Nam Định “hút” thêm dự án sản xuất máy chiếu 13 triệu USD

2024-06-26 22:29:00 0 Bình luận
Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án sản xuất máy chiếu có tổng vốn đầu tư 13 triệu USD.

Theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, dự án sản xuất máy chiếu với tổng diện tích đất sử dụng 56.694,5 m2 tại khu công nghiệp Mỹ Thuận, tinh Nam Định do ông Xiao, Shi, Giám đốc Công ty TNHH INTERNATIONAL XGIMI, quốc tịch Trung Quốc, là người đại diện theo pháp luật.

Dự án có tổng vốn đầu tư 13 triệu USD, 100% tổng vốn đầu tư là vốn của công ty. Thời hạn hoạt động 47 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Nam Định “hút” thêm dự án sản xuất máy chiếu 13 triệu USD

Dự án sản xuất máy chiếu đầu tư tại khu công nghiệp Mỹ Thuận, tỉnh Nam Định.

Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp; Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; được miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất theo quy định của Luật Đất đai; được hưởng các ưu đãi và hỗ trợ đầu tư đặc biệt (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với ưu đãi khấu hao nhanh, tăng mức chi phí được khấu trừ khi tính thu nhập chịu thuế nhà đầu tư được hưởng theo quy của pháp luật. Bên cạnh đó, nhà đầu tư: Phải làm thủ tục đăng ký cấp tài khoản sử dụng trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư theo quy định pháp luật; có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định của Nhà nước Việt Nam tại Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Bảo vệ môi trường và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Thực hiện đầy đủ những nội dung được nêu trong hồ sơ bảo vệ môi trường được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; có nghĩa vụ nộp các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật Việt Nam; chỉ được khởi công xây dựng và đưa công trình vào sử dụng khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Tiến độ thực hiện dự án cụ thể: Từ nay đến quý II/2025 hoàn thành các thủ tục chuẩn bị khởi công theo quy định; từ quý II/2025 đến quý II/2026 xây dựng cơ bản; từ quý II/2026 đến quý III/2026 lắp đặt máy móc và vận hành thử nghiệm; từ quý III/2026 vận hành chính thức. Sau khi hoàn thành xây dựng, dự kiến tổng công suất của dự án đạt khoảng 400 nghìn sản phẩm/năm.

Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định, XGIMI là công ty công nghệ cao chuyên thiết kế và sản xuất máy chiếu thông minh và ti vi laser đa chức năng hiệu suất cao của Trung Quốc; hàng năm đều sáng chế thêm các tính mới cho sản phẩm; cung ứng đến người tiêu dùng hàng loạt màn hình trình chiếu lớn, trang bị công nghệ tiên tiến, tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và trường các dòng ti vi laser, laptop công nghệ tiên tiến.

XGIMI đã có hơn 5.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới, có người dùng ở hơn 100 quốc gia, trong đó thị trường tiêu thụ nước ngoài của công ty chủ yếu ở Mỹ và châu Âu.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hà Nội có nữ Bí thư Thành uỷ đầu tiên

Chiều 17/7, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ, công bố Quyết định của Bộ Chính trị phân công đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025.
2024-07-17 18:20:13

Quảng Ninh: Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra tại TP Cẩm Phả

Vòng thi Chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ được diễn ra vào lúc 20h00 ngày 20/7/2024 Quảng trường Khu đô thị Green Dragon City thuộc phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nội dung này được ông Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả báo cáo tại Hội nghị thông tin Báo chí thường kỳ vừa qua.
2024-07-17 15:31:35

HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024

Thực hiện Chương trình hoạt động của BCH Hội người mù (HNM) tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề ra trong năm 2024, sáng ngày 16/7/2024 HNM tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 19, khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm mục đích đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
2024-07-17 15:20:19

Thảo dược người Dao Triệu Minh - Bảo tồn và phát huy những bài thuốc bí truyền của dòng họ Triệu

Trong bối cảnh hiện đại hóa và toàn cầu hóa, việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Hợp tác xã Nông nghiệp Dược liệu Phúc Hưng đã thành công trong việc kết hợp y học cổ truyền của người Dao với phương pháp hiện đại thông qua thương hiệu "Thảo Dược người Dao Triệu Minh", nhằm mang đến những giá trị y học quý báu cho cộng đồng.
2024-07-17 11:31:10

Dự báo của Chủ tịch Alphanam thành hiện thực: Bình minh đang đến với thị trường bất động sản!

3 tháng trước, Chủ tịch Alphanam cho biết doanh nghiệp ông đang khẩn trương thi công 24/24h để chuẩn bị đón "bình minh". Thị trường đã có dấu hiệu phục hồi, Giám đốc cấp cao Savills Hà Nội nhận định.
2024-07-17 11:10:47

SHB được vinh danh “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm/dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB được vinh danh là “Ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho Doanh nghiệp SME”.
2024-07-16 11:20:56
Đang tải...