Kỷ niệm 235 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại Trung Đô, Nghệ An

2024-02-15 09:34:00 0 Bình luận
Sáng 14/2/2024 (tức mồng 5 Tết Giáp Thìn), tại Đền thờ Hoàng đế Quang Trung, Thành phố Vinh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 235 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung; Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu cùng các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: bà Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; bà Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; ông Phan Đức Đồng - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Vinh đều tới dự.

Đại biểu các cấp về dự lễ

Với đạo lý "uống nước nhớ nguồn", các đại biểu, người dân và du khách thập phương đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ chiến công hào hùng Ngọc Hồi - Đống Đa; tưởng nhớ Hoàng đế Quang Trung - người đã có công bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc, vì sự ấm no, hạnh phúc của nhân dân; cùng nguyện hứa quyết tâm phát huy truyền thống yêu nước, noi gương các vị anh hùng dân tộc, ra sức phấn đấu, chung tay góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

Cách đây 235 năm, Hoàng đế Quang Trung đã kéo quân ra Bắc tiến đánh 29 vạn quân xâm lược nhà Thanh làm nên chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa vào mùa Xuân năm Kỷ Dậu 1789.

Bà Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh đọc diễn văn buổi lễ

Đây là một trong những chiến công hiển hách nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm, là niềm tự hào của dân tộc. Chiến công oai hùng đó tôn vinh sức mạnh phi thường của dân tộc và tài năng thao lược quân sự tuyệt vời của Hoàng đế Quang Trung.

Trong diễn văn kỷ niệm đã nêu rõ: Sau khi đại thắng quân Thanh giải phóng Thăng Long, Hoàng đế Quang Trung đã thực hiện canh tân đất nước, giao thiệp với nhà Thanh bằng nhiều chính sách bang giao khéo léo để tránh được việc binh đao, chăm lo xây dựng đất nước hoà bình, củng cố chính quyền và tăng cường lực lượng quốc phòng để bảo vệ đất nước.

Chương trình nghệ thuật cháo mừng

Hoàng đế Quang Trung đã chọn vùng đất "địa linh nhân kiệt" Yên Trường và Vĩnh Yên, nơi có Rú Quyết và Miêu Sơn (nay là núi Dũng Quyết, thuộc phường Trung Đô, Thành phố Vinh, Nghệ An) để xây dựng kinh đô gọi là Phượng Hoàng Trung Đô.

Với tầm vóc và ý nghĩa to lớn, Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa được nhân dân cả nước trân trọng ghi nhớ và đã trở thành lễ hội truyền thống hàng năm vào mỗi độ Tết đến Xuân về.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Chia sẻ về chữ “thật” của TH true MILK tại Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2024

Đối với Tập đoàn TH, chữ ‘thật’ được khẳng định bằng chất lượng sản phẩm và mô hình kinh tế xanh, tuần hoàn mà doanh nghiệp đang theo đuổi, áp dụng.
2024-04-19 17:55:22

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Ngày 18/4, trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững”, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.
2024-04-19 11:24:44

Cựu chiến binh xã Quảng Lưu xây dựng quỹ kết nối con em đồng hương ở TP.HCM

Sáng 19/4, Hội cựu chiến binh xã Quảng Lưu, huyện Quảng Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.
2024-04-19 10:25:00

Giải pháp phát triển nhà ở xã hội

Để hướng tới mục tiêu một triệu căn hộ trong 10 năm nhằm giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp và công nhân, Bộ Xây dựng cần chủ trì phối hợp với các địa phương để có đánh giá tổng thể về nhu cầu nhà ở theo từng phân khúc, để có tham mưu cơ chế chính sách sát thực tế.
2024-04-19 09:57:41

Việt Nam và Australia hợp tác phát triển thị trường điện cạnh tranh

Ngày 17/4, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Cục Điều tiết Điện lực Việt Nam (ERAV) đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác nhằm hỗ trợ phát triển thị trường điện cạnh.
2024-04-19 09:47:51
Đang tải...