Nghệ An xây dựng và mở rộng các kho xăng dầu

2024-12-05 13:35:00 0 Bình luận
Theo phương án phát triển hệ thống dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2030, có 6 kho xăng dầu tiếp tục được khai thác.

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3142/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án phát triển hệ thống dự trữ, cung ứng xăng dầu, khí đốt trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Cụ thể, giai đoạn đến năm 2030, Nghệ An tiếp tục khai thác 6 kho xăng dầu hiện có và xây dựng thêm 1 kho nhiên liệu bay:

Kho xăng dầu DKC (xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc) của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức, với quy mô 111.070 m3, quy mô cầu cảng 49.000 DWT và 10.000 DWT, đã được phân hạng kho đầu mối, ngoại quan; đồng thời sẽ được mở rộng với tổng sức chứa lên đến 296.070 m3. Kho xăng dầu Nghi Hương (phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò) của Công ty Xăng dầu Nghệ An) quy mô 38.000 m3, cũng được phân hạng kho đầu mối và mở rộng với tổng sức chứa 43.000 m3.

Kho xăng dầu DKC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức (Ảnh: Nippon Steel)

3 kho tuyến sau bao gồm kho xăng dầu Bến Thủy  (phường Hưng Dũng, thành phố Vinh) của Công ty Xăng dầu Nghệ An, quy mô 19.000 m3, dự kiến được mở rộng thêm 5.000m m3 sau giai đoạn 2030; kho xăng dầu Tân Xuân (khối 2, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò) của Công ty TNHH Tân Xuân, quy mô 1.420 m3 ; kho xăng dầu Phúc Thái Thọ (xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc) của Công ty 128 Quân chủng Hải quân – Bộ Quốc phòng, quy mô 2.000 m3.

Riêng kho sân bay Vinh (xã Nghi Liên, thành phố Vinh) thuộc Chi nhánh Công ty TNHH MTV nhiên liệu hàng không Việt Nam tại Nghệ An, quy mô 1.150 m3, được phân hạng kho sân bay.

Kho nhiên liệu bay Jet A1 (xã Nghi Kim, thành phố Vinh) sẽ được xây mới, quy mô dự kiến 900 m3.

Theo kế hoạch giai đoạn sau năm 2030, sẽ tiếp tục khai thác 7 kho đã đầu tư xây dựng đúng quy định và hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn với tổng sức chứa khoảng 361.490 m3; trong đó, có 339.070 m3 kho đầu mối và 22.420 m3 kho tuyến sau. Tiếp tục đầu tư, nâng cấp thiết bị công nghệ nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và an toàn vệ sinh môi trường; đầu tư hệ thống tự động hóa và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khai thác.

Kho xăng dầu Nghi Hương và Bến Thủy sẽ được mở rộng với tổng sức chứa lần lượt là 48.200 m3 và 20.000 m3. Kho xăng dầu Tân Xuân và Phúc Thải Thọ cùng được nâng cấp với quy mô 5.000 m3.

Các huyện Con Cuông, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu đều sẽ có thêm 1 kho xăng dầu tuyến sau. Khu vực Cảng Đông Hồi sẽ được bố trí 1 tàu trung chuyển quy mô từ 210 m3 đến dưới 5.000 m3.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10

Hà Nội yêu cầu kiểm tra vi phạm đất đai tại 6 xã, phường theo đề nghị của công an

UBND TP Hà Nội yêu cầu 6 xã, phường gồm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Định Công, Thanh Liệt, Đại Thanh, An Khánh, Kim Anh tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý dứt điểm đối với các vi phạm trong công tác quản lý sử dụng đất trên địa bàn sau báo cáo của Công an Hà Nội.
2025-07-11 09:05:00

Thủ tướng yêu cầu xóa nhà tạm, nhà dột nát cho thân nhân và gia đình liệt sĩ trước ngày 27/7

Trong phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cơ bản hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trên toàn quốc trước ngày 31/10, trong đó với thân nhân liệt sĩ và gia đình liệt sĩ phải rà soát xong trước Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.
2025-07-11 08:14:35

OPES thắng lớn với bộ đôi giải thưởng danh giá tại Insurance Asia Awards 2025

Ngày 8/7/2025 tại Singapore, OPES vinh dự được trao tặng 2 giải thưởng danh giá là “Sáng kiến ứng dụng AI của năm” và “Nhà bảo hiểm số của năm” tại lễ trao giải Insurance Asia Awards 2025. Trước đó, OPES cũng vinh dự lọt “Top 10 Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2025” do tổ chức xếp hạng uy tín Vietnam Report công bố.
2025-07-09 16:53:39
Đang tải...