Quảng Ninh: Nạn nhân chất độc da cam được đồng đội tặng nhà tình nghĩa

2021-11-10 11:38:48
Ông Dương Trọng Ký (khu 2 phường Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) tham gia Kháng chiến chống Mỹ, là nạn nhân chất độc da cam. Con ông là Dương Trọng Hà bị ảnh hưởng chất độc da cam từ bố, vmọi sinh hoạt, vận động phải có sự hỗ trợ của người thân. Nhiều năm qua, gia đình ông rất cần một căn phòng riêng để tiện cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng cháu.

Đại diện Hội CCB thành phố trao tặng chìa khóa nhà cho cháu Dương Trọng Hà, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin.

Trước hoàn cảnh của gia đình ông Dương Trọng Ký, Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường Trần Hưng Đạo đã đứng ra vận động các đoàn thể, các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ, xây dựng cho gia đình một căn nhà nhỏ với diện tích 16m2, kinh phí trên 72 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB thành phố Hạ Long hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thành phố hỗ trợ 10 triệu, kinh phí còn lại do Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ phường và các đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ.

Lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình ông Dương Trọng Ký.

Sau một thời gian ngắn tích cực triển khai xây dựng, công trình nhỏ nhưng mang nhiều nghĩa nặng của chính quyền địa phương, các đoàn thể và nhà hảo tâm đã hoàn thành, trao tặng cho gia đình CCB Dương Trọng Ký để chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Dương Trọng Hà được thuận lợi và tốt hơn. 

Đây là một trong những việc làm mang nhiều ý nghĩa của Hội CCB phường Trần Hưng Đạo đối với đồng đội của mình trong nhiều năm qua, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực hướng tới Đại hội Cựu chiến binh phường Trần Hưng Đạo, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Hải Phòng: Điểm mới của lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022

Sáng 10/8, UBND Quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn năm 2022. Sau hai năm vắng bóng vì ảnh hưởng của Covid-19, lễ hội chọi Trâu Đồ Sơn đã quay trở lại, điểm mới của lễ hội là có các hoạt động âm nhạc đặc biệt và Hội chợ làng quê Việt
2022-08-10 15:51:18

BHXH Việt Nam xếp thứ 3 trong các Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công

Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 Bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công (DVC).
2022-08-10 10:21:28

Tín dụng chính sách là “đòn bẩy” cho hộ nghèo phát triển

Thời gian qua, các chương trình tín dụng chính sách từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp được triển khai kịp thời. Nguồn vốn này đã giúp hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn ở đây đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
2022-08-10 08:42:14

VPBank được Marstercard vinh danh vì dẫn đầu doanh số giao dịch thẻ quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng thường niên (Customer Forum) được tổ chức vừa qua, Mastercard (Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, có trụ sở tại NewYork – Mỹ) đã vinh danh VPBank tại 5 hạng mục giải thưởng quan trọng trong hoạt động thẻ.
2022-08-10 08:13:52

Từ tháng 8, người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại ngân hàng

Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.
2022-08-10 08:08:24

Hơn 1.000 bao rác được thu gom ở Phú Quốc trong ngày đầu ra quân “Sống Xanh”

Hàng ngàn tấn rác đã được thu gom, quy đổi thành những món quà nhỏ mà ý nghĩa tặng lại cho người tham gia chương trình “Sống Xanh” vì một Phú Quốc xanh-sạch-đẹp do UBND phường An Thới và tập đoàn Sun Group tổ chức.
2022-08-10 07:59:58
Đang tải...