Mùa Hè Xanh 2020 lan tỏa đến Bản Cáng - Nghệ An

2020-07-28 09:53:03
Mùa Hè Xanh - Chiến dịch thường niên của Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An trường Đại học Y Hà Nội - Là chuỗi các chương trình đầy tính nhân văn, thiết thực hướng tới cộng đồng ở nhiều mảng như Y tế, Giáo dục, Văn hóa - Xã hội... tại quê hương Nghệ An.

Sau 7 năm tổ chức các chiến dịch Mùa Hè Xanh, đúc rút những kiến thức kinh nghiệm trong học tập và đời sống, lần thứ 8 này, Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An trường Đại học Y Hà Nội mang màu Áo Xanh tình nguyện đến với mảnh đất Châu Tiến (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) trong 13 ngày từ 11 - 23/07 để đóng góp sức trẻ, sức nhiệt huyết với mục đích to lớn là góp phần nhỏ vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nhân dân.

Đội Sinh viên tình nguyện Đồng hương Nghệ An trường Đại học Y Hà Nội

Năm nay, những Sinh viên Nghệ An Y mang Mùa Hè Xanh về với người dân Xã Châu Tiến với chủ đề chiến dịch là "Chạm". Những người trẻ ấy muốn cảm nhận được cuộc sống khó khăn của nhân dân nơi đây một cách chân thực nhất để có thể thấu hiểu và góp sức phần nào hỗ trợ được những khó khăn ấy. 13 ngày sống và hoạt động, những TNTN Nghệ An Y đã mang đến hàng chục hoạt động ý nghĩa đặc biệt phải kể đến như: Chương trình dạy học Kĩ năng mềm và Tiếng Anh cho trẻ em, Chương trình khám phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí, Công trình xây dựng sân bóng chuyền và khu vui chơi giải trí ...

Các bác sĩ tận tình khám cho người dân.

"Chạm" tới sức khỏe - chương trình Khám phát thuốc - một trong những chương trình mà Đội vô cùng tự hào - đã tổ chức khám sàng lọc và phát thuốc hoàn toàn miễn phí cho hơn 500 người dân nơi đây. Với những Bác sĩ, Dược sĩ dày dặn kinh nghiệm được mời từ những bệnh viện lớn như Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Bệnh viện Công an Tỉnh Nghệ An, Bệnh Viện Nội tiết Nghệ An, Bệnh viện Bãi Cháy ( Quảng Ninh ) … cùng những TNV nhiệt huyết, Đội đã giúp cho người dân tiếp xúc với những thiết bị y tế hiện đại và có thể hiểu rõ hơn về tình hình sức khỏe bản thân. Không chỉ có thế, qua lần khám sàng lọc này Đội đã phát hiện và đang trong quá trình hỗ trợ cho 5 trường hợp bị bệnh hiểm nghèo.

Các bạn Sinh viên Y hoạt động trong các khâu công việc của chương trình khám phát thuốc.

“Chạm” đến trái tim của các em nhỏ - Việc dạy học dù không phải là thế mạnh của sinh viên trường Y, thế nhưng các TNV luôn cố gắng, khơi cho các em bao hứng thú. Với những kĩ năng rất cần thiết trong cuộc sống: Kĩ năng đánh răng rửa tay, Kĩ năng ngồi đúng tư thế và phòng chống cận thị, … cùng vời những buổi dạy Tiếng Anh bằng video đầy hứng thú, những TNV 37HMU đã để lại rất nhiều ấn tượng cho các em nhỏ nơi đây. Qua những buổi dạy học, các em đã được học những kỹ năng mềm như đánh răng, rửa tay đúng cách, kích thích khả năng sáng tạo, niềm yêu thích tiếng Anh và đặc biệt là góp phần nuôi dưỡng tình cảm gia đình trong các em.

Hoạt động Dạy học hè giúp nâng cao kiến thức về kĩ năng mềm cho các em nhỏ xã Châu Tiến .

Bên cạnh đó, trong chiến dịch, Đội đã kết hợp với Đoàn xã xây dựng các công trình thanh niên như sân bóng chuyền, vườn thuốc nam, khu vui chơi tích hợp cho trẻ nhỏ, ...

Với sức trẻ và sự nhiệt huyết cháy bỏng, những TNV đã không quản mệt mỏi và cố gắng hoàn thành những công trình đề ra để phần nào góp thêm cho nơi đây những hoạt động bổ ích.

Các TNV Cùng nhau sây dựng Sân bóng chuyền tại nhà văn hóa xóm Bản Cáng

Một chiến dịch Mùa Hè Xanh đã khép lại, chắc hẳn mỗi một tình nguyện viên đã có cho mình những ngày hè thật khó nhọc, nhưng thật xứng đáng, thật ý nghĩa, có lẽ vì chính màu áo xanh đã chạm đến được tình yêu thương của bao người dân đôn hậu nơi đây.

Họa sĩ Lê Duy Ứng chuyện tình yêu nơi đại ngàn Tây Nguyên

Nói tới người lính không chỉ là những chiến công, những trận đánh mà còn cả những mối tình lãng mạn. Họa sĩ Lê Duy Ứng cũng từng có một mối tình như thế. Và bài hát "Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuật" của nhạc sĩ Nguyễn Cường được viết dựa trên mối tình của người họa sĩ đa tài Lê Duy Ứng.
2020-08-08 11:32:48

Đẩy mạnh công tác “đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” trong Quân đội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trách nhiệm chính trị của các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, chiến sĩ, được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Điều đó góp phần tô thắm, tỏa sáng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc. Vì vậy, toàn quân cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác đầy ý nghĩa và nhân văn này.
2020-08-08 00:07:49

Tạp chí điện tử Hòa nhập chúc mừng Đại hội Đảng bộ quân khu 1

Vừa qua, Đảng bộ Quân khu 1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
2020-08-07 16:54:01

Bình Dương: Khai quật được 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong lô cao su

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã khai quật và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ.
2020-08-07 15:57:36

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 07 tháng 08 năm 2020 tại Hà Nội.
2020-08-07 09:46:59

Quảng Trị: Thương binh Trần Hữu Thắng, tấm gương thương binh làm kinh tế giỏi

Ông Trần Hữu Thắng (63 tuổi), ở thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh là thương binh hạng 3/4. Di chứng vết thương ở thân mình và xương hàm làm ông yếu hẳn đi, nói không được rõ tiếng, nhưng tinh thần “tàn mà không phế” mà ông đã thể hiện khiến ai cũng ngưỡng mộ.
2020-08-07 09:05:00
Đang tải...