ công chức

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho rằng, trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay, điều mà nhân dân quan sát, quan tâm đó là, ngoài việc xử lý nghiêm minh các vụ án, vụ việc, công tác chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ công chức theo quy định nhà nước như thế nào…
2022-12-09 10:00:00

Việt Nam gia nhập Hiệp ước quốc tế giúp người mù đọc chữ

Việt Nam gia nhập hiệp ước Marrakesh đã ghi một dấu mốc quan trọng trong việc cân bằng hợp lý giữa bảo vệ quyền tác giả và lợi ích của người mù, người khiếm thị và người khuyết tật không có khả năng đọc chữ in, tác phẩm in ấn thông thường.
2022-12-09 09:05:00

ĐH Kinh tế-Tài chính TP. HCM tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss UFE 2022

Mới đây, vòng Bán kết Cuộc thi Miss UEF 2022 do ĐH Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức đã lọc chọn ra 20 gương mặt thí sinh xuất sắc để bước vào đêm thi tài năng và vòng Chung kết.
2022-12-09 08:10:55

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, đồng thời thấu hiểu nhu cầu về dòng vốn sản xuất mùa cuối năm, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…
2022-12-09 08:00:59

'86% người khuyết tật không sống nổi bằng tiền trợ cấp'

Đây là một trong số phát hiện chính của cuộc điều tra xã hội học “Nghiên cứu thí điểm đánh giá mức độ hòa nhập của người khuyết tật trong quản trị địa phương”.
2022-12-08 22:00:00
Đang tải...