Nghệ An dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu ở 5 địa bàn giáp Hà Tĩnh

2021-06-07 20:38:30
Trước nguy cơ dịch Covid-19 lây nhiễm cao, từ 0 giờ ngày 8-6, tỉnh Nghệ An sẽ tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại; tạm dừng hoạt động một số dịch vụ trên địa bàn 5 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống dịch tại sân bay Vinh.

Theo báo cáo của ngành y tế Nghệ An: từ ngày 27-4 đến nay, cả nước có 39 tỉnh, thành phố có người nhiễm Covid-19. Riêng địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, từ ngày 5-6 đến nay, có 9 ca bệnh, trong đó có 2 ca bệnh chưa rõ nguồn lây. Nghệ An đang cách ly tập trung 672 trường hợp, trong đó có 197 trường hợp là F1...

Trước diễn biến hết sức phức tạp của cả nước và đặc biệt tại tỉnh Hà Tĩnh (tỉnh giáp Nghệ An), Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phải chủ động tăng cường và nâng cấp độ phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn trên địa bàn Nghệ An nhưng trên tinh thần “không ngăn sông cấm chợ”.

Để đảm bảo việc ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng thực hiện thành công “mục tiêu kép”, tỉnh Nghệ An thống nhất bổ sung một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Từ 0 giờ ngày 8-6, tỉnh Nghệ An sẽ tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách xuất phát từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh và ngược lại; bao gồm: các tuyến xe buýt, tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng chở khách du lịch. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đồng thời, tạm dừng các hoạt động dịch vụ, như: nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà-phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn: TP Vinh, TX Cửa Lò; các huyện: Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn. Các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách hàng mang về.

Văn bản hỏa tốc về việc dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu ở 5 địa bàn giáp Hà Tĩnh

Tạm dừng hoạt động sát hạch và đào tạo lái xe tại năm địa phương trên.Tại các địa phương khác thì các dịch vụ này được hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Tại các cơ quan, ban, ngành, đơn vị đóng trên địa bàn Nghệ An thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; quản lý chặt chẽ khách đến giao dịch, làm việc, và yêu cầu phải thực hiện khai báo y tế theo quy định; rà soát các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có lộ trình đi lại từ các địa bàn có dịch về Nghệ An và ngược lại.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cũng yêu cầu các công dân trở về từ các địa bàn có dịch, trong đó có tỉnh Hà Tĩnh khi về Nghệ An và ngược lại phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế theo đúng quy định.

Các địa phương, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, quản lý chặt chẽ người người đi đến các vùng dịch, phát huy vai trò các tổ giám sát cộng đồng. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân biết và phối hợp với các cơ quan, đơn vị thưc hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các lực lượng lập tổ chốt tại hai cầu: Bến Thủy và Yên Xuân để kiểm soát. Ngành y tế làm việc với Cảng hàng không Vinh để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Những công trình dành cho người khuyết tật giống như X-game

Đến người lành lặn còn đau đầu chóng mặt khi sử dụng chứ đừng nói gì đến những người khiếm khuyết hình thể.
2021-11-29 18:17:55

Nữ nhà văn 'Tin vào điều tử tế' chụp ảnh nude thể hiện khát vọng sống

Nhiếp ảnh gia chưa từng chụp ảnh nude cho người khuyết tật nên không khỏi "run" khi thực hiện. Cô gái khuyết tật Trần Trà My động viên: "Em không ngại anh nhé!".
2021-11-29 18:01:43

Thầy giáo dạy nghề cho trẻ khiếm thính, khiếm thị

Không bảng đen phấn trắng, người đứng lớp này cũng chưa từng được đào tạo qua ngành sư phạm… nhưng có một lớp học đặc biệt đã được lập ở Quảng Nam để truyền nghề cho những người kém may mắn.
2021-11-29 17:00:00

VPBank là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021”

VPBank trở thành tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được tạp chí The Digital Banker vinh danh là ngân hàng có sản phẩm “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021 – Best Mobile Banking Initiatives 2021” dành cho nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO ra mắt cuối tháng 6/2021.
2021-11-29 11:11:19

Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, tiềm năng và cơ hội mới

Chiều 26/11, UBND thành phố Phú Quốc đã phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức hội thảo “Du lịch Phú Quốc - Sức sống mới, Tiềm năng và Cơ hội mới”. Hội thảo được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort và trực tuyến từ nhiều đầu cầu.
2021-11-29 11:06:34

Hapro nằm trong Top 10 công ty bán lẻ uy tín 2021

Thương hiệu bán lẻ Hapro vừa lần thứ 4 liên tiếp tự được vinh danh Top 10 Công ty bán lẻ uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo VietnamNet tổ chức.
2021-11-29 08:18:25
Đang tải...