Ngành Giáo dục đào tạo thành phố Hạ Long chung tay đẩy lùi Covid-19

2020-03-24 20:30:45
Nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống, đẩy lùi giặc Covid -19, trong những ngày qua, ngành GD - ĐT thành phố Hạ Long ngoài các công việc chuyên môn như: Tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; dạy học trực tuyến cho học sinh với tất cả niềm đam mê nghề và yêu thương học trò. Nhiều cá nhân giáo viên và tập thể nhà trường đã đóng góp hiện vật cùng nhiều việc làm ý nghĩa tặng cho những đơn vị làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid.

       Dạy học trực tuyến tại trường Tiểu học Hạ Long

Với mục tiêu giúp học sinh trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bệnh an toàn, nhưng vẫn được tự học và ôn tập kiến thức. Việc dạy học trực tuyến đã được nhiều trường trên địa bàn thành phố triển khai. Các Thày, Cô giáo đều tham gia hướng dẫn cho học sinh học thông qua ứng dụng Công nghệ thông tin, bằng các phần mềm dạy học trực tuyến ShubClassroom và Classrroom.google.com

Để làm tốt được công việc trên, các thày, cô không ngừng học hỏi nâng cao năng lực và hiệu quả trong dạy học, yêu thương đồng cảm và sẻ chia cùng học trò, đây là nền tảng quan trọng quyết định chất lượng và cũng giúp cho giáo viên nhập cuộc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh nhanh chóng trong những ngày chống dịch Covid-19. Hàng ngày với những giờ lên lớp bình thường, chỉ thay vào đó là việc dạy và học thông qua mạng Internet. Việc triển khai cho học sinh học trực tuyến hết sức bài bản và thuần thục giữa cô và trò. Học sinh tự đăng nhập vào lớp học và làm bài tập cô giáo giao. Sau đó phần mềm sẽ tự thống kê số học sinh đã làm cũng như kết quả bài làm của các em, giúp giáo viên kiểm soát việc tự học và chữa, chấm bài cho học sinh.

Song song với việc dạy học online, các nhà trường cũng bố trí từng thời gian thích hợp, thường xuyên tổng dọn vệ sinh trong trường, chăm sóc các bồn hoa tiểu cảnh thật đẹp, mong cho hết dịh bệnh để đón đàn con đến trường.

 Các cô giáo đang chuẩn bị bữa ăn cho chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày này, cả cô và trò các trường học trên địa bàn thành phố Hạ Long đều hết sức lạc quan và tin tưởng: Với sự vào cuộc của phụ huynh học sinh cùng những nỗ lực vì học sinh của đội ngũ  thầy cô giáo, các em học sinh vẫn được ôn tập, rèn luyện các kiến thức, kĩ năng cần thiết để sẵn sàng trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài do dịch bệnh Covid-19

 Lễ tiếp nhận thiết bị Ytế tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh QN do Giáo viên thành phố Hạ Long trao tặng

Với quyết tâm: “Chống dịch như chống giặc; Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, các Thày, Cô giáo trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động rất ý nghĩa: Ủng hộ thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm phục vụ cho công tác chống dịch. Điển hình như gia đình cô giáo Đỗ Thị Liễu, hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện dã chiến 2 đặt tại Bệnh viên Lao-Phổi Quảng Ninh, mỗi Bệnh viện 1 máy MONITOR và 1 máy điện tim; Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hương , hiệu trưởng trường Tiểu học Bãi Cháy tặng 1000 khẩu trang cho địa phương; Trường TH-THCS-THPT Đoàn Thị Điểm tặng 1 tấn gạo cho bệnh viện dã chiến 2; Tập thể CBGVNV trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tặng Bệnh viện dã chiến 2 hàng nghìn cuộn giấy vệ sinh, hàng chục hộp nước khoáng chanh, hay như trường MN Hạ Long ủng hộ hàng nghìn khẩu trang y tế phát tận tay cho nhân dân trên địa bàn, các Cô giáo còn  phối hợp với đoàn thành niên một số phường tổ chức hàng trăm xuất cơm có đầy đủ dinh dưỡng tặng các Y, Bác Sĩ cùng các chiến sĩ Công an, lực lượng bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly của Bệnh viện. Các Thày, Cô giáo ở các nhà trường còn tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch qua hệ thống tin nhắn…

Hoa vẫn nở đẹp trên sân trường MN Hạ Long chờ đón các con trở lại trường.

Có thể nói, các phần quà và những việc làm của Thày, Cô giáo trên địa bàn thành phố Hạ Long đã tiếp thêm sức mạnh để đội ngũ những người đang làm nhiệm vụ trực tiếp trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn, cùng tỉnh nhà và cả nước đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự an toàn nho người dân.

Hà Nội: 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín

Việc lựa chọn chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Dưới đây là 5 địa chỉ làm chân tay giả đẹp và uy tín tại Hà Nội.
2020-08-14 00:20:06

Ý Yên - Nam Định: Bao giờ Cụ Đinh Quang Lầy được công nhận là Liệt sĩ..?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Hòa nhập có nhận được Đơn Đề nghị ghi ngày 13/07/2020 (kèm theo hồ sơ) của ông Đinh Xuân Dũng (sinh 1959), quê quán: Thôn An Tố, xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. hiện đang ở: Phường Nghĩa Phú, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông.
2020-08-12 17:36:06

Đại học Chu Văn An (Hưng Yên): Tiếp sức mùa thi

Ngày 9/8, cùng với thí sinh trong cả nước, gần 12,8 nghìn thí sinh tỉnh Hưng Yên bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Buổi sáng các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi môn Toán.
2020-08-12 09:09:57

Phú Quốc lên thành phố: Bước đột phá từ phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Phú Quốc có thể sớm trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của Việt Nam đến từ ngành du lịch nghỉ dưỡng phát triển vượt trội.
2020-08-11 08:00:00

CEO Group và sứ mệnh ghi dấu các vùng đất mới vào bản đồ du lịch đẳng cấp thế giới

Tiên phong khai phá tiềm năng tại những vùng đất từng rất hoang sơ, Tập đoàn CEO đang kiến tạo nên những tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp, góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam vươn tầm quốc tế.
2020-08-11 08:00:00

Một số chính sách liên quan đến người khuyết tật

Người khuyết tật ở nước ta hiện nay chiếm một tỉ lệ khá cao, đó là những người không may mắn trong cuộc sống cần được giúp đỡ. Tìm hiểu chế độ trợ cấp của người tàn tật để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ. Căn cứ vào luật Người khuyết tật (Luật số 51/2010/QH12) Nhà nước đã có rất nhiều các chính sách hỗ trợ cho những hoàn cảnh không may mắn này.
2020-08-10 13:49:41
Đang tải...