Nam Định: Người Ý Yên chống dịch như chống giặc

2021-05-31 18:43:09
Ngày 13.5.2021, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định phát hiện ca nhiễm Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 được thành lập. Các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo xuất hiện các ngôn ngữ mà người ta chỉ thấy trong các văn bản chỉ đạo trong các chiến dịch trong chiến tranh của quân đội như: khẩn trương, thần tốc, triệt để… với tinh thần cao nhất: Chống dịch như chống giặc; mỗi người dân là một chiến sĩ; mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài.

Nam Định: Người Ý Yên chống dịch như chống giặc

Đồng chí Đinh Đức Tuyến - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại phong trao vật tư y tế cho các đơn vị bầu cử để phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh những kế hoạch và biện pháp chống dịch như chống giặc, ông Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Tuấn Song đã nhanh chóng kêu gọi các doanh nghiệp, các đơn vị và các nhà hảo tâm ủng hộ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương vượt qua khó khăn trong công việc chống Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi đầy trách nhiệm và nhân văn của ông Chủ tịch UBND huyện đối với nhân dân, các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm là người quê ở Ý Yên đã hưởng ứng tích cực. Hội doanh nhân Ý Yên - Hà Nội đã cấp tốc họp Thường trực Hội thống nhất kêu gọi các doanh nhân quê hương Ý Yên sinh sống và hoạt động kinh doanh tại Hà Nội hưởng ứng thư kêu gọi của ông Nguyễn Tuấn Song. Ông Phạm Văn Sơ - Chủ tịch Hội doanh nhân Ý Yên - Hà Nội đã có các chỉ đạo sát sao, ông Nguyễn Ngọc Vinh - Phó Chủ tịch Hội, Trưởng ban Truyền thông xã hội đã trao đổi với các doanh nhân, doanh nghiệp, những người con của quê hương Ý Yên chung tay cùng Đảng, chính quyền và nhân dân quê hương "đánh bại" dịch bệnh Covid-19.

Nam Định Người Ý Yên chống dịch như chống giặc

Đồng chí Nguyễn Tuấn Song - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu cảm ơn các nhà hảo tâm đã  ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Công ty cổ phần Tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A lập tức gửi về quê hương 500 triệu đồng. Ông Hồ Xuân Năng, một trong 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam là người con thành đạt quê xã Yên Thắng là Chủ tịch HĐQT của Công ty này. Ông Đào Văn Tám với tư cách cá nhân gửi 100 triệu đồng, ông là Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển công nghệ Detech (quê xã Yên Trị). Ông Phạm Việt Khoa gửi 50 triệu, ông là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FECON; ngoài ra còn có sự ủng hộ của các các ông Phạm Văn Sơ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại và xây dựng Nhật Quang, ông Nguyễn Văn Trung -  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hiệp Thành, ông Vũ Đình Tiến - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phân Everon… Tính đến ngày 25.5.2021, đã có 14 doanh nghiệp và các cá nhân đã ủng hộ quê hương chống giặc Covid-19 là 716 triệu đồng và 2 thùng khẩu trang.

Hội doanh nhân Ý Yên - Hà Nội đã thực hiện nhận đến đâu, gửi đến đó để phục vụ kịp thời cho việc chống dịch. Ban Thường vụ ủy quyền cho ông Phó Chủ tịch, Trưởng ban truyền thông xã hội tiếp nhận tiền, ông đã thực hiện 4 lần gửi rất khẩn trương và nhanh chóng. Ngày 25.5.2021, sau 10 ngày phát động hưởng ứng lời kêu gọi của ông Chủ tịch UBND huyện Ý Yên các doanh nhân thuộc Hội doanh nhân Ý Yên - Hà Nội đã tích cực giúp đỡ quê hương trên 700 triệu đồng để cùng Đảng, chính quyền và nhân dân quê hương Ý Yên diệt giặc Covid-19.

Nam Định Người Ý Yên chống dịch như chống giặc

Hội đồng hương Ý Yên Nam Định trao quà ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Ý Yên

Đến nay tại huyện Ý Yên, dịch bệnh đã được đẩy lùi. Đồng tiền đã được sử dụng kịp thời và đúng mục đích. Nhân dân ở vùng dịch rất phấn khởi tự hào về những người con quê hương làm ăn thành đạt ở nơi xa nhưng luôn nhớ về quê hương và góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, luôn nhớ và tri ân với những người có công với nước. Không chỉ những doanh nhân Ý Yên làm ăn sinh sống tại Hà Nội và doanh nhân, những người con quê hương ở Ý Yên cũng đã có những nghĩa cử cao đẹp như thế. Ông Vũ Đình Trường - Chủ tịch Hội đồng hương Ý Yên tại Nam Định cũng cho biết đã tổ chức các hoạt động quyên góp gửi về quê hương trong đợt này. Nhiều nhà hảo tâm và doanh nghiệp ở quê hương hay trên mọi miền tổ quốc cũng đã nghĩa cử cao đẹp này.

Viết đến đây tôi tự hào về tấm lòng của những người con quê hương Ý Yên luôn hướng về quê, góp phần cùng quê hương tiến lên phía trước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Quảng Ninh: Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV- Quyết nghị một số nội dung quan trọng

Ngày 30/3, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) để thảo luận, quyết nghị một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh
2023-03-30 20:55:07

Chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia - Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phối hợp với các doanh nghiệp và chính quyền tại một số tỉnh thành tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Australia.
2023-03-30 16:29:55

HNM thị xã Hương Trà tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện hai cuộc vận động

Sáng 28/3, Hội Người mù (HNM)thị xã Hương Trà trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2007-2022” và chương trình hành động “Việc làm - xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2008-2023” rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục triển khai tốt hơn trong thời gian tới.
2023-03-30 16:18:33

Văn Phú-Invest phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu ý nghĩa

Ngày 25/3/2023 vừa qua, Văn Phú - Invest đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo tại dự án The Terra - An Hưng, Hà Đông với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên, thu về 300 đơn vị máu.
2023-03-29 12:51:31

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi “lịch sử” của giải Futsal VĐQG

Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.
2023-03-29 12:41:09

Hà Nội: Huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024

Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025 xác định đến năm 2025, thành phố phấn đấu đưa 5 huyện thành quận. Căn cứ kết quả rà soát đánh giá, trên cơ sở của các địa phương, tập trung chỉ đạo đưa hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận vào năm 2023-2024.
2023-03-29 08:00:00
Đang tải...