Thành phố đầu tiên ở Việt Nam cam kết nói không với thịt chó mèo

2021-12-10 14:01:21
Nhằm hướng đến hình ảnh thành phố thân  thiện, văn minh, Hội An đã cam kết chấm dứt, nói không với tiêu thịt chó mèo.

Vào sáng 10/12, TP.Hội An đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác "Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại".

Ông Nguyễn Thế Hùng- Phó chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, những năm gần đây với nỗ lực trong công tác tuyên truyền vận động nhận thức của người dân, đặc biệt là giới trẻ về việc không tiêu thụ thịt cho mèo tăng lên đáng kế. Nhiều phong trào, chiến dịch đã được tổ chức  cá nhân khởi xướng, được cộng đồng hưởng ứng, đây là tín hiệu đáng mừng cần được phát huy trong thời gian tới

Lễ ký kết hợp tác "Xây dựng Hội An là thành phố du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại" diễn ra sáng 10/12

Theo ông Hùng, Hội An là thành phố di sản, có bề dày lịch sử truyền thống lâu đời, là nơi hội tụ và giao thoa văn hóa những năm gần đây Hội An là điểm đến hàng đầu của thế giới. Con người ở đây sống thân thiện, chân tình, do đó việc không tiêu thụ thịt chó mèo  và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức FOUR PAWS hỗ trợ thông qua việc tiêm phòng dại, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho động vật, thực thi các quy định về chế tài bảo vệ chó mèo là hướng xây dựng thành phố văn hóa du lịch được UBND thành phố Hội An đánh giá cao bởi mục tiêu nhân văn của chương trình.

Theo  điều tra do tổ chức FOUR PAWS thực hiện, Việt Nam có 6,3% người Việt Nam tiêu thụ thịt chó hoặc mèo nhưng có đến 88% công chúng ủng hộ chính phủ ban hành lệnh cấm buôn bán thịt chó, mèo. Mỗi năm Việt Nam có hơn năm triệu cá thể chó và một triệu cá thể mèo bị buôn bán và giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng.

Như vậy, Hội An là thành phố tiên phong trong chiến dịch không tiêu thụ thịt chó, mèo. Hành động này nên được nhân rộng tới các tỉnh, thành phố khác.

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01

Phụ nữ khuyết tật gian nan tìm việc

Phụ nữ khuyết tật (PNKT) không những là nhóm người kém may mắn trong xã hội mà còn phải đối mặt với định kiến bất bình đẳng về giới. Chính vì vậy, họ luôn mặc cảm với chính bản thân và xã hội, đây là rào cản lớn nhất làm cho họ bị hạn chế trong mối quan hệ xã hội cũng như quá trình tìm kiếm việc làm.
2022-05-19 00:08:50

Nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh Bác Hồ

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - cội nguồn cách mạng, nơi ghi dấu sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng, ghi nhớ lời dạy của Bác, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Sơn Dương luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên.
2022-05-18 23:37:47
Đang tải...