MTTQ Việt Nam TP.HCM chúc Tết Tổng lãnh sự quán Campuchia, Thái Lan, Lào

2023-04-11 23:40:57 0 Bình luận
Ngày 11/4, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh do bà Trần Kim Yến làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc tết Tết Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan và Tổng Lãnh sự nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào.

Hoạt động được tổ chức nhân dịp tết cổ truyền 2023 (Tết Chol Chnam Thmay của Campuchia, Tết Songkran của Thái Lan và Tết Bunpimay của các bộ tộc Lào).

Tại các nơi đến thăm và chúc Tết, bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền của Nhân dân các nước Lào, Campuchia, Thái Lan đến toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan Lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh buổi thăm và chúc tết của Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia.

Đồng thời, đại diện lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, bà Trần Kim Yến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng Lãnh sự quán, chính quyền và Nhân dân ba nước anh em đã luôn ủng hộ, kề vai sát cánh cùng Thành phố trong nhiều năm qua. Tin tưởng rằng, những giá trị tinh thần tết cổ truyền các dân tộc anh em sẽ được lan tỏa rộng khắp, tiếp thêm động lực cho đất nước Campuchia - Thái Lan - Lào và anh em ngày càng phát triển, thăng hoa. Bà Trần Kim Yến mong muốn cho quan hệ giữa 3 nước Campuchia - Lào - Thái Lan cũng như TP Hồ Chí Minh và các địa phương của các nước anh em ngày càng thắt chặt bền vững…

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, cơ quan Lãnh sự quán Campuchia đã nhận được sự hỗ trợ hết lòng hết sức của lãnh đạo, sở ban ngành Thành phố. Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ đóng góp cho sự phát triển quan hệ hai nước; công dân Campuchia đang công tác học tập tại TP Hồ Chí Minh luôn được tạo điều kiện tốt nhất. Hiện có hơn 200 sinh viên đang theo học tại Thành phố và được tạo điều kiện để học tập thật tốt. Cộng đồng người Campuchia tại TP Hồ Chí Minh cũng được tạo điều kiện để sinh sống, làm việc một cách tốt nhất.

Cán bộ, viên chức tại Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Mình chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh. 

Tiếp đón đoàn đại biểu đến thăm và chúc tết, bà Wiraka Mooddhitaporn - Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ vui mừng. Và nhấn mạnh, trong thời gian qua, cơ quan Tổng Lãnh sự đã phối hợp với Cộng đồng Doanh nghiệp Thái Lan tại Thành phố, công dân Thái Lan cùng các cơ quan chức năng tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như: Phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể; phẫu thuật tim cho các cháu bị tim bẩm sinh; trao tặng dược phẩm cho các hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hiến máu nhân đạo… với trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại TP. Hồ Chí Minh (phía phải) trao đổi cùng bà Trần Kim Yến.

Tổng Lãnh sự Lào tại TP Hồ Chí Minh cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo Thành  đặc biệt là Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh cùng các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố đối với Tổng Lãnh sự quán trong dịp Tết cổ truyền Bunpimay. Bà Phimpha Keomixay - Tổng Lãnh sự Lào tại TP. Hồ Chí Minh đã cảm ơn sự hỗ trợ tận tình của Chính phủ, Nhân dân Việt Nam đối với Chính phủ, nhân dân Lào trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Cảm ơn sự giúp đỡ tận tình, hiệu quả của TP Hồ Chí Minh đối với các địa phương của Lào cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho cộng đồng người Lào, nhất là các học sinh, sinh viên đang sinh sống, học tập tại Thành phố.

Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng Cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào tại TP Hồ Chí Minh.

Bà Trần Kim Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh mong trong thời gian tới, các cơ quan Tổng Lãnh sự quán tiếp tục quan tâm, vận động công dân Campuchia, Thái Lan, Lào chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Thành phố.

Qua đó, tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch bệnh hiệu quả trong thời kỳ thích ứng với dịch bệnh, khắc phục khó khăn, phục hồi kinh tế - xã hội. Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng và nỗ lực cao nhất để tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt.  Nhất là kinh tế, giữa Thành phố và các địa phương của các nước có ký kết chương trình hợp tác. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến hoạt động giao lưu, hợp tác của thế hệ trẻ giữa các bên để duy trì, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước Campuchia - Lào - Thái Lan…
 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Quảng Ninh - Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024

Sáng 19/2 (Nhằm ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2024.
2024-02-19 16:18:42

Vườn bí xanh ngút ngàn của ông thương binh Nghệ An

Nhắc đến ông Bạch Sỹ Xuân sống ở xóm Phú Thắng, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, chắc hẳn ai cũng biết đến với nghị lực phi thường vượt qua những nỗi đau về thể xác do chiến tranh để lại vươn lên làm kinh tế giỏi.
2024-02-19 16:00:00

Du lịch Hạ Long- Nhiều mô hình được đặc biệt quan tâm

Trong 3 ngày 16, 17 và 18/2/2024, tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort and Spa Hạ Long đã long trọng diễn ra đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya (tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd) và cô dâu Anmol Garg, cùng với sự tham gia của hàng trăm khách mời, trong đó có các quan chức chính phủ Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, các thương gia, chủ doanh nghiệp lớn tại Ấn Độ và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
2024-02-19 15:32:23

Thành phố Hạ Long và Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam phát động Tết trồng cây năm 2024

Sáng 19/2, tại khai trường vỉa 14 thuộc Công ty CP Than Núi Béo, TP Hạ Long phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về Môi trường (Bộ Công an) tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động và trồng 5.000ha Lim, Giổi, Lát trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
2024-02-19 15:20:26

VPBank kỳ vọng bứt tốc trong 2024 trên nền tảng vốn vững chắc

Với nền tảng vốn vững chắc xây đắp trong năm 2023 cùng tiềm lực tài chính hùng hậu, VPBank kỳ vọng sự phục hồi của thị trường trong năm 2024 sẽ mang tới một kịch bản tăng trưởng lạc quan cho ngân hàng và các công ty con trong hệ sinh thái.
2024-02-19 13:47:19

“Quả ngọt” từ sự quyết liệt, trên dưới đồng lòng

Trong bối cảnh có quá nhiều khó khăn, thách thức từ chính trị, kinh tế thế giới ảnh hưởng đến Việt Nam nhưng với ý chí, quyết tâm cao... Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
2024-02-19 13:29:11
Đang tải...