Ngành Giáo dục đào tạo thành phố Hạ Long chung tay đẩy lùi Covid-19

2020-03-24 20:30:45
Nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống, đẩy lùi giặc Covid -19, trong những ngày qua, ngành GD - ĐT thành phố Hạ Long ngoài các công việc chuyên môn như: Tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; dạy học trực tuyến cho học sinh với tất cả niềm đam mê nghề và yêu thương học trò. Nhiều cá nhân giáo viên và tập thể nhà trường đã đóng góp hiện vật cùng nhiều việc làm ý nghĩa tặng cho những đơn vị làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid.

       Dạy học trực tuyến tại trường Tiểu học Hạ Long

Với mục tiêu giúp học sinh trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bệnh an toàn, nhưng vẫn được tự học và ôn tập kiến thức. Việc dạy học trực tuyến đã được nhiều trường trên địa bàn thành phố triển khai. Các Thày, Cô giáo đều tham gia hướng dẫn cho học sinh học thông qua ứng dụng Công nghệ thông tin, bằng các phần mềm dạy học trực tuyến ShubClassroom và Classrroom.google.com

Để làm tốt được công việc trên, các thày, cô không ngừng học hỏi nâng cao năng lực và hiệu quả trong dạy học, yêu thương đồng cảm và sẻ chia cùng học trò, đây là nền tảng quan trọng quyết định chất lượng và cũng giúp cho giáo viên nhập cuộc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh nhanh chóng trong những ngày chống dịch Covid-19. Hàng ngày với những giờ lên lớp bình thường, chỉ thay vào đó là việc dạy và học thông qua mạng Internet. Việc triển khai cho học sinh học trực tuyến hết sức bài bản và thuần thục giữa cô và trò. Học sinh tự đăng nhập vào lớp học và làm bài tập cô giáo giao. Sau đó phần mềm sẽ tự thống kê số học sinh đã làm cũng như kết quả bài làm của các em, giúp giáo viên kiểm soát việc tự học và chữa, chấm bài cho học sinh.

Song song với việc dạy học online, các nhà trường cũng bố trí từng thời gian thích hợp, thường xuyên tổng dọn vệ sinh trong trường, chăm sóc các bồn hoa tiểu cảnh thật đẹp, mong cho hết dịh bệnh để đón đàn con đến trường.

 Các cô giáo đang chuẩn bị bữa ăn cho chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày này, cả cô và trò các trường học trên địa bàn thành phố Hạ Long đều hết sức lạc quan và tin tưởng: Với sự vào cuộc của phụ huynh học sinh cùng những nỗ lực vì học sinh của đội ngũ  thầy cô giáo, các em học sinh vẫn được ôn tập, rèn luyện các kiến thức, kĩ năng cần thiết để sẵn sàng trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài do dịch bệnh Covid-19

 Lễ tiếp nhận thiết bị Ytế tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh QN do Giáo viên thành phố Hạ Long trao tặng

Với quyết tâm: “Chống dịch như chống giặc; Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, các Thày, Cô giáo trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động rất ý nghĩa: Ủng hộ thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm phục vụ cho công tác chống dịch. Điển hình như gia đình cô giáo Đỗ Thị Liễu, hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện dã chiến 2 đặt tại Bệnh viên Lao-Phổi Quảng Ninh, mỗi Bệnh viện 1 máy MONITOR và 1 máy điện tim; Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hương , hiệu trưởng trường Tiểu học Bãi Cháy tặng 1000 khẩu trang cho địa phương; Trường TH-THCS-THPT Đoàn Thị Điểm tặng 1 tấn gạo cho bệnh viện dã chiến 2; Tập thể CBGVNV trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tặng Bệnh viện dã chiến 2 hàng nghìn cuộn giấy vệ sinh, hàng chục hộp nước khoáng chanh, hay như trường MN Hạ Long ủng hộ hàng nghìn khẩu trang y tế phát tận tay cho nhân dân trên địa bàn, các Cô giáo còn  phối hợp với đoàn thành niên một số phường tổ chức hàng trăm xuất cơm có đầy đủ dinh dưỡng tặng các Y, Bác Sĩ cùng các chiến sĩ Công an, lực lượng bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly của Bệnh viện. Các Thày, Cô giáo ở các nhà trường còn tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch qua hệ thống tin nhắn…

Hoa vẫn nở đẹp trên sân trường MN Hạ Long chờ đón các con trở lại trường.

Có thể nói, các phần quà và những việc làm của Thày, Cô giáo trên địa bàn thành phố Hạ Long đã tiếp thêm sức mạnh để đội ngũ những người đang làm nhiệm vụ trực tiếp trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn, cùng tỉnh nhà và cả nước đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự an toàn nho người dân.

Đại hội Chi bộ Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh: Tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ.

Sáng 27/3, Xí nghiệp Tập thể thương binh Quang Minh tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025.
2020-03-28 09:45:00

Trường Hải khánh thành Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp

Sáng 21/02/2018 (nhằm ngày mồng 6 tháng giêng), tại Khu phức hợp cơ khí ôtô Chu Lai - Trường Hải, Cty CP Ôtô Trường Hải (THACO) tổ chức lễ khánh thành Nhà máy sản xuất máy nông nghiệp THACO.
2020-01-22 07:50:00

Cty CP Trường Hải khởi công nút giao vòng xuyến 02 tầng tại Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc - Nam

Sáng ngày 10/3, tại Chu Lai (Quảng Nam), Cty CP Trường Hải tổ chức khởi công dự án nút giao thông vòng xuyến 2 tầng. Dự án nằm ở vị trí giao cắt giữa Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc - Nam với tuyến đường trục chính nối từ cảng Chu Lai đến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và cũng là tuyến đường trục ngang chính trong Khu kinh tế mở Chu Lai và Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai – Trường Hải.
2020-03-10 22:10:00

Ô tô Mitsubishi từ 375 triệu vừa có mặt tại Việt Nam

Giá lăn bánh của chiếc ô tô Mitsubishi Attrage 2020 tại thị trường Việt Nam rơi vào khoảng từ 416 triệu đồng tùy tỉnh thành.
2020-03-21 10:25:00

Thaco Trường Hải bán nhiều xe nhất thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2020

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 2/2020 với tổng số 5.684 xe bán ra, chiếm 34% thị phần.
2020-03-13 08:35:00

Lộ diện Mazda 6 chạy thử trên đường tại Việt Nam

Chiếc Mazda 6 được che chắn kỹ bị bắt gặp đang chạy thử trên đường tại Việt Nam trước khi chính thức bán ra thị trường.
2020-03-16 18:50:00
Đang tải...