Ngành Giáo dục đào tạo thành phố Hạ Long chung tay đẩy lùi Covid-19

2020-03-24 20:30:45
Nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống, đẩy lùi giặc Covid -19, trong những ngày qua, ngành GD - ĐT thành phố Hạ Long ngoài các công việc chuyên môn như: Tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; dạy học trực tuyến cho học sinh với tất cả niềm đam mê nghề và yêu thương học trò. Nhiều cá nhân giáo viên và tập thể nhà trường đã đóng góp hiện vật cùng nhiều việc làm ý nghĩa tặng cho những đơn vị làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid.

       Dạy học trực tuyến tại trường Tiểu học Hạ Long

Với mục tiêu giúp học sinh trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bệnh an toàn, nhưng vẫn được tự học và ôn tập kiến thức. Việc dạy học trực tuyến đã được nhiều trường trên địa bàn thành phố triển khai. Các Thày, Cô giáo đều tham gia hướng dẫn cho học sinh học thông qua ứng dụng Công nghệ thông tin, bằng các phần mềm dạy học trực tuyến ShubClassroom và Classrroom.google.com

Để làm tốt được công việc trên, các thày, cô không ngừng học hỏi nâng cao năng lực và hiệu quả trong dạy học, yêu thương đồng cảm và sẻ chia cùng học trò, đây là nền tảng quan trọng quyết định chất lượng và cũng giúp cho giáo viên nhập cuộc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh nhanh chóng trong những ngày chống dịch Covid-19. Hàng ngày với những giờ lên lớp bình thường, chỉ thay vào đó là việc dạy và học thông qua mạng Internet. Việc triển khai cho học sinh học trực tuyến hết sức bài bản và thuần thục giữa cô và trò. Học sinh tự đăng nhập vào lớp học và làm bài tập cô giáo giao. Sau đó phần mềm sẽ tự thống kê số học sinh đã làm cũng như kết quả bài làm của các em, giúp giáo viên kiểm soát việc tự học và chữa, chấm bài cho học sinh.

Song song với việc dạy học online, các nhà trường cũng bố trí từng thời gian thích hợp, thường xuyên tổng dọn vệ sinh trong trường, chăm sóc các bồn hoa tiểu cảnh thật đẹp, mong cho hết dịh bệnh để đón đàn con đến trường.

 Các cô giáo đang chuẩn bị bữa ăn cho chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch

Trong những ngày này, cả cô và trò các trường học trên địa bàn thành phố Hạ Long đều hết sức lạc quan và tin tưởng: Với sự vào cuộc của phụ huynh học sinh cùng những nỗ lực vì học sinh của đội ngũ  thầy cô giáo, các em học sinh vẫn được ôn tập, rèn luyện các kiến thức, kĩ năng cần thiết để sẵn sàng trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài do dịch bệnh Covid-19

 Lễ tiếp nhận thiết bị Ytế tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh QN do Giáo viên thành phố Hạ Long trao tặng

Với quyết tâm: “Chống dịch như chống giặc; Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, các Thày, Cô giáo trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động rất ý nghĩa: Ủng hộ thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm phục vụ cho công tác chống dịch. Điển hình như gia đình cô giáo Đỗ Thị Liễu, hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và Bệnh viện dã chiến 2 đặt tại Bệnh viên Lao-Phổi Quảng Ninh, mỗi Bệnh viện 1 máy MONITOR và 1 máy điện tim; Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Hương , hiệu trưởng trường Tiểu học Bãi Cháy tặng 1000 khẩu trang cho địa phương; Trường TH-THCS-THPT Đoàn Thị Điểm tặng 1 tấn gạo cho bệnh viện dã chiến 2; Tập thể CBGVNV trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã tặng Bệnh viện dã chiến 2 hàng nghìn cuộn giấy vệ sinh, hàng chục hộp nước khoáng chanh, hay như trường MN Hạ Long ủng hộ hàng nghìn khẩu trang y tế phát tận tay cho nhân dân trên địa bàn, các Cô giáo còn  phối hợp với đoàn thành niên một số phường tổ chức hàng trăm xuất cơm có đầy đủ dinh dưỡng tặng các Y, Bác Sĩ cùng các chiến sĩ Công an, lực lượng bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly của Bệnh viện. Các Thày, Cô giáo ở các nhà trường còn tích cực tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch qua hệ thống tin nhắn…

Hoa vẫn nở đẹp trên sân trường MN Hạ Long chờ đón các con trở lại trường.

Có thể nói, các phần quà và những việc làm của Thày, Cô giáo trên địa bàn thành phố Hạ Long đã tiếp thêm sức mạnh để đội ngũ những người đang làm nhiệm vụ trực tiếp trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn, cùng tỉnh nhà và cả nước đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự an toàn nho người dân.

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6

HOANHAP.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 16/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh và Huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 để phòng dịch COVID-19.
2021-06-17 09:53:34

Vĩnh Phúc: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/6

Từ 0h ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện.
2021-06-17 08:57:58

Chuyển Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội

Theo Thông báo của Thanh tra Chính phủ, từ ngày 21/6/2021, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội có địa chỉ tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Hà Đông, 182 đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông được chuyển đến địa chỉ số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông.
2021-06-17 08:26:50

TP. Vinh - Nghệ An: Giãn cách xã hội từ 0h ngày 17/6

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới và phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú.
2021-06-17 08:21:49

Thông tin kinh tế, tài chính ngày 17/6/2021: Những ngân hàng đang 'ôm' nhiều bất động sản

Giá vàng hôm nay 17/6: Nguy cơ giảm mạnh. Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/6: Tích lũy trong vùng 1.350-1.375 điểm. 90% doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM đã ngưng hoạt động. Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản tiềm ẩn nhiều rủi ro.
2021-06-17 07:47:40

Công ty Điện lực Nghệ An: Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo chất lượng phục vụ cho người dân

Theo tính toán của Công ty Điện lực Nghệ An, nhu cầu điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn tỉnh trung bình hàng năm tăng khoảng hơn 12%, đặc biệt vào mùa cao điểm. Với định hướng phát triển của ngành điện luôn bám sát với tình hình thực tế. Từ đó, Công ty đã tập trung đẩy nhanh tiến độ, kịp thời xây dựng các công trình đảm bảo phục vụ cho người dân trong toàn tỉnh.
2021-06-16 18:30:45
Đang tải...