Nghệ An: Gần 40.000 thí sinh chính thức dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

2022-06-07 18:48:25
Sáng 7/6, gần 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023. Mở đầu cho kì thi năm nay là môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày, sau môn Ngữ văn, chiều cùng ngày thí sinh sẽ thi trắc nghiệm môn Ngoại ngữ và thi Toán vào sáng 8/6.

Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 71 hội đồng thi và 73 điểm thi, trong đó Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Hà Huy Tập có 2 hội đồng thi do số lượng thí sinh dự thi đông.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là một kỳ thi quan trọng và được đánh giá là có tính cạnh tranh cao với tỷ lệ trúng tuyển chỉ đạt từ 75 - 80%, trong đó có những trường chỉ đạt hơn 50% như ở thành phố Vinh, Hưng Nguyên và huyện Diễn Châu.Với số lượng thí sinh tăng cao, chỉ tiêu ít nên tính cạnh tranh một suất vào các trường công lập trên địa bàn tỉnh khá gay gắt.

Các thí sinh háo hức chờ đợi trước giờ vào phòng thi.

Ở kì thi tuyển sinh năm nay, Nghệ An lần đầu tiên áp dụng một hệ số cho cả 3 môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Pháp). Điểm trúng tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số (hệ số 1) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

Nam sinh được tình nguyện viên bế vào phòng thi ghi nhận tại điểm thi trường THPT Thanh Chương 3.

Để chuẩn bị cho kỳ thi này, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 5600 cán bộ giáo viên và lực lượng an ninh, y tế làm công tác giám thi và bảo vệ ở các điểm thi. Ngoài giáo viên ở các trường THPT, nhiều điểm thi phải huy động thêm giáo viên ở bậc THCS tham gia làm giám thị và giám thị dự phòng.

Điểm thi trường THPT Quỳnh Lưu 1.

Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh bình thường mới nhưng công tác phòng chống dịch Covid-19 được ngành giáo dục và các địa phương hết sức quan tâm, thực hiện nghiêm nhằm đảm bảo cho sức khỏe thí sinh và an toàn của kỳ thi, những thí sinh diện F0 nếu có nguyện vọng vẫn được tham dự kỳ thi.Thí sinh phải nộp đơn dự thi, cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, được cha, mẹ hoặc người giám hộ ký xác nhận đồng ý sẽ được tham dự kỳ thi.Hội đồng thi bố trí sẽ bố trí cho các F0 dự thi tại các phòng thi riêng nhằm đáp ứng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. Việc đánh số thứ tự mới, thu bài thi... của các thí sinh này sẽ được hướng dẫn theo đúng quy định.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại và hỗ trợ thí sinh các điểm thi được nâng cao.

Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An yêu cầu thí sinh thuộc diện F0 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra các buổi thi, trong quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi thi và ngược lại.Trước và sau khi kết thúc công tác coi thi, sẽ triển khai vệ sinh khu vực thi, bố trí dung dịch sát khuẩn, có đủ nước sạch và xà phòng tại khu vực vệ sinh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Thường trực Hiệp hội VAIDE họp triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 30/1, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) đã tổ chức hội nghị Thường trực BCH Hiệp hội để triển khai công tác năm 2023. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của AHLĐ Trần Hồng Quảng - Chủ tịch Hiệp hội.
2023-01-30 10:23:54

Sau Tết, ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm cao nhất ?

Sau Tết, các ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi với lãi suất cao, kèm lì xì “khủng” đầu xuân để hút khách gửi tiết kiệm.
2023-01-29 17:18:44

Bổ sung thêm 9 trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất bổ sung, quy định cụ thể hơn một số trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai.
2023-01-29 13:35:21

Nam Định khai mạc Chợ Tết 'Một thoáng Thành Nam' 2023

Tỉnh Nam Định không chỉ có chợ Viềng độc đáo “cả năm chỉ có một phiên” mà còn có chợ Tết “Một thoáng Thành Nam” để người dân và du khách gần xa chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa đa dạng, đặc sắc của Trấn Sơn Nam Hạ xưa - Thành Nam hôm nay.
2023-01-29 07:48:30

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27
Đang tải...