Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

2022-05-19 08:19:59
Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.

Sau hai năm dừng tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19. Năm nay chương trình Lễ hội Làng Sen - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch được khai mạc vào tối ngày 17/5 tại sân vận động xã Kim Liên ( huyện Nam Đàn) do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức. Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc là sự kiện quan trọng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2022), kỷ niệm 35 năm tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc", "danh nhân văn hóa kiệt xuất”, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các giá trị văn hóa Nghệ An và Việt Nam.

Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc tại huyện Nam Đàn.

Lễ hội Làng Sen là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật có ý nghĩa quan trọng đối với nhân dân cả nước cũng như nhân dân Nghệ An để bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với chủ tịch Hồ Chí Minh, người Cha già kính yêu của toàn dân tộc Việt Nam. Từ phong trào ca hát, ca ngợi về Bác Hồ, về Đảng, và Tổ Quốc được ra đời vào năm 1981 với tên gọi “ Liên hoan tiếng hát Làng Sen”, đến năm 2002 thì đổi thành “Lễ hội Làng Sen” với quy mô cấp tỉnh và toàn quốc được tổ chức vào dịp sinh nhật Bác 19/5.

Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển Lễ hội Làng Sen đã trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc Việt Nam nói chung và người dân xứ Nghệ nói riêng. Qua các hoạt động của lễ hội, chúng ta hiểu sâu sắc hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Bác, để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức cụ thể hơn trách nhiệm của mình trong việc phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phấn đấu vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh đúng như lời căn dặn thiết tha, những khát khao cháy bỏng mà Người hằng mong muốn.

Lực lượng thanh - thiếu niên, công - nông - binh, hội phụ nữ và gia đình dòng họ Nguyễn Sinh rước ảnh Bác Hồ từ Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên ra sân vận động Làng Sen.

Đây cũng là dịp để quảng bá về quê hương Nam Đàn, quê hương Nghệ An đổi mới và phát triển với cả nước cũng như bạn bè quốc tế.

Đặc biệt hơn,trong khuôn khổ của Lễ hội Làng Sen năm nay, Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch chọ Nghệ An là nơi tổ chức. Đây cũng là dịp để 250 nghệ sĩ, diễn viên đến từ 11 đơn vị với 16 vở diễn tham gia thi tài vừa là dịp các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, đạo diễn, họa sĩ, biên đạo múa được giao lưu, thể hiện tài năng, học hỏi, trao đổi qua đó nâng cao tính sáng tạo đẻ cùng hướng tới mục tiêu bảo tồn, phát huy truyền thống và văn hóa của dân tộc.

Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Điểm nhấn trong đêm khai mạc năm nay là chương trình nghệ thuật "Người là niềm tin tất thắng" với sự tham gia của 500 nghệ sĩ chuyên và không chuyên thuộc 11 đoàn nghệ thuật và 19 đội nghệ thuật quần chúng thuộc các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc để ấn tượng trong long khán giả và nhân dân.

Các tiết mục ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, mang lại cảm xúc đặc biệt cho khán giả, khẳng định niềm kính yêu vô hạn của các thế hệ nhân dân Nghệ An nói riêng, nhân dân cả nước nói chung đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - "Anh hùng giải phóng dân tộc", "danh nhân văn hóa kiệt xuất".

Lễ hội Làng Sen năm 2022 diễn ra từ ngày 14/5 đến 19/5 với nhiều hoạt động đặc sắc như "Người Mẹ Làng Sen", triển lãm ảnh nghệ thuật "Đời Sen", trình diễn Áo dài Sen, các hoạt động thể dục thể thao, hội trại…

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Sun Group đồng hành cùng Michelin nâng tầm ẩm thực Việt

Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam, với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” là Tập đoàn Sun Group, hứa hẹn mở ra một chương mới trong hành trình vươn tầm thế giới của ẩm thực Việt nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
2022-12-01 19:44:39

250 năm sinh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương: Ôn lại sự tích tài hoa của 1 danh nhân

Ngày 3/12, UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức lễ Vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh và 200 năm năm mất của nữ sỹ Hồ Xuân Hương “ Bà Chúa thơ Nôm”; “Danh nhân văn hóa”. Nhân dịp này Tạp chí điện tử Hòa nhập xin giới thiệu nữ sĩ Hồ Xuân Hương từ vợ ba ông Tổng Cóc trở thành Danh nhân văn hóa.
2022-12-01 06:05:00

‘Vẫn còn những văn bản gây khó khăn cho doanh nghiệp của người khuyết tật’

Tướng Lê Mã Lương cho rằng, đôi khi vẫn có khó khăn, phiền hà, thậm chí cản trở thông qua các văn bản, chỉ thị thiếu tính nhân văn trong xử lý những sai phạm của những doanh nghiệp người khuyết tật hoặc doanh nghiệp sử dụng người khuyết tật.
2022-12-01 01:26:17

Nguồn cung hạn chế, thị trường BĐS vắng bóng sản phẩm “vừa túi tiền”

Theo nhiều đơn vị nghiên cứu thị trường, những tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản không có thay đổi lớn về nguồn cung nhà ở. Thống kê mới đây của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, nguồn cung bất động sản đang có xu hướng giảm rõ rệt, chủ yếu thuộc phân khúc trung, cao cấp với mức giá không phù hợp với đa số người dân có nhu cầu ở thực.
2022-11-30 18:19:58

SHB tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng

Trong những năm qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại luôn hoạt động hiệu quả, khẳng định được uy tín, thương hiệu trong nước và quốc tế. Song hành cùng hoạt động kinh doanh, SHB còn là một ngân hàng luôn tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng với hàng loạt các chương trình an sinh xã hội thiết thực và ý nghĩa.
2022-11-30 18:16:11

Kiến trúc đánh thức giác quan nghệ thuật trong các BĐS của Sun Property

Trở thành người Paris hào hoa rảo bước trên đại lộ thời trang hoa lệ, hóa thân thành nhân vật cổ tích trong vũ điệu Carnival đường phố sôi động hay chạy theo ánh mặt trời đang đổ sắc hoàng hôn tím ngắt xuống những dãy phố Sunset Town uốn mình nương theo sườn đồi… là một vài trong vô vàn trải nghiệm giàu cảm xúc dễ dàng tìm thấy ở các dự án BĐS mang thương hiệu Sun Property.
2022-11-30 18:06:15
Đang tải...