4 tháng đầu năm, ngành than sản xuất 3,42 tỷ kWh điện, bằng 112% so cùng kỳ

2024-05-04 18:37:01 0 Bình luận

Trong tháng 4 vừa qua, TKV đã sản xuất 3,63 triệu tấn than nguyên khai, than tiêu thụ đạt 5,05 triệu tấn; đất bóc đạt 15,86 triệu m3; đào lò đạt 22.822 mét. Sản xuất 119,5 nghìn tấn Alumin, tiêu thụ 127,9 nghìn tấn.

Sản xuất tinh quặng đồng 8,8 nghìn tấn, 2.690 tấn đồng tấm; 850 tấn kẽm thỏi; 13.800 tấn phôi thép. Ngoài ra, TKV đã sản xuất và tiêu thụ 965 triệu kWh điện. Nhờ những kết quả trên đã giúp TKV đạt doanh thu tổng số của tháng 4/2024 là 16.513tỷ đồng. 

Nhờ những kết quả trên đã giúp TKV trong 4 tháng năm 2024, doanh thu đạt 56.856 tỷ đồng, đạt 32,5 % kế hoạch năm, bằng 104 % so với cùng kỳ. 

Như vậy, chỉ tính riêng 4 tháng đầu năm, TKV đã sản xuất 3,42 tỷ kWh điện bằng 112% so cùng kỳ. Hoá chất, vật liệu nổ công nghiệp sản xuất 30.085 tấn bằng 124% cùng kỳ...

Thợ lò Công ty Than Quang Hanh - đơn vị thành viên thuộc TKV thi đua sản xuất

Các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch điều hành, đã giúp TKV nộp ngân sách Nhà nước 8,460 ngàn tỷ đồng trong 4 tháng năm 2024. Tiền lương toàn TKV 16,5 triệu đồng/ng-th, bằng 100,6 % kế hoạch; trong đó sản xuất than đạt 17,9 triệu đồng/ng-th. 

TKV đặt ra chỉ tiêu kế hoạch sản xuất trong tháng 5/2024. Sản xuất 3,3 triệu tấn than nguyên khai; 14,5 triệu m3 đất bóc; 22,45 ngàn mét lò đào. Nhập khẩu 1 triệu tấn than, tiêu thụ: 5,25 triệu tấn, riêng các hộ điện: 4,71triệu tấn.

Để hoàn thành các chỉ tiêu trên, Tập đoàn sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị sản xuất chủ động, linh hoạt, đẩy mạnh sản xuất, phát huy tối đa nguồn lực và năng lực, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, triển khai kế hoạch cung cấp than cho điện các tháng cao điểm mùa khô trong năm 2024 theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ Công thương. Tập trung công tác đền bù GPMB theo kế hoạch đảm bảo đủ điện cho khai thác, đổ thải…

Bên cạnh đó, TKV cũng tăng cường kiểm tra công tác an toàn, an ninh trật tự bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ. Tiếp tục đẩy mạnh trồng cây phủ xanh các bãi thải, khai trường, xây dựng và duy trì các giải pháp chống bụi triệt để tại các kho than tập trung, khu vực sản xuất gần khu dân cư và các tuyến đường chuyên dụng.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tuyến đường vành đai nối QL7C đến QL7 ở Đô Lương đã được khắc phục sau phản ánh

Từ những phản ánh của người dân về tuyến đường nối QL7C đến QL7 đoạn qua các xã Thịnh - Văn - Yên - Thị - Lưu - Đặng Sơn huyện Đô Lương (Nghệ An) có tình trạng hư hỏng, chắp vá một số điểm; đơn vị thi công đã kịp thời khắc phục để bàn giao theo tiến độ.
2025-06-06 17:48:00

Để AI trở thành trợ thủ đắc lực cho báo chí

Mặc dù tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến vấn đề bản quyền và sai lệch thông tin. ứng dụng AI trong báo chí là xu thế không thể đảo ngược trong thời đại công nghệ hiện nay. Vì vậy các cơ quan báo chí cần có kế hoạch ứng dụng AI sao cho phù hợp cũng như đảm bảo các yếu tố đạo đức, bản quyền.
2025-06-06 10:11:48

Mặt trái của ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong báo chí

Các tòa soạn trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng ngày càng chú trọng đẩy mạnh khai thác công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động sản xuất tin tức. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, việc sử dụng AI cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến vấn đề bản quyền và sai lệch thông tin.
2025-06-06 09:46:12

Xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong báo chí

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những xu hướng nổi bật trong thế kỷ 21. AI tác động vào nhiều lĩnh vực khác nhau của xã hội, trong đó có ngành báo chí. Với sự hỗ trợ của AI, nhà báo có thể xử lý hiệu quả một lượng dữ liệu lớn, từ đó tập trung hơn vào những công việc đòi hỏi cảm xúc và tư duy sáng tạo cao.
2025-06-06 09:36:17

“Thành phố xanh – Đẹp như trong tranh”: Khi nghệ thuật chạm vào trái tim môi trường

TP.HCM, ngày 5/6/2025 – Nhân Ngày Môi trường Thế giới, triển lãm tranh thiếu nhi “Thành phố xanh – Đẹp như trong tranh” đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện là điểm nhấn quan trọng nhằm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi vẽ tranh cùng tên, với sự đồng hành đầy cảm hứng của Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 Nguyễn Thanh Hà.
2025-06-05 17:02:36

Tận hưởng Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng trọn vẹn cùng NCB iziMobile và NCB Visa

Không khí lễ hội đã tưng bừng tại Đà Nẵng với sự tái xuất của DIFF - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025. Đây là vài bí kíp giúp bạn khéo léo tận dụng ưu đãi từ các kênh thanh toán số, thẻ tín dụng để tận hưởng lễ hội pháo hoa tại Đà Nẵng với chi phí tối ưu.
2025-06-05 14:43:30
Đang tải...