Vụ Bản-Nam Định: Xử phạt 2 người từ TP.HCM về khai báo không trung thực

2021-09-01 08:33:27
Từ khi dịch bùng phát trở lại (7/5) đến nay, công an huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định và công an các xã, thị trấn trong huyện đã kiểm tra phát hiện 52 trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Từ đầu tháng 8 đến nay, trên địa bàn huyện Vụ Bản đã có 4 trường hợp dương tính với Covid-19. Hai khu vực có các ca nhiễm được cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19 là thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh và thôn Liên Xương, xã Hiển Khánh.

Để công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, các chốt chặn được triển khai tăng cường. Qua đó, công an đã phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm như: không đeo khẩu trang nơi công cộng, trốn chốt kiểm dịch, không thực hiện quyết định hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh không thiết yếu…

Lực lượng chức năng còn phát hiện và xử lý 1 trường hợp cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vi phạm vẫn hoạt động là dịch vụ cắt tóc, gội đầu tại xã Hiển Khánh thuộc địa bàn đang hạn chế kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, theo Quyết định của Chủ tịch UBND huyện; công an huyện Vụ Bản đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm đối với cơ sở trên. Bên cạnh đó, công an huyện còn phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện hoàn thiện hồ sơ, tham mưu Chủ tịch UBND huyện xử lý 2 trường hợp vi phạm các quy định về cách ly y tế, phạt tiền mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Lực lượng công an được tăng cường, giám sát chặt chẽ tại các chốt kiểm dịch - Ảnh: Nghiệp Quảng

Đặc biệt, ngày 7/8 vừa qua, UBND xã Hiển Khánh đã tiếp nhận 2 trường hợp là ông Bùi Ngọc T. (SN 1996) và bà Nguyễn Thị Xuân Th. (SN 1998) trú quán tại thôn Phú Nội, xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản thuộc trường hợp người trở về từ vùng dịch (TP. Hồ Chí Minh) nhưng không khai báo y tế trung thực. Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm của vụ việc và xét đề nghị tại Tờ trình số 112 ngày 15/8/2021, của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Hiển Khánh, ngày 17/08 vừa qua, Chủ tịch UBND huyện đã ra Quyết định số 3380 và 3381 về xử phạt hành chính đối với 2 trường hợp nêu trên, mức phạt 10 triệu đồng/người (về hành vi “cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, căn cứ vào điểm b, khoản 3 Điều 7 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19).

Trao đổi nhanh với phóng viên, Thượng tá Phan Văn Lý - Trưởng Công an huyện Vụ Bản cho biết: "Để công tác phòng, chống dịch được hiệu quả, công an huyện và công an các xã, thị trấn trong huyện Vụ Bản đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh; đồng thời, triển khai tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ và yêu cầu thực hiện nghiêm túc, quyết liệt mệnh lệnh số 06, ngày 12/7/2021 của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; duy trì chế độ trực 100% quân số để tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19; qua đó, thực hiện nghiêm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn".  

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an huyện đã tham mưu Chủ tịch UBND huyện thiết lập 6 chốt kiểm soát tại thôn Thọ Trường, xã Tân Khánh và 9 chốt kiểm soát tại thôn Liên Xương, xã Hiển Khánh để phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; thành lập 2 chốt trực 24/24 giờ làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện trên tỉnh lộ 486 thuộc địa phận thôn Thượng Đồng, xã Hiển Khánh và tại thôn Hướng Nghĩa, xã Minh Thuận.

Lực lượng Công an huyện Vụ Bản tuyên truyền cho người dân hiểu rõ các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh: Nghiệp Quảng

Theo thông tin từ lực lượng chức năng từ ngày 18/07 đến nay, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại 2 chốt này đã kiểm soát, yêu cầu khai báo y tế đối với 1.610 lượt người. Trong đó, công an các xã Tân Thành, Hiển Khánh, Tân Khánh, Minh Thuận, Minh Tân, Vĩnh Hào, Tam Thanh, Đại Thắng đã tham mưu chính quyền địa phương thành lập 8 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các đầu mối giao thông với các địa phương khác để đảm bảo khâu phòng, chống dịch được thắt chặt và an toàn.

Mặt khác, công an huyện và công an các xã, thị trấn đã phối hợp cùng với các đơn vị, tổ chức truy vết thần tốc các trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương, các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 2 xã Tân Khánh và Hiển Khánh, kịp thời tham mưu tới Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp, nhằm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Công an các xã, thị trấn phối hợp cùng các Tổ Covid cộng đồng ở các thôn, xóm, tổ dân phố tập trung rà soát, thống kê, lập danh sách quản lý chặt chẽ di biến động của mọi công dân thuộc diện quản lý, theo dõi, nhắc nhở các hộ có người cách ly tại nhà tuân thủ đúng quy định. Theo báo cáo, từ ngày 18/7/2021 đến nay, lực lượng công an xã, thị trấn phối hợp với lực lượng y tế đã tiến hành rà soát, quản lý 1.529 trường hợp từ tỉnh ngoài về địa phương.

Với sự nỗ lực của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp trong huyện, sự quyết tâm vượt khó của lực lượng tuyến đầu, sự vào cuộc tích cực của lực lượng công an từ huyện đến cơ sở và nhất là sự chung tay, đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm của Nhân dân cùng với chính quyền huyện Vụ Bản trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, người dân sẽ sớm được trở về cuộc sống bình thường mới, xây dựng kinh tế và phát triển huyện Vụ Bản vững mạnh!

Hàn Quốc kêu gọi tăng năng lực hồi phục chuỗi cung ứng trong ASEAN+3

Quan chức Hàn Quốc cho rằng các nước cần tìm ra mắt xích yếu nhất để củng cố chuỗi cung ứng khu vực trên nền tảng hợp tác đa phương, như Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).
2021-10-23 11:51:36

1,28 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Hà Nội trong 9 tháng đầu năm 2021

TP. Hà Nội là một trong những địa phương đón nhận dự án đầu tư nước ngoài sớm nhất, với dự án đầu tiên từ năm 1989. Đến nay, thành phố là địa phương đứng thứ 3 toàn quốc về tổng vốn đầu tư nước ngoài.
2021-10-23 11:31:51

Bản tin hoà nhập 23/10/2020: Nghệ An mở cửa trở lại quán bar, karaoke, massage, vũ trường

Triệt phá đường dây mua bán trẻ em, Nghệ An mở cửa trở lại quán bar, karaoke, massage, vũ trường, Xây dựng phương án cung ứng lao động cho Doanh Nghiệp, Bắc Giang, truy bắt hung thủ ra tay giết cha mẹ và em gái ruột, TP HCM tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi.
2021-10-23 09:25:00

Cách để 12.000 cổ động viên mua được vé vào cổ vũ đội tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia

Sau khi nhận được văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho phép khán giả vào sân (không quá 30% số ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu) trong 2 trận bóng tại sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11 vòng loại FIFA World Cup 2022.
2021-10-23 09:25:00

Ngày 23/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận các dự án Luật và báo cáo công tác phòng, chống tội phạm

Theo chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 23/10, Quôc hội tiếp tục làm việc tại hội trường và ở tổ thảo luận dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), thảo luận về Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021...
2021-10-23 09:00:00

TP.HCM: Ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi

Ngày 22/10, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM đã ban hành kế hoạch khẩn Số 3522/KH-BCĐ về việc tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 – 17 tuổi trên địa bàn Thành phố.
2021-10-22 23:13:12
Đang tải...