Nghĩa tình đồng đội CCB Quận 1 trong mùa dịch

2021-08-31 17:07:22
Dịch bệnh diễn biến phức tạp, phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Hội Cựu chiến binh Quận 1 vẫn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho các cựu chiến binh, hội viên trên địa bàn.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có nhiều chuyển biến phức tạp, TP.HCM phải trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Hội Cựu chiến binh Quận 1 vẫn thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, an sinh xã hội cho các cựu chiến binh, hội viên trên địa bàn. Đồng thời, Hội còn phát huy mạnh mẽ vai trò của đơn vị, cùng chung tay với chính quyền Thành phố trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB Quận 1 Hoàng Thọ Diêu (bên phải) cùng Chủ tịch Hội CCB phường Bến Nghé (bên trái) đến thăm và tặng quà cho gia đình ông Thái Văn Hiển, Nguyên chiến sĩ Tiểu đoàn Tây Đô từ năm 1950.

Trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội do dịch bệnh, Hội CCB Quận 1 luôn bám sát chỉ đạo của Thành phố, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo quy định. Thực hiện phong trào thi đua đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ phát động và chỉ đạo của Thành hội và Quận ủy về thực hiện phong trào thi đua “Toàn dân TP.HCM tiếp tục tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Hội đã xác định đúng và kịp thời các trọng tâm công tác dân vận, động viên cán bộ, hội viên quán triệt, vận dụng, cụ thể hóa thành các biện pháp công tác dân vận cụ thể. Đẩy mạnh cách hoạt động tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương và biện pháp cụ thể về phòng chống dịch. Từng cán bộ, hội viên đều phấn đấu trở thành tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư và cơ quan đơn vị.

Từng cán bộ, hội viên của Hội CCB Quận 1 đều quyết tâm phấn đấu trở thành tấm gương sáng trong cộng đồng và đơn vị. Chung sức cùng Thành phố chiến thắng dịch bệnh - Ảnh: Trung Anh.

Tháng 7 vừa qua, thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và hưởng ứng phong trào thi đua cao điểm do Ban Dân vận Quận ủy phát động, Hội CCB Quận 1 đã phát động trong toàn Hội bằng nhiều giải pháp cụ thể như: Động viên cán bộ, hội viên gương mẫu chấp hành và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm các Chỉ thị, quy định của trên về phòng chống dịch; Phân công hội viên có đủ sức khỏe tham gia tuyên truyền, truy vết, khoanh vùng, phát hiện giám sát F0, F1. Mỗi ngày có khoảng 100 hội viên tham gia kiểm soát, trực chốt ở các khu cách ly; 138 hội viên tham gia “Tổ COVID-19 cộng đồng”. hàng chục hội viên bốc dỡ hàng chục tấn rau, củ, quả kịp thời hỗ trợ người dân. 70 hội viên tham gia chốt chặn bảo vệ các khu phong tỏa, cách ly tại 54 điểm.

Hội còn phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố, khu phố, phát hiện, rà soát đề xuất những người dân gặp khó khăn để chăm lo theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của Hội đồng nhân dân thành phố và người dân lao động tự do (Không ký kết hợp đồng lao động) để chăm lo hỗ trợ kịp thời, chu đáo, chặt chẽ, dân chủ, công bằng và đúng đối tượng. Các cựu chiến binh, cựu quân nhân đang tham gia sản xuất, kinh doanh rà soát tình hình người lao động của mình kịp thời hỗ trợ động viên người lao động yên tâm gắn bó với công ty, doanh nghiệp.

Hội CCB Quận 1 vận động quyên góp từ các doanh nhân CCB, nhà hảo tâm, chung sức cùng địa phương chăm lo đời sống của hội viên, bà con găp khó khăn - Ảnh: Trung Anh.

