Nghệ An: Gần 40.000 thí sinh chính thức dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

2022-06-07 18:48:25
Sáng 7/6, gần 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023. Mở đầu cho kì thi năm nay là môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày, sau môn Ngữ văn, chiều cùng ngày thí sinh sẽ thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ và thi Toán vào sáng 8/6.

Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 71 hội đồng thi và 73 điểm thi, trong đó Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Hà Huy Tập có 2 hội đồng thi do số lượng thí sinh dự thi đông.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là một kỳ thi quan trọng và được đánh giá là có tính cạnh tranh cao với tỷ lệ trúng tuyển chỉ đạt từ 75 - 80%, trong đó có những trường chỉ đạt hơn 50% như ở thành phố Vinh, Hưng Nguyên và huyện Diễn Châu.Với số lượng thí sinh tăng cao, chỉ tiêu ít nên tính cạnh tranh một suất vào các trường công lập trên địa bàn tỉnh khá gay gắt.

Các thí sinh háo hức chờ đợi trước giờ vào phòng thi.

Ở kì thi tuyển sinh năm nay, Nghệ An lần đầu tiên áp dụng một hệ số cho cả 3 môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Pháp). Điểm trúng tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số (hệ số 1) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

Nam sinh được tình nguyện viên bế vào phòng thi ghi nhận tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 5600 cán bộ giáo viên và lực lượng an ninh, y tế làm công tác giám thi và bảo vệ ở các điểm thi. Ngoài giáo viên ở các trường THPT, nhiều điểm thi phải huy động thêm giáo viên ở bậc THCS tham gia làm giám thị và giám thị dự phòng.

Điểm thi trường THPT Quỳnh Lưu 1.

Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh bình thường mới nhưng công tác phòng chống dịch Covid-19 được ngành giáo dục và các địa phương hết sức quan tâm, thực hiện nghiêm nhằm đảm bảo cho sức khỏe thí sinh và an toàn của kỳ thi, những thí sinh diện F0 nếu có nguyện vọng vẫn được tham dự kỳ thi.Thí sinh phải nộp đơn dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý sẽ được tham dự kỳ thi.Hội đồng thi bố trí sẽ bố trí cho các F0 dự thi tại các phòng thi riêng nhằm đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Việc đánh số thứ tự mới, thu bài thi... của các thí sinh này sẽ được hướng dẫn theo đúng quy định.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại và hỗ trợ thí sinh các điểm thi được nâng cao.

Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An yêu cầu thí sinh thuộc diện F0 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra các buổi thi, trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi thi và ngược lại.Trước và sau khi kết thúc công tác coi thi, sẽ triển khai vệ sinh khu vực thi, bố trí dung dịch sát khuẩn, có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh.

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...