“Mũi tên đỏ vút bay” đã mang lại cho tôi xúc cảm vô cùng đặc biệt

2020-08-23 14:46:34
HOANHAP.VN - Cuốn sách mới nhất “Mũi tên đỏ vút bay” của nhà văn Kiều Bích Hậu được tái bản sau 21 ngày! Thật là một kỳ tích bởi nhà văn Kiều Bích Hậu đã xuất bản cả chục đầu sách đến nay nhưng chưa khi nào có cuốn nào lại có sức hút độc giả như vậy.

Nhà văn Kiều Bích Hậu.

Tôi thường đọc sách của một số nhà văn nữ mà mình yêu thích nhưng đọc “Mũi tên đỏ vút bay” có  cảm xúc rất đặc biệt! Một cuốn sách mà trong đó chứa đựng nhiều giá trị, nhiều tình người, tình yêu thương. Không phải riêng mình tôi mà tôi dám chắc, bất cứ ai đọc nó sẽ đều cảm thấy biết ơn hơn cuộc sống mình đang có.

Bìa sách “Mũi tên đỏ vút bay”.

Vì sao ư? Bởi qua cuốn sách, người ta sẽ hiểu thêm phần nào về cái gọi là “địa ngục trần gian” của những mảnh đời mang tên “tự kỷ”. Hoặc là chính bản thân họ, hoặc là những ông bố, bà mẹ, gia đình, họ hàng người thân của những người trót sinh ra mang trong mình một thứ có tên gọi “Tự kỷ” sẽ thấy thấm thía tận cùng cảm xúc về nỗi đau, sự bao dung chịu đựng, kiên nhẫn, đức hy sinh mà mình đã và đang trải qua nhưng chưa được gọi tên.

Đề tài “Tự kỷ” thật ra ít được văn học quan tâm hay nói một cách chính xác là có quan tâm thì cũng không phải là điều dễ dàng mô tả. Thế mà qua bút pháp qua tài năng của nhà văn Kiều Bích Hậu, chị đã làm câu chuyện thật hấp dẫn, đặc biệt chạm tới xúc cảm của những người ngày đêm trăn trở tìm ra phương pháp để có thể mang lại hiệu quả tích cực cho những phận đời kém may mắn này.

Nếu ai không có người thân “tự kỷ” thì đọc cuốn sách này sẽ mở mang thêm nhiều điều chưa từng biết đến. Để từ đó, biết ơn cuộc đời này, rằng mình đã may mắn hơn biết bao nhiêu số phận ngoài kia. Còn với những ai có người thân, con em mình mang trong mình một khiếm khuyết này thì đọc những trang sách này sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình, của người thân yêu đã từng trải qua tháng ngày đau thương đến xót xa quặn lòng.

Đi qua những trang sách từ “Bí mật của chồng”, “Người lạ”, “Vượt qua”…. Cho đến “Vệt máu” bắt gặp xúc cảm từ buồn bã, thất vọng, khổ đau, quặn quại đến rướm máu ri rỉ… Rồi thì cuối cùng lại nhìn thấy phía cuối là ánh sáng lấp lánh của niềm tin, hy vọng và an bình. Đâu đó những mảnh đời không may kia rồi sau cùng cũng tìm thấy điều tích cực để tâm hồn cũng được phần nào dỗ dành, vỗ về, an ủi về một niềm vui ở phía trước.

Tác giả đã cùng khóc, cùng cười, cùng tuyệt vọng rồi lại hồi sinh qua từng phận đời. Giá trị tuyệt với của cuốn sách chính là sự nhân văn ở những cái kết từng câu chuyện của những mảnh đời. Tác giả hẳn là có một tâm hồn thánh thiện nên mới có thể viết ra từng khung cảnh, dẫn dắt độc giả trải nghiệm từ góc nhìn này qua góc nhìn khác sinh động đến thế. Tạo hóa đôi khi làm cho người ta phải nức nở, bởi không có sự lựa chọn nhưng người ta có thể lựa chọn cách ứng xử với nó. Sau tất cả, nhận ra rằng cuộc sống luôn có những biến cố xảy ra, Tự kỷ là một trong những điều mà người ta không thể thay đổi. Điều quan trọng là ứng xử với nó ra sao mà thôi. Tự kỷ mang lại khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho người thân và những người xung quanh nhưng đừng vì thế mà bi quan, bằng tình yêu thương đủ lớn sẽ có thể tạo cho ra kỳ tích với những niềm vui khi ta nhìn nó bằng một nhãn quan khác. Từ thay đổi nhãn quan sẽ dẫn đến thay đổi hành vi, từ hành vi tích cực sẽ dẫn tới hạnh phúc tự tại. Biến thách thức thành cơ hội của sự kiên cường để rồi niềm vui, hạnh phúc cuối cùng sẽ ở lại bên ta!

Cảm ơn nhà văn Kiều Bích Hậu đã cho tôi được chiêm nghiệm về góc khuất của những mảnh đời mang tên Tự kỷ! Từ đáy trái tim, tôi biết ơn bội phần những người thân quanh mình, biết yêu thương những gì đang có ở thực tại – cảm ơn “Mũi tên đỏ vút bay”!

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” chính thức khởi tranh

Ngày 24/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ III năm 2020.
2020-09-25 16:11:29

CCB Bùi Huy Cư: Làm nhiều nhưng vẫn còn “nợ” quê hương

Sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần, không sợ gian khó, hiểm nguy, người thanh niên ấy đã nhanh chóng được tổ chức tin cậy và đặt lên vai nhiệm vụ của một Trung đội trưởng Trung đoàn ở tuổi 20. Khi rời quân ngũ, ông Bùi Huy Cư vẫn nguyên vẹn là người lính cụ Hồ với những phẩm chất và ý chí cao đẹp, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
2020-09-25 11:10:15

Bình Dương xem xét nâng mức hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng

Xác định việc chăm sóc, động viên thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công là việc làm thường xuyên, quan trọng, giúp họ bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, tỉnh Bình Dương không ngừng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” cho người có công và thân nhân người có công, nhất là việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở.
2020-09-25 10:05:00

Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11

Ngày 23/9/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Chính trị - Quân sự R. Clarke Cooper đã có cuộc gặp trực tuyến để thảo luận về hợp tác an ninh song phương tại Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11.
2020-09-25 09:23:10

Lý giải doanh nghiệp không vay gói 16.000 tỷ đồng với lãi suất 0%

Đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp nào vay gói 16.000 tỷ đồng trong chương trình cho vay lãi suất 0% đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.
2020-09-25 08:00:05

TP.HCM: Khai trương “Siêu thị sức khỏe”

Ngày 24/9, phát biểu tại buổi lễ khai trương Siêu thị sức khỏe do Công ty TNHH Viện Nghiên Cứu Y Học Phương Đông thuộc Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia tổ chức. Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia cho biết: “Mục đích của siêu thị là hoạt động ngày càng lớn mạnh, đưa sản phẩm, dược phẩm quý đến với cộng đồng trong và ngoài nước”.
2020-09-25 07:40:44
Đang tải...