Mỹ tiếp tục nới lỏng lệnh cấm mang laptop lên máy bay

2017-07-10 15:26:07 0 Bình luận
Mỹ đã dỡ bỏ thêm lệnh cấm mang laptop và máy tính bảng trong hành lý xách tay đối với các chuyến bay của hãng hàng không Royal Jordanian Airlines của Jordan đến Mỹ.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế Hamad ở Doha, Qatar, ngày 12/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Trong thông báo ngày 9/7, Giám đốc điều hành của Royal Jordanian Airlines, Stefan Pichler​ cho biết, từ nay, các hành khách của hãng này từ sân bay quốc tế Queen Alia ở thủ đô Amman đến Mỹ có thể sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân trên máy bay.

Theo quan chức trên, các biện pháp tăng cường an ninh đã được thực thi để đáp ứng các yêu cầu của Bộ An ninh nội địa Mỹ trong bản hướng dẫn an ninh mới đối với tất cả chuyến bay đến Mỹ.

Trước đó, trong vài ngày qua, Mỹ cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm mang theo laptop và máy tính bảng trong hành lý xách tay đối với các hãng hàng không Etihad, Emirates, Turkish Airlines, Qatar Airways và Kuwait Airways.

Tuy nhiên cùng ngày 9/7, các quan chức Mỹ giấu tên cho biết chính phủ của Tổng thống Donald Trump có thể sẽ mở rộng lệnh cấm mang laptop lên máy bay đối với các hãng hàng không, trong đó có cả một số hãng của châu Âu.

Theo nguồn tin trên, giới chức Bộ An ninh nội địa Mỹ sẽ có cuộc gặp với các quan chức hàng không để thảo luận các vấn đề an ninh vào ngày 13/7 tới.

Cũng trong ngày này, Bộ trưởng An ninh nội địa John Kelly sẽ có phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ về các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ, cũng như các vấn đề trong ngành hàng không.

Từ tháng 3 năm nay, Mỹ đã siết chặt quy định an toàn hàng không, cấm tất cả các thiết bị điện tử kích cỡ lớn hơn điện thoại di động được mang lên khoang hành khách trong các chuyến bay thẳng đến Mỹ từ 10 sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Đông và Bắc Phi.

Lệnh cấm trên được thực hiện sau khi giới chức tình báo Mỹ thu được thông tin các phần tử khủng bố của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đang tìm cách chế tạo một quả bom được ngụy trang thành một thiết bị điện tử cá nhân.

Với lý do tương tự, Anh cũng đưa ra lệnh cấm laptop và máy tính bảng trên những chuyến bay trực tiếp từ 6 nước.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị

Sáng 16/9, Hội nghị toàn quốc (trực tiếp kết hợp trực tuyến) quán triệt, triển khai thực hiện 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã diễn ra với sự tham dự và chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm. Tạp chí điện tử Kinh doanh và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Hội nghị.
2025-09-16 12:44:00

Vui trọn nốt mùa hè: Sun World Ha Long ưu đãi vé công viên nước Lốc Xoáy

Công viên nước Lốc Xoáy Sun World Ha Long tạm biệt mùa hè từ ngày 20/9 đến ngày 30/9 với giá vé chỉ 100.000 đồng cho cả người lớn và trẻ em - cơ hội hiếm hoi để các gia đình và nhóm bạn tận hưởng trọn vẹn những ngày cuối hè tại công viên nước lớn nhất miền Bắc.
2025-09-16 09:39:57

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025

Cần Thơ, tháng 9 năm 2025 - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, là Nhà Tài Trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2025 được tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 09 năm 2025 tại thành phố Cần Thơ. Đây là giải chạy đầu tiên thuộc hệ thống VnExpress Marathon được tổ chức tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Giải chạy thu hút sự tham gia của hơn 9.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
2025-09-16 07:59:28

Bộ xây dựng cần làm rõ việc sử dụng cát biển trong xây dựng

Ngày 8/9/2025, tại hội nghị triển khai nghị quyết 57 của bộ chính trị và nghị quyết 71/NQ-CP của chính phủ, bộ trưởng bộ xây dựng Trần Hồng Minh đã khẳng định: Các nghiên cứu khoa học từ hơn 200 năm trước đã chỉ ra đặc tính bất lợi của loại vật liệu cát biển, và đến nay vẫn còn nguyên giá trị cảnh báo.
2025-09-16 07:58:38

Thành lập đội cứu hộ cứu nạn-116 Chi nhánh Quảng Ninh

Tại phường Bãi Cháy vừa thành lập đội thiện nguyện cứu hộ cứu nạn miễn phí trên sông nước-116, Chi nhánh tại Quảng Ninh.
2025-09-15 20:55:00

Chung kết “Theo bước di sản cộng đồng”: Sáng tạo trẻ thổi hồn vào di sản

Ngày 15/9/2025, sau hơn ba tháng phát động, cuộc thi thiết kế sản phẩm văn hoá “Theo bước di sản cộng đồng” đã khép lại bằng vòng chung kết, lễ trao giải và trưng bày các tác phẩm xuất sắc, diễn ra trong hai ngày 15-16/9 tại Trung tâm Điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội – Bảo tàng Hà Nội.
2025-09-15 20:20:42
Đang tải...