Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

2022-05-19 08:19:59
Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.

Sau hai năm dừng tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Năm nay chương trình Lễ hội Làng Sen - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch được khai mạc vào tối ngày 17/5 tại sân vận động xã Kim Liên ( huyện Nam Đàn) do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức. Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc là sự kiện quan trọng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2022), kỷ niệm 35 năm tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc", "danh nhân văn hóa kiệt xuất”, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các giá trị văn hóa Nghệ An và Việt Nam.

Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc tại huyện Nam Đàn.

Lễ hội Làng Sen là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật có ý nghĩa quan trọng đối với nhân dân cả nước cũng như nhân dân Nghệ An để bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với chủ tịch Hồ Chí Minh, người Cha già kính yêu của toàn dân tộc Việt Nam. Từ phong trào ca hát, ca ngợi về Bác Hồ, về Đảng, và Tổ Quốc được ra đời vào năm 1981 với tên gọi “ Liên hoan tiếng hát Làng Sen”, đến năm 2002 thì đổi thành “Lễ hội Làng Sen” với quy mô cấp tỉnh và toàn quốc được tổ chức vào dịp sinh nhật Bác 19/5.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển Lễ hội Làng Sen đã trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc Việt Nam nói chung và người dân xứ Nghệ nói riêng. Qua các hoạt động của lễ hội, chúng ta hiểu sâu sắc hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Bác, để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh đúng như lời căn dặn thiết tha, những khát khao cháy bỏng mà Người hằng mong muốn.

Lực lượng thanh - thiếu niên, công - nông - binh, hội phụ nữ và gia đình dòng họ Nguyễn Sinh rước ảnh Bác Hồ từ Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên ra sân vận động Làng Sen.

Đây cũng là dịp để quảng bá về quê hương Nam Đàn, quê hương Nghệ An đổi mới và phát triển với cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

Đặc biệt hơn,trong khuôn khổ của Lễ hội Làng Sen năm nay, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch chọ Nghệ An là nơi tổ chức. Đây cũng là dịp để 250 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 11 đơn vị với 16 vở diễn tham gia thi tài vừa là dịp các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, đạo diễn, họa sĩ, biên đạo múa được giao lưu, thể hiện tài năng, học hỏi, trao đổi qua đó nâng cao tính sáng tạo đẻ cùng hướng tới mục tiêu bảo tồn, phát huy truyền thống và văn hóa của dân tộc.

Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Điểm nhấn trong đêm khai mạc năm nay là chương trình nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng" với sự tham gia của 500 nghệ sĩ chuyên và không chuyên thuộc 11 đoàn nghệ thuật và 19 đội nghệ thuật quần chúng thuộc các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc để ấn tượng trong long khán giả và nhân dân.

Các tiết mục ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, mang lại cảm xúc đặc biệt cho khán giả, khẳng định niềm kính yêu vô hạn của các thế hệ nhân dân Nghệ An nói riêng, nhân dân cả nước nói chung đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - "Anh hùng giải phóng dân tộc", "danh nhân văn hóa kiệt xuất".

Lễ hội Làng Sen năm 2022 diễn ra từ ngày 14/5 đến 19/5 với nhiều hoạt động đặc sắc như "Người Mẹ Làng Sen", triển lãm ảnh nghệ thuật "Đời Sen", trình diễn Áo dài Sen, các hoạt động thể dục thể thao, hội trại…

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...