“Mũi tên đỏ vút bay” đã mang lại cho tôi xúc cảm vô cùng đặc biệt

2020-08-23 14:46:34
HOANHAP.VN - Cuốn sách mới nhất “Mũi tên đỏ vút bay” của nhà văn Kiều Bích Hậu được tái bản sau 21 ngày! Thật là một kỳ tích bởi nhà văn Kiều Bích Hậu đã xuất bản cả chục đầu sách đến nay nhưng chưa khi nào có cuốn nào lại có sức hút độc giả như vậy.

Nhà văn Kiều Bích Hậu.

Tôi thường đọc sách của một số nhà văn nữ mà mình yêu thích nhưng đọc “Mũi tên đỏ vút bay” có  cảm xúc rất đặc biệt! Một cuốn sách mà trong đó chứa đựng nhiều giá trị, nhiều tình người, tình yêu thương. Không phải riêng mình tôi mà tôi dám chắc, bất cứ ai đọc nó sẽ đều cảm thấy biết ơn hơn cuộc sống mình đang có.

Bìa sách “Mũi tên đỏ vút bay”.

Vì sao ư? Bởi qua cuốn sách, người ta sẽ hiểu thêm phần nào về cái gọi là “địa ngục trần gian” của những mảnh đời mang tên “tự kỷ”. Hoặc là chính bản thân họ, hoặc là những ông bố, bà mẹ, gia đình, họ hàng người thân của những người trót sinh ra mang trong mình một thứ có tên gọi “Tự kỷ” sẽ thấy thấm thía tận cùng cảm xúc về nỗi đau, sự bao dung chịu đựng, kiên nhẫn, đức hy sinh mà mình đã và đang trải qua nhưng chưa được gọi tên.

Đề tài “Tự kỷ” thật ra ít được văn học quan tâm hay nói một cách chính xác là có quan tâm thì cũng không phải là điều dễ dàng mô tả. Thế mà qua bút pháp qua tài năng của nhà văn Kiều Bích Hậu, chị đã làm câu chuyện thật hấp dẫn, đặc biệt chạm tới xúc cảm của những người ngày đêm trăn trở tìm ra phương pháp để có thể mang lại hiệu quả tích cực cho những phận đời kém may mắn này.

Nếu ai không có người thân “tự kỷ” thì đọc cuốn sách này sẽ mở mang thêm nhiều điều chưa từng biết đến. Để từ đó, biết ơn cuộc đời này, rằng mình đã may mắn hơn biết bao nhiêu số phận ngoài kia. Còn với những ai có người thân, con em mình mang trong mình một khiếm khuyết này thì đọc những trang sách này sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình, của người thân yêu đã từng trải qua tháng ngày đau thương đến xót xa quặn lòng.

Đi qua những trang sách từ “Bí mật của chồng”, “Người lạ”, “Vượt qua”…. Cho đến “Vệt máu” bắt gặp xúc cảm từ buồn bã, thất vọng, khổ đau, quặn quại đến rướm máu ri rỉ… Rồi thì cuối cùng lại nhìn thấy phía cuối là ánh sáng lấp lánh của niềm tin, hy vọng và an bình. Đâu đó những mảnh đời không may kia rồi sau cùng cũng tìm thấy điều tích cực để tâm hồn cũng được phần nào dỗ dành, vỗ về, an ủi về một niềm vui ở phía trước.

Tác giả đã cùng khóc, cùng cười, cùng tuyệt vọng rồi lại hồi sinh qua từng phận đời. Giá trị tuyệt với của cuốn sách chính là sự nhân văn ở những cái kết từng câu chuyện của những mảnh đời. Tác giả hẳn là có một tâm hồn thánh thiện nên mới có thể viết ra từng khung cảnh, dẫn dắt độc giả trải nghiệm từ góc nhìn này qua góc nhìn khác sinh động đến thế. Tạo hóa đôi khi làm cho người ta phải nức nở, bởi không có sự lựa chọn nhưng người ta có thể lựa chọn cách ứng xử với nó. Sau tất cả, nhận ra rằng cuộc sống luôn có những biến cố xảy ra, Tự kỷ là một trong những điều mà người ta không thể thay đổi. Điều quan trọng là ứng xử với nó ra sao mà thôi. Tự kỷ mang lại khó khăn, thậm chí nguy hiểm cho người thân và những người xung quanh nhưng đừng vì thế mà bi quan, bằng tình yêu thương đủ lớn sẽ có thể tạo cho ra kỳ tích với những niềm vui khi ta nhìn nó bằng một nhãn quan khác. Từ thay đổi nhãn quan sẽ dẫn đến thay đổi hành vi, từ hành vi tích cực sẽ dẫn tới hạnh phúc tự tại. Biến thách thức thành cơ hội của sự kiên cường để rồi niềm vui, hạnh phúc cuối cùng sẽ ở lại bên ta!

Cảm ơn nhà văn Kiều Bích Hậu đã cho tôi được chiêm nghiệm về góc khuất của những mảnh đời mang tên Tự kỷ! Từ đáy trái tim, tôi biết ơn bội phần những người thân quanh mình, biết yêu thương những gì đang có ở thực tại – cảm ơn “Mũi tên đỏ vút bay”!

Kiểm tra, tháo gỡ khó khăn gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh

Chiều 17/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái họp với các Ngân hàng Nhà nước và các bộ ngành về việc triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
2022-08-18 09:35:12

Lưu Khắc Hùng, câm điếc bẩm sinh vẫn là trụ cột của gia đình

Hình ảnh anh chàng câm điếc cặm cụi ngồi sửa và đánh từng đôi giày một cách tỉ mẩn bên vỉa hè phố Chùa Láng dường như không xa lạ với người qua đường.
2022-08-18 09:00:00

Hà Đông: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn

Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027 và 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố Hà Nội thông qua hội thi “Rung Chuông Vàng”.
2022-08-18 08:22:12

An Giang: Những giải pháp tổ chức lại sản xuất ngành nông nghiệp

An Giang là một trong những tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long đã sớm chú trọng triển khai các mô hình liên kết chuỗi giá trị gắn với sản phẩm chủ lực của địa phương. Trong đó, vai trò của hợp tác xã (HTX) trong liên kết chuỗi giá trị được phát huy, góp phần tích cực vào chuyển đổi cơ cấu sản xuất, thực hiện phát triển từ sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp bền vững.
2022-08-18 07:43:20

Thúc đẩy sử dụng công nghệ trong giám sát môi trường rừng ngập mặn

Ngày 16-8, tại Cà Mau, Đại sứ quán Australia và đại diện chính quyền tỉnh đã họp tổng kết Dự án AQUAM do Chương trình Aus4Innovation của Chính phủ Úc tài trợ với mục tiêu lắp đặt trạm quan trắc môi trường rừng ngập mặn tại các vị trí trọng yếu ở tỉnh Cà Mau.
2022-08-18 07:28:40

Cách mạng tháng Tám là thắng lợi của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc

77 năm trước (19/8/1945 - 19/8/2022) hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời hiệu triệu của Ủy ban Giải phóng dân tộc Việt Nam, nhân dân cả nước đã vùng đứng lên làm cuộc cách mạng giành độc lập tự do cho dân tộc.
2022-08-17 17:05:00
Đang tải...