Ngân hàng Thụy Sỹ cho đặt cược tới 40 triệu USD vào kết quả bầu cử Mỹ

2020-01-20 17:19:03
Theo Business Insider, một ngân hàng Thụy Sỹ rao cược các gói đầu tư có giá trị dựa trên kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Ngân hàng Thụy Sỹ đang cung cấp gói đầu tư phụ thuộc vào kết quả bầu cử Mỹ.

Tập đoàn tài chính - ngân hàng Julius Baer Group đưa ra các loại chứng chỉ với tổng giá trị lên tới 40 triệu USD đi cùng với 2 giỏ chứng khoán Mỹ.

Mỗi giỏ chứng khoán này tương ứng với “cửa” đặt cược vào thắng lợi của một trong hai đảng chính trị đang chạy đua vào Nhà Trắng.

Theo Bloomberg, các giỏ chứng khoán này bao gồm các mã cổ phiếu đầu tư đắt giá nhất hiện nay trên thị trường chứng khoán Mỹ. Thời gian đáo hạn của các chứng chỉ này là 1 năm. Người thắng lợi giành được các chứng chỉ này sẽ được trả lợi tức cổ phiếu trong giỏ này khi đáo hạn.

Trong đó, gói chứng khoán “Chiến thắng của đảng Dân chủ” sẽ bao gồm các cổ phiếu của Ford, Home Depot, Coca-Cola, Walmart và McDonalds. Còn giỏ cổ phiếu "Chiến thắng Cộng hòa" gắn liền với những các mã công nghệ, tài chính như Amazon, Facebook, Chevron, Citigroup và Visa.

Thông thường, các chứng chỉ đầu tư này sẽ phụ thuộc vào hiệu suất hoạt động trên thị trường của các cổ phiếu, trái phiếu (công cụ cơ bản) hoặc một nhóm các công cụ này. Bản chất của chứng chỉ này tương đương như các công cụ phái sinh trên thị trường.

Các nhà phân tích vẫn theo dõi sát sao từng bước ngoặt trong quá trình chạy đua vào Nhà Trắng để đánh giá ảnh hưởng của các ứng cử viên chính từ đảng Dân chủ với thị trường. Họ cũng xem xét khả năng tái đắc cử của TT Trump và tương quan diễn biến thị trường sẽ cộng hưởng với sự kiện này ra sao.

Theo chiến lược gia đầu tư Mike Ryan của UBS, thị trường chứng khoán Mỹ thường chịu tác động nặng nề của cuộc chạy đua chức Tổng thống Mỹ từ những tháng trước. Ryan cũng nhận định các mã cổ phiếu thuộc ngành y tế, công nghệ, năng lượng và tài chính sẽ bị biến động nhiều nhất vì nhiều ứng cử viên của đảng Dân chủ lên tiếng kêu gọi cải cách mạnh mẽ trong các lĩnh vực này.

Trước đó, hồi năm 2016 chiến thắng bất ngờ của tỷ phú Donald Trump đã khiến các nhà đầu tư cực kỳ bối rối, một loạt các chỉ số nhạy cảm như chỉ số tương lai cho đến S&P500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones đều giảm mạnh chỉ sau một đêm.

Sau đó thị trường đã dần hấm trở lại do chiến dịch tranh cử của TT Trump hứa hẹn mang lại cú huých với nền kinh tế, hồi sinh các ngành công nghiệp ốm yếu. Chứng khoán nhanh chóng hồi phục khi các nhà đầu tư hy vọng cho việc mở rộng thị trường và đẩy mạnh kích thích tăng trưởng kinh tế trên diện rộng. Do đó, chỉ số S&P 500 đã tăng tới 75% kể từ khi TT Trump lên nắm quyền.

Theo Bloomberg, để đặt cược vào các chứng chỉ giỏ cổ phiếu, các nhà đầu tư phải trả phí ban đầu từ 1,28% đến 1,4%. Ngân hàng Julius Baer sẽ được phát hành các gói đặt cược này vào ngày 29/1.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu bảo vệ người phụ nữ bị đánh trong thang máy ở TP.HCM

Ngày 27/2, Bộ LĐ-TB&XH có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác minh và báo cáo sự việc người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy gây xôn xao dư luận.
2020-02-27 19:07:34

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chung tay mang Tết ấm cho người nghèo 2020

HOANHAP.VN - Hưởng ứng chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam nhằm mang Tết ấm cho người nghèo năm Canh Tý, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) đồng hành cùng BAC A BANK và Tập đoàn TH đã tài trợ 930 triệu đồng cho chương trình.
2020-02-27 15:50:33

Trường tiểu học Phương Liệt: sẵn sàng đón học sinh trở laị sau tâm bão “Covid-19”

Cô Phạm Thanh Huyền – hiệu trưởng trường tiểu học Phương Liệt cho biết: “Trong những ngày HS nghỉ, ngoài soạn bài, dạy online, các thầy cô còn phải nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 cho năm học tới. Bên cạnh đó, trường vô cùng chú trọng đến khâu dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Cho đến thời điểm hiện tại trường đã khử khuẩn và vệ sinh trường lớp 3 lần sau khi dịch Covid -19 bùng nổ…”
2020-02-27 13:13:48

Về vụ việc Tỷ khiêu Thích Thanh Trung đã bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải

Sau khi bài viết “Nam Định: Vì sao Tỷ khiêu Thích Thanh Trung bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải?” được đăng trên hoanhap.vn đến nay, chúng tôi về xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vẫn thấy “sư thầy” này ăn ở tại chùa, xây dựng mới nhà khách, hàng ngày vẫn hoạt động tín ngưỡng tâm linh?
2020-02-27 10:22:12

Khi người lính trở về…

Ông Việt tham gia nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc khi chưa tròn 17 tuổi. Khi đó ông còn rất trẻ, xuất ngũ một thời gian, người lính ấy lại trở thành một bác sĩ giúp người, giúp đời.
2020-02-27 09:59:12

Hải Hậu: Có tồn tại sự thiếu minh bạch trong đấu thầu dự án nạo vét trị giá 22 tỷ đồng?

Vừa qua, Tạp chí Hướng nghiệp nhận được phản ánh của bạn đọc về việc: Liên danh Công ty CP Tiến Triển 8 và Công ty CP xây dựng Anh Minh trúng thầu tại dự án 22 tỷ đồng có nhiều điểm nghi vấn.
2020-02-26 22:11:58
Đang tải...