Nghĩa tình “bữa cơm tri ân”

2021-07-27 06:00:00
Những ngày tháng 7 này, nhà mẹ Lang Thị Lá ở xóm Đồng Kho Đồng Thờ, xã Nghĩa Dũng lại rộn ràng, ấm cúng hơn bởi có đoàn viên, thanh niên đến thực hiện mô hình "bữa cơm tri ân".

Cảm động trước tình cảm của cán bộ, đoàn viên, mẹ Lang Thị Lá xúc động nói: “Con trai mẹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc nhưng mẹ không cô đơn bởi mẹ luôn nhận được sự quan tâm, chăm sóc của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương và bà con lối xóm. Hôm nay có các cháu thanh niên đến nhà tổ chức nấu và ăn cơm, mẹ vui lắm”. 

Chị Hoàng Thị Trang, Phó bí thư Huyện đoàn Tân Kỳ cho biết: "Nhằm tri ân người có công với cách mạng, Ban Thường vụ Huyện đoàn phát động phong trào “Tri ân gia đình liệt sĩ, thương binh”. Thực hiện phong trào này, thời gian qua, các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ; thăm, tặng quà, giúp gia đình chính sách dọn dẹp vệ sinh, củng cố nhà cửa... Đặc biệt, các tổ chức đoàn đồng loạt tổ chức mô hình “bữa cơm tri ân”.

Đoàn viên xã Nghĩa Dũng tổ chức “bữa cơm tri ân” tại gia đình mẹ Lang Thị Lá. 

Theo đó, các xã đoàn trích kinh phí cùng với sự đóng góp của cán bộ, đoàn viên để mua lương thực, thực phẩm, tổ chức "bữa cơm tri ân" tại gia đình thân nhân liệt sĩ và thương binh nặng...". Theo anh Nguyễn Mạnh Phong, Bí thư Huyện đoàn Tân Kỳ: Các hoạt động chăm lo gia đình liệt sĩ, thương binh không chỉ thiết thực tri ân người có công với cách mạng mà còn góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Vì thế, chương trình thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng.

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Đó là con đường mà Tạp chí điện tử Tri Ân đã chọn. Tri Ân tất cả các điều tốt đẹp trong cuộc đời mà cốt lõi là tri ân Liệt sĩ - Những người đã hiến dâng cuộc sống của mình cho Đất nước được tươi đẹp như hôm nay.
2021-09-28 21:04:22

Thương binh quê “Năm tấn” làm giàu trên đất Gia Lai

Thương binh quê “Năm tấn” mà tôi muốn kể tới các bạn đó là CCB, thương binh 3/4 Phạm Hữu Đương (sinh năm 1947) quê Quỳnh Xá, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.
2021-09-28 20:32:22

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9.2021. Đó là một trong những kết quả hoạt động nổi bật vào dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân - Cơ quan ngôn luận của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (26.9.2016 - 26.9.2021). CD gồm 9 ca khúc, được các nhạc sĩ sáng tác riêng tặng cho Tạp chí điện tử Tri Ân.
2021-09-28 19:00:00

Sun Group hỗ trợ thêm 25 tỷ đồng giúp Kiên Giang chống dịch, chuẩn bị đón khách tới Phú Quốc

Tập đoàn Sun Group vừa khẩn cấp triển khai gói hỗ trợ trang thiết bị y tế với tổng trị giá 25 tỷ đồng nhằm tiếp sức và tăng cường năng lực y tế phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Kiên Giang, trước ngưỡng cửa tỉnh này đang chuẩn bị cho kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vắc-xin”.
2021-09-28 17:55:40

BĐS vùng ven lên ngôi trong mùa dịch Covid-19

Theo các chuyên gia, BĐS vùng ven đang trở thành đích đến của nhà đầu tư trong bối cảnh dịch bệnh với nhiều ưu thế về vị trí, quỹ đất, giá cả cùng sự thay đổi trong tâm lý chọn nhà của khách hàng sau dịch.
2021-09-28 16:51:10

“Săn” bất động sản trong đại dịch: Trong nguy có cơ

Covid-19 đã ảnh hưởng lớn tới "sức khỏe" tài chính của người dân. Một số chọn chờ đợi dịch qua đi, số khác tìm kiếm cơ hội mới trong kinh doanh... Bên cạnh đó, không ít người mạnh dạn đầu tư để cải thiện tình hình tài chính và bất động sản chính là thị trường tiềm năng cho lựa chọn này.
2021-09-28 16:29:48
Đang tải...