Nam Định: Chung một tấm lòng hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung

2020-10-23 14:33:42
Sau khi phát động chương trình "Chung tay cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung", Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp của quý bạn đọc ở khắp mọi miền tổ quốc nói chung và tỉnh Nam Định nói riêng.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ từ ngày 6 đến ngày 23/10 tại các tỉnh miền Trung đã cướp đi 114 sinh mạng, 21 người mất tích, khoảng 59.296/206.755 hộ phải sơ tán và hàng trăm, ngàn hecta lúa, hoa màu cây trồng bị hư hỏng; hàng trăm ngàn con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Bác Phạm Ngọc Khuê là một cựu chiến binh tham gia chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị những năm 1965-1968. Trở về từ chiến trường, bác cùng vợ con sinh sống tại đội 11 thôn Nhật Tân (xã Trực Hưng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Sau khi đọc được thông tin Tạp chí phát động chương trình "Chung tay cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập ủng hộ người dân vùng lũ miền Trung", gia đình bác đã vận động bà con làng xóm trong thôn quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang ngày đêm gồng mình chống và chạy lũ.

Vợ chồng bác Phạm Ngọc Khuê - cựu chiến binh ở chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị những năm 1965-1968.

Sáng 23/10, gia đình bác Khuê cùng người dân trong thôn Nhật Tân phối hợp với Tạp chí Điện tử Hòa nhập đưa những vật, nhu yếu phẩm lên xe tải để chuẩn bị đưa vào sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung.

Những tải gạo, bọc quần áo đã được người dân thôn Nhật Tân phân loại và đóng gói cẩn thận từ mấy ngày nay.

Từng thùng mì tôm, sữa, nước lọc,...; từng bao gạo lớn nhỏ lần lượt được đưa ra tập kết trên xe tải.

Chị Mai Thị Hải Yến - một người dân sinh sống trong thôn Nhật Tân đã vận động, quyên góp được 50kg gạo và 10 thùng mì tôm. Nhìn từng dòng chữ ngay ngắn chị ghi danh sách những hiện vật đã quyên góp được suốt mấy ngày qua đủ để thấy lòng cảm thông và sẻ chia của đồng bao ta đáng trân trọng biết bao.

Gia đình bác cựu chiến binh Phạm Ngọc Khuê cùng toàn thể người dân thôn Nhật Tân (xã Trực Hưng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định) chung một lòng hướng về miền Trung.

Cũng trong mấy ngày sau khi phát động chương trình quyên góp cho người dân các tỉnh miền Trung, Tạp chí Điện tử Hòa nhập đã nhận được sự quyên góp ủng hộ của cô Trần Kim Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Tiên Hương phủ Dầy (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Phủ Dầy (Vụ Bản, Nam Định) trong ngày 23/10:

Phủ Dầy là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng truyền thống của người Việt trải rộng trên địa bàn xã Kim Thái huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Cô Trần Kim Huệ - Thủ nhang Phủ Chính Tiên Hương phủ Dầy Nam Định trao 1 tấn gạo cho Nhà báo Phạm Tiến Thành - Đại diện Tạp chí Điện tử Hòa Nhập.

Cô Trần Kim Huệ cùng với nhiều người dân trong huyện Vụ Bản đóng gói cẩn thận những bao gạo trước khi mang ra tập kết trên xe tải.

Những bao gạo được xếp ngay ngắn lên xe tải, sẵn sàng tiến vào miền Trung bão lũ.

Có thể thấy rằng, với truyền thống "lá lành đùm lá rách" toàn dân tộc đã đã và đang cùng chung một lòng hướng về các tỉnh miền Trung thiên tai, lũ lụt. Những hành động đáng quý đó góp phần hỗ trợ giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn ngặt nghèo do mưa lũ, thể hiện nghĩa cử và tình cảm đoàn kết truyền thống của dân tộc ta mỗi khi có thiên tai, bão lũ xảy ra. Để chúng ta chung sức, chung lòng có một chuyến thiện nguyện tới bà con các tỉnh miền Trung.

Bắc Giang: Thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Từ ngày 25/11, thực hiện Công văn số 2879/CAT-TM về việc xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh camera gầm cầu vượt Quốc lộ 37, 17 của Công an tỉnh Bắc Giang, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh đã thực hiện phạt nguội các phương tiện vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.
2020-11-26 10:43:38

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về người khuyết tật

Đây là nhiệm vụ và giải pháp đầu tiên trong 7 nhiệm vụ và giải pháp được Thủ tướng Chính phủ quy định tại Kế hoạch Tổ chức thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 1/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật (Ban hành kèm theo Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 03/6/2020 – sau đây gọi tắt là Kế hoạch 753).
2020-11-26 10:13:24

Thái Bình: Khi nào gia đình em gái thương binh ¼ Phạm Mạnh Hùng nhận được Giấy CNQSD đất..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Kêu cứu (kèm theo hồ sơ) của ông Phạm Mạnh Hùng (Sinh 1950) – thương binh chống Mỹ hạng A loại ¼, mất sức lao động 93%. Hiện là Giám đốc Doanh nghiệp 27/7 Mạnh Hùng Thái Bình (Hội viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam - VAIDE), có trụ sở đặt tại địa chỉ: 21/1 ngõ 72, phố Trần Danh Đới, phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
2020-11-26 10:08:36

Tăng cường bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm vệ sinh trường học, an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho học sinh, sinh viên.
2020-11-25 19:00:00

Thanh Hóa: Triển khai, rà soát người có công với cách mạng

UBND tỉnh Thanh Hóa mới đây đã ban hành Kế hoạch về tổng kết, rà soát việc công nhận người có công với cách mạng giai đoạn 2013 - 2020.
2020-11-25 19:00:00

Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh

Ngày 25/11/2020, tại Trường Đại Học Y Hà Nội, Bộ Y tế cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đối tác quốc tế gồm Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) cùng nhau cam kết phối hợp nhằm chấm dứt việc sử dụng kháng sinh sai và lạm dụng kháng sinh tại các bệnh viện, khu chăn nuôi và các hộ gia đình.
2020-11-25 17:07:19
Đang tải...