Nghẹn ngào xem clip ông cụ đánh đàn tự chế kiếm tiền mưu sinh

2017-04-13 14:38:15 0 Bình luận
Đoạn clip ghi lại hình ảnh một ông cụ mưu sinh bằng cây đàn tự chế khiến cư dân mạng cảm thấy xót xa và cảm thương cho một số phận.

Gần đây, cư dân mạng truyền tay nhau clip ghi lại hình ảnh một ông cụ chơi nhạc rong, mắt gần như bị mờ hẳn nhưng hàng ngày vẫn dạo bước qua con phà nhỏ từ Cần Thơ đến thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long). Tiếng hát, tiếng nhạc ấy không phải là hay nhất nhưng lại ẩn chứa một nỗi niềm khiến ai cũng nghẹn ngào.

 Ngay từ khi đoạn clip này xuất hiện, lượng tương tác của cư dân mạng khá lớn với 92.000 lượt xem, hơn 5000 lượt like, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ và bình luận tỏ ý thương thay cho số phận của cụ.


Hình ảnh ông cụ "kiếm cơm" cây đàn tự chế. Ảnh chụp màn hình


“Thương những người già như các cụ, người thì bán vé số, nhặt ve chai, người thì đi đàn ca hát rong kiếm từng đồng từng hào để có miếng cơm manh áo. Còn sức còn cố gắng chứ họ không chịu ngửa tay đi xin của bố thí”.

“Thực sự nhìn những người già mà lại tật nguyền kiếm sống vất vả thế này thấy thương vô cùng. Tự thấy cuộc đời mình còn quá đỗi sung sướng”.

“Nghe tiếng đàn mà nghe não nề quá”…

Đó là những lời được cư dân mạng dành cho ông cụ với niềm cảm phục sâu sắc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Tổng Bí thư họp với lãnh đạo chủ chốt về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Lãnh đạo chủ chốt nhấn mạnh bên cạnh những thời cơ và thuận lợi, chúng ta đang và sẽ đối diện với nhiều khó khăn, thách thức do tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.
2024-06-13 08:42:25

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), ngày 12/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức gặp mặt chúc mừng các nhà báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
2024-06-12 16:03:34

Hà Nội: Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2024

Ngày 11/6 tại quận Tây Hồ, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác xây dựng, thực hiện quy ước, hương ước năm 2024.
2024-06-11 15:58:33

Quảng Bình: Du lịch xanh và sản phẩm OCOP - Hành trình chinh phục thị trường

Chiều 11/6, tại thành phố Đồng Hới, Tạp chí điện tử Nhà Quản Lý tổ chức chương trình Hội nghị và đối thoại “Du lịch xanh và sản phẩm OCOP Quảng Bình: Hành trình chinh phục thị trường”.
2024-06-11 15:50:00

CSGT cứu 3 người lũ cuốn được Bộ trưởng Công an biểu dương

Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi hành động dũng cảm lao xuống dòng lũ giải cứu 3 công dân của Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
2024-06-11 10:00:00

HDBank nhận giải “Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động” tại Việt Nam

HDBank vừa nhận giải thưởng "Ngân hàng phát hành xuất sắc - Tăng trưởng năng động tại Việt Nam" (Vietnam - Outstanding Issuing Bank - Dynamic Growth) do Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng.
2024-06-10 16:34:19
Đang tải...