Nghệ An: Đoàn Thanh niên xã Khánh Thành tổ chức nhiều hoạt động tri ân 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

2020-07-27 13:25:41
Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Đoàn Thanh niên xã Khánh Thành đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân có ý nghĩa thể hiện truyền thống “Đền ơn, đáp nghĩa” của dân tộc ta.

Đoàn Thanh niên xã Khánh Thành thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngãi người có 2 con hy sinh nơi chiến trường.

Đoàn Thanh niên xã Khánh Thành thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngãi người có 2 con hy sinh nơi chiến trường.

Ngày 25/7, Đoàn Thanh niên xã Khánh Thành đã tổ chức thăm, tặng quà, giúp việc nhà gia đình bác Phạm Công Tâm, một trong những đảng viên mẫu mực cao tuổi nhất của Đảng bộ với 55 năm tuổi Đảng, cựu thanh niên xung phong chống Pháp. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên đã thắp hương động viên gia đình mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngãi có 2 người con trai là liệt sĩ.

Ngày 26/7, tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Khánh Thành, Đoàn Thanh niên đã dâng hương, hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đặc biệt, tại Nhà bia tưởng niệm, Đoàn Thanh niên đã thăm viếng và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các liệt sĩ nơi đây – những người nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường nhập ngũ tham gia chiến đấu tại chiến trường khốc liệt và mãi mãi nằm xuống.

Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Đoàn Thanh niên xã Khánh Thành đã tổ chức nhiều hoạt động để khẳng định ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh – Liệt sĩ, trong đó nhấn mạnh: Truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc và thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với các liệt sĩ, người có công với các mạng. 

Góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng biết ơn sâu sắc và sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, hiệu quả, bồi đắp lòng tự hào, giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc.

Tạp chí Điện tử Hòa Nhập chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung

Những ngày qua, người dân các tỉnh miền Trung đã và đang phải gánh chịu những hệ quả do bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đời sống của nhiều người dân đang rất cơ cực.
2020-10-26 11:23:47

Thanh Chương - Nghệ An: Thanh Phong đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 25/10, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương, Nghệ An tổ chức Lễ công bố, đón nhận Quyết định của UBND tỉnh Nghệ An là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Xã Thanh Phong đã tiết kiệm tối đa trong lễ công bố quyết định đạt chuẩn nông thôn mới để dành kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt.
2020-10-26 09:37:34

Hải Phòng: Tôn vinh học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020

Tối ngày 24/10, tại Khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (Lý Học, Vĩnh Bảo), Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2020 với chủ đề “Rèn đức luyện tài - Mừng Đảng quang vinh”. Các đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ tịch Lê Khắc Nam về dự.
2020-10-25 10:09:17

NHNN: Giảm lãi suất cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 23/10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành văn bản số 7751/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng tổng hợp tình hình thiệt hại để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ người dân, tháo gỡ khó khăn, khắc phục hậu quả do mưa lũ.
2020-10-25 09:41:15

Ông thương binh mỗi ngày vớt hàng trăm cân rác "giải cứu" dòng kênh

Từng vào sinh ra tử trong chiến trường biên giới Tây Nam, ông thương binh hạng 4/4 Nguyễn Ngọc Đức giờ đây cần mẫn đi dọc bờ kênh Chiến Lược dọn hàng chục tấn rác mỗi tháng để khơi thông dòng chảy.
2020-10-24 11:20:00

Thương binh vượt khó trên đất phèn, trồng rừng thu trăm triệu đồng

Mất đi một chiếc chân trong chiến tranh, nhưng với nghị lực và ý chí, người thương binh 2/4 Nguyễn Văn Chà đã vươn lên thoát nghèo ở miệt vùng đất U Minh.
2020-10-24 10:10:00
Đang tải...