Đồng thời, Hội CCB Quận 1 còn vận động các mạnh thường quân là CCB tham gia hoạt động chăm lo hỗ trợ vật chất, nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân gặp khó khăn. Động viên các CCB là y bác sĩ có sức khỏe tham gia các hoạt động phòng chống dịch. Hiện có 16 bác sĩ, 4 y sĩ, 1 dược sĩ là CCB đang tham gia hoạt động phòng chống dịch tại phường và các cơ sở y tế.  Tham gia tích cực các hoạt động “sản phẩm giải pháp mảng xanh” của Hội CCB Quận 1 phát động, xây dựng khu phố, tổ dân phố, chung cư, hộ gia đình không còn F0, F1 đạt tiêu chí “vùng xanh an toàn”. Tham gia phối hợp hoạt động giám sát tuyên truyền vận động người dân trong phòng chống dịch và chi hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn. Với chỉ tiêu cao nhất 100% hội viên và gia đình hội viên gương mẫu chấp hành chỉ thị, quy định của các cấp về phòng chống dịch.

Trong thời gian qua, Hội CCB đã và đang quan tâm, đẩy mạnh hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho cán bộ, hội viên và bà con gặp khó khăn tại địa phương - Ảnh: Trung Anh.

Trong thời gian qua, Hội CCB Quận 1 chăm lo 93 hội viên là thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000đ; trao 24 suất Học bổng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mỗi suất 1.000.000đ. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Thành phố chăm lo động viên 21 hội viên gặp khó khăn, mỗi suất 1.500.000đ. Nhiều phần quà là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết đã được Hội trao tận tay các gia đình bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận.

Chỉ tính từ 9/7/2021 (thực hiện Chỉ thị 16) đến nay, Hội CCB Quận 1 và các phường đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 5800 kg gạo, 6500 kg rau củ quả, 40.000 khẩu trang, 46.000 suất ăn từ thiện, 110 thùng mì tôm, 100 lít nước mắm, 2.060 bánh mì và 185.000.000đ.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Những vướng mắc tồn tại gây khó cho thị trường bất động sản

Tại Diễn đàn phát triển bền vững thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 22/9 tại Hà Nội, các chuyên gia đã thẳng thắn nhận định, hiện nay lĩnh vực BĐS còn rất nhiều khó khăn do định hướng phát triển và thực tế vận động của thị trường còn nhiều khoảng cách.
2023-09-25 14:30:00

Báo Hàn gọi Phú Quốc là Maldives của Việt Nam

Thông tấn xã Yonhap nhận định, so với Đà Nẵng hay Hạ Long là những điểm đến nổi tiếng với khách Hàn Quốc, Phú Quốc vẫn còn là thiên đường nghỉ dưỡng ít người biết và được ví như “Maldives của Việt Nam”.
2023-09-25 13:45:18

Vai trò quan trọng của doanh nhân trong thời kỳ mới

Ngày nay, trong cuộc hành trình “con tàu kinh tế” Việt Nam đã kiên cường băng qua muôn trùng bão táp, vượt thoát những vùng tối, những khúc cua ngặt nghèo nhất, hướng tới thịnh vượng hùng cường, song không thể không nhắc tới vai trò quan trọng của hàng triệu doanh nhân Việt Nam.
2023-09-25 09:11:40

Cựu chiến binh hỗ trợ bộ đội biên phòng bảo vệ an ninh biên giới

Hội Cựu chiến binh thị xã Kiến Tường ký kết chương trình phối hợp, xây dựng kế hoạch liên tịch với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp và Thạnh Trị tuyên truyền hội viên và người dân tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn trị an biên giới.
2023-09-25 08:00:00

Ra mắt cuốn sách 'Trái tim người lính miền Tây'

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2023) Tổ chức “Trái tim người lính” phối hợp với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Câu lạc bộ “Mãi mãi tuổi 20” đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách và Câu lạc bộ cùng tên “Trái tim người lính miền Tây” tại TP. Hồ Chí Minh.
2023-09-24 18:45:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu – Vị tướng tâm, tài, đức

Là một vị tướng tài ba đã trải qua rất nhiều trận đánh lớn nhỏ, chứng kiến được sự tàn khốc và những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại. Không chỉ là một vị Tướng lĩnh kiệt xuất, ông còn là một viện sỹ khoa học chuyên nghiên cứu về nghệ thuật chiến tranh, môi trường và vấn đề nhân đạo.
2023-09-24 17:50:30
Đang tải...