Nâng cao vị thế doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật

2022-08-16 10:16:51 0 Bình luận
Ngày 16/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Lê Mã Lương, AHLLVTND, Chủ tịch Hiệp hội. Hội nghị đã bàn nhiều vẫn đề quan trong cho việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IV, đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực của các doanh nghiệp hội viên.

Thiếu tướng Lê Mã Lương- Chủ tịch Hiệp hội chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, ông Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch Hiệp hội đã báo cáo sơ bộ công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ IV (2022-2027). Trong phần báo cáo sơ bộ về kết quả đạt được của quá trình thực hiện nghị quyết Đại hội III:

Hiệp hội luôn là chỗ dựa vững chắc cho các đơn vị hội viên hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất - dịch vụ - kinh doanh của nền kinh tế. Dưới sự giúp đỡ của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên, nhiều thương binh, người khuyết tật đã vượt qua nỗi đau thể xác, tích cực lao động xây dựng kinh tế gia đình góp phần làm giảm bớt gánh nặng cho xã hội.

Cụ thể hóa  các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước: Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc đẩy mạnh xã hội hóa,khuyến khích doanh nghiệp đào tạo nghề, tạo việc làm cho thương binh và người khuyết tật. Nhiều chương trình đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp... trong và ngoài nước từng bước cải thiện đời sống, quyền lợi cho người khuyết tật.

Nhiều năm qua, Hiệp hội luôn thực hiện tốt công tác "đền ơn đáp nghĩa", đạo lý "uống nước nhớ nguồn": Tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà Trung tâm diều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành (Bắc Ninh), tại Phú Thọ, Hà Nam...và nhiều cơ sở chăm sóc thương binh trên cả nước; tổ chức đoàn viếng nghĩa trang Điện Biên, Nghĩa Trang quôc gia Trướng Sơn, Nghĩa trang Vị Xuyên, Nghĩa trang Đường 9 Khe Sanh, Ngã ba Đồng Lộc định kỳ vào tháng 7 hàng năm; tổ chức các đoàn doanh ngiệp, hội viên ưu tú gặp mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội.

Hiệp hội luôn tổ chức và hưởng ứng phong trào thi đua khen thưởng, cụ thể hóa phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ và UBTWMTTQ Việt Nam phát động. Với nỗ lực và thành tích hoạt động trong nhiệm kỳ III, Hiệp hội đã được các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương ghi nhận: Năm 2019, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III, hai bằng khen của UBTWMTTQ Việt Nam năm 2019 và 2021, hàng chục cán bộ được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.... Ban Chấp hành Hiệp hội đã trao 4 cờ thi đua; hàng trăm bằng khen cho các đơn vị hội viên, hội viên cá nhân, Trong đó Chủ tịch Hiệp hội được tặng bằng khen danh dự của tổ chức khả năng việc làm Châu Á Thái bình Dương năm 2019.

Ông Lê Hồng Quang - Phó Chủ tịch Hiệp hội báo cáo kết quả hoạt động BCH Hiệp hội trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội III

- Về mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của đại hội IV:

Bước vào nhiệm kỳ IV chúng ta cần kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế, phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, trong đó nguồn lực con người là quan trọng nhất; nâng cao năng lực cạnh tranh của các đơn vị Hội viên, đẩy mạnh toàn diện các lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Hiệp hội để người dân, các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội, nghề nghiệp nâng cao nhận thức, trách nhiệm chung sức hành động, chăm lo đảm bảo quyền lợi, việc làm cho thương binh, người khuyết tật trên cả nước.

Quán triệt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với các doanh nghiệp hội viên; chủ động, sáng tạo phát huy khả năng của đội ngũ lao động hiện có; tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng xã hội, các cơ quan tổ chức trong nước và quốc tế, nâng cao hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động.

Tích cực tham mưu, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thể có liên quan triển khai chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về lao động việc làm, đời sống của thương binh, người khuyết tật.

Xây dựng đề án truyền thông đa dạng, kết nối với các tổ chức truyền thông trong nước và quốc tế để mở rộng, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền. Chú trọng xây dựng Tạp chí Hòa nhập - Cơ quan ngôn luật của Hiệp hội vững mạnh, hoạt động có hiệu quả.

 Đẩy mạnh công tác dạy nghề, tạo việc làm cho thương binh, người khuyết tật.

Tăng cường hợp tác, liên kết phối hợp hoạt động để xây dựng Hiệp hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Chủ tịch Hiệp hội Lê Mã Lương đánh giá cao sự nỗ lực của Thường trực Hiệp hội cũng như các đơn vị hội viên, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Thường trực Hiệp hội cần tập trung hơn nữa, hoàn thành tốt các nhiệm vụ vì sự phát triển chung của Hiệp hội. các đơn vị cũng cần chung tay sẻ chia để Hiệp hội ngày càng phát triển.

Toàn cảnh hội nghị

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Nghi lễ rước đuốc trong Lễ hội Phủ Dầy năm 2024

Tối ngày 13/4 tức ngày 5/3 ÂL, tại Khu Di tích Lịch sử - Văn hóa Phủ Dầy (thôn Tiên Hương, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) đã diễn ra Lễ rước đuốc đăng long – một trong những nghi lễ quan trọng nằm trong chuỗi chương trình Lễ hội Phủ Dầy năm 2024. Phủ Chính được trang hoàng lộng lẫy đèn hoa và có rất đông người dân, du khách thập phương về lễ Mẫu đều tham dự nghi lễ rước đuốc truyền thống này.
2024-04-14 21:22:43

Tưởng niệm 1981 năm ngày Giỗ Hai Bà Trưng

Ngày 14/4 (tức ngày mùng 6 tháng 3 năm Giáp Thìn), Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 1981 năm Ngày Giỗ Hai Bà Trưng.
2024-04-14 16:54:54

Quảng Ninh: Triển lãm Xúc tiến thương mại và đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam

Trong 2 ngày 14 và 15/4, tại Cung Quy hoạch - Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ Quảng Ninh phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức triển lãm “Xúc tiến thương mại và Đầu tư Doanh nhân trẻ Việt Nam.
2024-04-14 13:04:57

Bí quyết duy trì giọng nói trong trẻo suốt mùa hè

Bằng cách bảo vệ và chăm sóc cho đường hô hấp, thực hiện các bài tập giãn cơ chúng ta có thể duy trì giọng nói tươi trẻ và sức khỏe của đôi họng trong suốt mùa hè.
2024-04-14 10:17:59

Thị xã Ba Đồn sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã để tạo động lực phát triển

Ban chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thị xã Ba Đồn thông qua kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri về đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 – 2025
2024-04-14 10:10:00

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi ở Quảng Thuỷ

Những năm qua, phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi" Hội nông dân xã Quảng Thủy chú trọng triển khai sâu rộng. Từ đó, đã phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất của hội viên nông dân, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao.
2024-04-13 21:00:00
Đang tải...