Nghệ An: Đường Dinh Lạt đang “phạt” người dân

2015-12-28 09:39:33
Con đường gần chục năm né nhà dân, đoạn làm, đoạn không, kệ dân đi thế nào thì đi... Tai nạn liên tiếp xảy ra, tổn thất cả vật chất lẫn tinh thần của người dân, có người vì đoạn đường này mà nay nằm liệt giường. Dường như đường Dinh Lạt đang “ phạt” người dân vì sự tắc trách của chính quyền địa phương(!?)
Đường Dinh Lạt đoạn chạy qua địa phận xóm 6, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An - nơi giao nhau với tỉnh lộ 534. Mặc dù con đường đã làm xong từ lâu nhưng người dân nơi đây vẫn không thể hiểu nổi vì sao hai đầu nối tiếp với tỉnh lộ 534 ( mỗi bên hơn chục mét) lại không được rãi nhựa hay đổ bê tông như liên thông con đường đã có.


Có mặt trao đổi với PV của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập ông Thái Hữu Hiển, Bí thư Chi bộ xóm 6, xã Tăng Thành bức xúc cho biết: “ Răng không biết chi mà người ta mần đường đến chỗ ngã tư, nơi đẹp nhất lẽ ra đổ rộng hai bên cho xe dễ qua lại, đằng ni bê tông hay nhựa họ không đổ mà lại đổ đá cao lên khiến ai đi qua cũng nhảy nãy. Không biết họ mần đường để dân đi hay mần đường để phạt dân đây?”. Nói đến đây ông Hiển còn chỉ vào đoạn phía trong cách tỉnh lộ 534 khoảng 200m và nói: “đấy trong nớ (kia - PV) còn đoạn uốn cong tránh nhà dân cũng không mầ (làm - PV), mấy vụ tai nạn xảy ra rồi có người trong xóm giờ còn què chân phải nằm giường không đi lại được”.
Chúng tôi theo Ông Hiển vào mục sở thị và tìm hiểu người dân nơi đây thì được biết, năm 2007, khi giải phóng mặt bằng làm đường thì đoạn trên có sự tranh chấp đất đai giữa hai hộ dân nên chính quyền địa phương tạm hoãn bồi thường chờ giải quyết xong tranh chấp mới thực hiện. Nhưng đến nay khi tranh chấp đã được tòa án huyện Yên Thành giải quyết, đường đã làm xong lâu nhưng vẫn bỏ mặc đoạn cua uốn lượn ma trận đầy tai ương.


Thấy chúng tôi đến bà Hoàng Thị Khuê có đất chạy dọc đoạn cua cho biết: “Mấy bữa trước đang ngồi trong nhà uống nước bỗng nghe sầm một tiếng ra đến nơi thì một chiếc xe ô tô đã đâm đổ cả bức tường rào nhà tui, đấy là lúc mình ở nhà còn biết mà bắt bồi thường chứ chú xem xây rồi gia đình đi vắng xe ô tô đâm đổ, đây này (bà đưa tay chỉ về bức tường rào chỉ còn chõng đá và xỉ - PV) giờ có biết ai đâm mô mà bắt đền, đó là chưa kể mấy vụ đâm xe chỉ vì khúc cua ni (này - PV)”.Thực tế đường Dinh Lạt đang “phạt” người dân như lời ông Thái Hữu Hiển, Bí thư Chi bộ xóm 6 nói và câu trả lời vì sao đường Dinh Lạt đoạn làm đoạn không? Vì sao lại có khúc cua kỳ quái “hại” dân thì rất cần câu trả lời từ chính quyền tỉnh Nghệ An và tìm cách khắc phục để đường Dinh Lạt thực sự là con đường đi lại lưu thông an toàn cho người dân nơi đây.

Ford Heritage Vault lưu trữ 100 năm lịch sử lần đầu tiên ra mắt công chúng

Ngày 21/6/2022, nhân kỷ niệm 119 năm thành lập, Công ty Ford Motor đã công bố Ford Heritage Vault, cơ sở dữ liệu trực tuyến mới và toàn diện của mình, cùng với những ấn phẩm truyền thông trong 100 năm hoạt động của công ty đến với công chúng.
2022-06-24 18:42:27

Ford Việt Nam cùng chặng Đường 10 Năm Cùng K0 Còi - Nét văn hoá tham gia giao thông

K0 Còi là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của Ford Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề giao thông và từ đó góp phần cải thiện văn hóa giao thông của Việt Nam.
2022-06-24 18:32:49

Hội Người mù thành phố Nam Định nỗ lực phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc của cán bộ hội viên

Hội Người mù thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) tổ chức đại hội nhiệm kỳ, đề ra phương hướng phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động vì hạnh phúc của người mù”.
2022-06-24 15:27:54

PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng 2 trường học tại tỉnh Hậu Giang

Thực hiện chương trình An sinh xã hội của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 20/6/2022, PV GAS đã phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi lễ trao tài trợ kinh phí để xây dựng các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
2022-06-24 15:27:21

Chuyện bức thư quyết tử được viết bằng máu trên ảnh Bác

“Bác Hồ ơi, bắt đầu từ hôm nay 20-6, con cùng đồng đội bắt đầu nổ súng diệt địch, dự (giữ - NV) chốt đến cùng. Quán diệt được bảy tên, Hòe, Dương mỗi người hơn một chục. Ghi sâu lời Bác dạy, hễ còn tên xâm lược trên đất nước ta thì ta còn chiến đấu quét sạch nó đi. Bác ơi, quyết tâm của chúng con, trách nhiệm của chúng con là dự chốt…”.
2022-06-24 09:15:22

Nữ vận động viên một chân chạy marathon 104 ngày liên tiếp, gây quỹ từ thiện

Nghị lực đáng nể của nữ vận động viên cụt một chân Jacky Hunt-Broersma khiến mọi người nể phục. 
2022-06-24 08:11:03
Đang tải...