Ngày hội hiến máu cứu người 2016

2016-01-17 08:55:49 0 Bình luận
Sáng nay (17/1), tại Đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra buổi lễ hiến máu (chủ nhật đỏ). Đồng thời đây cũng là đơn vị đăng cai và phối hợp tổ chức.

Năm 2016, với sự phối hợp tổ chức của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, Chủ nhật Đỏ tiếp tục nhận được quan tâm của các bộ, ban, ngành. Đặc biệt là sự vào cuộc của 22 tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó chương trình còn có sự tham dự của Học viện Hậu cần và Công an Hà Nội.

Chủ nhật Đỏ tại Đại học Bách khoa Hà Nội thực sự là ngày hội lớn với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sỹ như Tùng Dương, Xuân Bắc, Lê Cát Trọng Lý, Ngọc Khuê, Nguyễn Đức Cường, Dương Hoàng Yến, Vũ Hà Anh, Huy Quyết, Sơn Hải… Nhiều hoa hậu, người đẹp, cầu thủ cũng tham gia sự kiện này. Ca sỹ Tùng Dương cho biết sẽ hiến máu và hát tại Chủ nhật Đỏ; nghệ sỹ Xuân Bắc sẽ làm tiểu phẩm về hiến máu.


Anh Vũ Duy Hải, Bí thư Đoàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: "Từ khi bắt đầu nhận được thông tin là đơn vị đăng cai phối hợp tổ chức Chủ Nhật Đỏ, Đoàn trường đã lên những kịch bản chuẩn bị chi tiết. Xác định khâu quan trọng nhất là tuyên truyền. Từ đó, Đoàn trường đã họp và giao nhiệm vụ cho các ban, ngành trong trường có nhiệm vụ triển khai, tuyên truyền cho ngày hiến máu đầy nhân văn này...".

Tất cả các bạn sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nói riêng và sinh viên trên địa bàn Hà Nội nói chung đã hưởng ứng tích cực ngày hội hiến máu nhân đạo Chủ Nhật Đỏ, vì dịp Tết là thời gian khan hiếm máu nhất trong năm.


Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc kí tên lên "cây đào nhân ái" (ẢNh TPO)




Hoa hậu Kỳ Duyên và Á hậu Huyền My có mặt tại buổi lễ (Ảnh TPO)





Ca sĩ Tùng Dương hát tại buổi lễ (Ảnh TPO)



Quang cảnh bên trong hội trường hiến máu 
(Ảnh TPO)


Chiến sỹ công an Hà Nội hiến máu tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (Ảnh TPO)


Các bạn sinh viên đã đến rất sớm để tham gia hiến máu (Ảnh TPO)


Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

80 năm Cách mạng Tháng Tám: Từ trang sử hào hùng đến khát vọng thịnh vượng

80 năm sau mùa Thu lịch sử 1945, tầm vóc và giá trị của Cách mạng Tháng Tám vẫn vẹn nguyên, soi sáng con đường cách mạng Việt Nam. Là vị tướng trưởng thành từ kháng chiến chống Mỹ và nhiều năm cống hiến trong Quân đội, Thượng tướng, Viện sĩ, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Huy Hiệu khẳng định: Những bài học từ Cách mạng Tháng Tám không chỉ là di sản lịch sử mà còn là lời nhắn gửi tới thế hệ hôm nay về trách nhiệm dựng xây và bảo vệ Tổ quốc hùng cường.
2025-09-03 09:04:08

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” kéo dài đến ngày 15/9

Đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân, Thủ tướng Chính phủ quyết định kéo dài thời gian triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đến ngày 15/9.
2025-09-02 18:54:36

Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Thủ đô Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và đọc Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025). Tạp chí điện tử Hòa Nhập trân trọng giới thiệu Diễn văn của Tổng Bí thư.
2025-09-02 16:34:40

'Vinh quang mãi mãi thuộc về Nhân dân'

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định mục tiêu đến năm 2045 xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc là khát vọng dân tộc, lời thề danh dự trước lịch sử.
2025-09-02 10:05:00

Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng quốc khánh 2/9

Từ những năm 1970 của thế kỷ trước, vùng núi đá vôi Bỉm Sơn - Thanh Hóa đã được các chuyên gia Liên Xô khảo sát và đánh giá là vùng nguyên liệu tốt nhất để sản xuất Xi măng ở Việt Nam. Chính vì điều đó, công ty Xi măng Long Sơn đã được khởi công xây dựng từ 2014 tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn tỉnh Thanh Hóa với 4 dây chuyền đồng bộ có tổng công suất 10,5 triệu tấn/ năm.
2025-09-01 10:30:00

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 Hàng Ngang, Hà Nội

Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 -2/9/2025), sáng 31/8, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích Nhà số 48 phố Hàng Ngang (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).
2025-08-31 14:00:00
Đang tải...