Nghệ An trình Chủ tịch nước tặng thiệp mừng hơn 600 người thọ 100 tuổi

2024-02-04 07:35:00 0 Bình luận
Thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa và tích cực trong công tác chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công và người nghèo trên địa bàn.

Chuẩn bị Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 11/1/2024, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đã có Thư kêu gọi các cơ quan, đơn vị cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và Nhân dân tiếp tục chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An hỗ trợ, giúp đỡ cho nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 đầy đủ hơn.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Thành

Thực hiện thư của Bí thư Tỉnh uỷ và Kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An về kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Giáp Thìn năm 2024; phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân, tương ái” của dân tộc, thời gian qua, chính quyền các cấp, sở, ban, ngành đã tích cực tổ chức thăm, tặng quà cho người có công với cách mạng và đối tượng xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Tổng kinh phí thực hiện chính sách thăm, tặng quà Tết cho các đơn vị và đối tượng là gần 70 tỷ đồng. Trong đó, đối tượng nhận quà tặng của Chủ tịch nước, do ngân sách Trung ương đảm bảo cho 81.535 người với kinh phí hơn 25 tỷ đồng; ngân sách tỉnh Nghệ An để hỗ trợ người nghèo và chúc thọ người cao tuổi là gần 25,5 tỷ đồng; ngân sách các huyện, xã trên địa bàn tỉnh chi để tặng quà cho 63.162 người (với mức quà 300.000 đồng/người) là gần 19 tỷ đồng.

 

Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý thăm hỏi, trao quà cho các hộ gia đình nghèo tại huyện Quỳ Hợp, huyện Quế Phong

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An trình Chủ tịch nước tặng thiệp mừng thọ cho 608 người cao tuổi tròn 100 tuổi; trình Chính phủ hỗ trợ 1.080.255kg gạo cứu đói cho 16.469 hộ, với 72.017 nhân khẩu trong dịp Tết Nguyên đán.

Với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau, trong quá trình thực hiện công tác chăm lo, giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhiều địa phương đã dành sự chú trọng đặc biệt, để không xảy ra tình huống một số hộ nhận được nhiều phần quà của các nhà hảo tâm, nhưng có hộ cũng khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo lại chưa có được sự quan tâm thoả đáng. Nhờ vậy, công tác chăm lo Tết cho những gia đình chính sách, người có công và người nghèo trên địa bàn tỉnh được triển khai đồng bộ, hiệu quả, bảo đảm đúng chương trình đề ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đến các xã vùng biên giới, xã khó khăn ở các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, thăm hỏi, chúc Tết và động viên người dân

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An - ông Đoàn Hồng Vũ, cho biết: Cho đến thời điểm này, tất cả người có công và thân nhân người có công đều được quan tâm chăm sóc, ổn định về đời sống vật chất và tinh thần. Tuy kinh tế có nhiều khó khăn nhưng năm 2023 toàn tỉnh thu được 17,2 tỷ đồng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ xây mới 154 nhà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5,19%. Tuy nhiên, vẫn còn những hoàn cảnh gia đình éo le, nhiều trẻ mồ côi phải sống ở mức khó khăn, nhiều người già cả đau ốm, neo đơn, rất cần được sự chung tay của toàn xã hội.

Sự quan tâm kịp thời, chuẩn bị các điều kiện về vật chất, những lời chúc, lời thăm hỏi, động viên tới các gia đình chính sách, người có công và người nghèo trước thềm năm mới không chỉ thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, cộng đồng xã hội mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia của người Việt mỗi dịp Tết đến, Xuân về, đã thành một nét đẹp truyền thống góp phần chăm lo bảo đảm mọi người dân đều có Tết, mang đến cho các gia đình khó khăn được đón một mùa Xuân an vui và đầm ấm.

  

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hội Người mù thành phố Nam Định: Việc làm đậm nét nghĩa tình

Những ngày trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Nam Định Trần Mạnh Hùng, sinh năm 1985 bất ngờ bị lên cơn đau vùng bụng dữ dội. Các bác sĩ chẩn đoán tim ông Trần Mạnh Hùng bị phình động mạch chủ phải chuyển lên Bệnh viện E Hà Nội mổ cấp cứu. Do căn bệnh quá nặng, mặc dù các bác sĩ đã hết lòng cứu chữa, đến ngày 4-2-2024 ông Trần Mạnh Hùng đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, để lại bao công việc còn dang dở, nỗi tiếc thương vô bờ bến đối với gia đình, người dân và cán bộ hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định.
2024-02-27 15:40:25

Các thành viên Cụm kinh tế ký kết giao ước thi đua năm 2024

Sáng 27/2, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua các tổ chức thành viên Cụm thi đua lĩnh vực kinh tế năm 2024.
2024-02-27 14:40:00

TP.HCM: 161 công dân trẻ Quận 3 lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, Hội đồng NVQS Quận 3 tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. 161 công dân trẻ ưu tú của Quận 3 chính thức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.
2024-02-27 12:53:47

Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái

“Triệu bước chân nhân ái” là Chiến dịch truyền thông cộng hưởng gây quỹ cộng đồng do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các đối tác khởi xướng và thực hiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
2024-02-26 19:08:08

Quận 3 khai mạc Hội trại tòng quân năm 2024

Chiều 26/2, UBND Quận 3 (TP Hồ Chí Minh) tổ chức Hội trại tòng quân năm 2024 với chủ đề “Vinh danh người chiến sĩ”. Hội trại được tổ chức trang trọng, ý nghĩa nhằm tiếp thêm động lực, nhiệt huyết đến 161 công dân trẻ  của địa phương lên đường nhập ngũ.
2024-02-26 19:05:00

Đến show diễn Jetski chiêm ngưỡng cú bay tương đương tòa nhà 5 tầng trên mặt biển

Đơn vị sản xuất từ Úc - H2O Events và các vận động viên quốc tế chiêu đãi khán giả Thị trấn Hoàng Hôn những pha bay lượn trên mặt nước tựa phân cảnh hành động trong “bom tấn” Nhiệm vụ bất khả thi.
2024-02-26 17:51:37
Đang tải...