Quảng Ninh: Nạn nhân chất độc da cam được đồng đội tặng nhà tình nghĩa

2021-11-10 11:38:48 0 Bình luận
Ông Dương Trọng Ký (khu 2 phường Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) tham gia Kháng chiến chống Mỹ, là nạn nhân chất độc da cam. Con ông là Dương Trọng Hà bị ảnh hưởng chất độc da cam từ bố, vmọi sinh hoạt, vận động phải có sự hỗ trợ của người thân. Nhiều năm qua, gia đình ông rất cần một căn phòng riêng để tiện cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng cháu.

Đại diện Hội CCB thành phố trao tặng chìa khóa nhà cho cháu Dương Trọng Hà, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin.

Trước hoàn cảnh của gia đình ông Dương Trọng Ký, Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin phường Trần Hưng Đạo đã đứng ra vận động các đoàn thể, các nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ, xây dựng cho gia đình một căn nhà nhỏ với diện tích 16m2, kinh phí trên 72 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB thành phố Hạ Long hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin thành phố hỗ trợ 10 triệu, kinh phí còn lại do Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ phường và các đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ.

Lãnh đạo địa phương tặng quà cho gia đình ông Dương Trọng Ký.

Sau một thời gian ngắn tích cực triển khai xây dựng, công trình nhỏ nhưng mang nhiều nghĩa nặng của chính quyền địa phương, các đoàn thể và nhà hảo tâm đã hoàn thành, trao tặng cho gia đình CCB Dương Trọng Ký để chăm sóc, nuôi dưỡng cháu Dương Trọng Hà được thuận lợi và tốt hơn. 

Đây là một trong những việc làm mang nhiều ý nghĩa của Hội CCB phường Trần Hưng Đạo đối với đồng đội của mình trong nhiều năm qua, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực hướng tới Đại hội Cựu chiến binh phường Trần Hưng Đạo, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Vượt lên số phận

Chúng tôi đến thăm gia đình hội viên người mù Trần Thị Loan, năm nay 72 tuổi, tại số nhà 34, phố Hàng Sắt, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Cô con dâu của bà nhanh nhẹn chạy ra chào khách rồi nói: “Hôm nay các bác đến chơi thì bà cháu lại không có nhà. Từ sáng bà cháu đã đi làm tại cơ sở làm tăm của Hội Người mù thành phố rồi ạ”.
2024-03-05 08:35:36

CAMERA AN NINH: NHỮNG HIỂM HOẠ RÌNH RẬP

Việc lắp đặt camera được phần lớn người dân tin dùng để đảm bảo an toàn an ninh trật tự, phòng chống trộm cắp tài sản, tuy nhiên hiện tượng ăn cắp camera xảy ra gần đây trên địa bàn Hà Nội khiến người dân nơm nớp lo sợ.
2024-03-04 22:05:00

Hướng về thành phố Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo cơ quan ban ngành các cấp gấp rút triển khai công việc, chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm cho sự kiện mang tầm cỡ quốc gia này.
2024-03-04 16:02:05

Có hơi men, xin xỏ không được bèn tấn công CSGT và cái kết...

Công an huyện Gia Bình (Bắc Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
2024-03-04 14:02:57

Lương lao động ngành than gần 17 triệu đồng/người

Trong 2 tháng đầu năm, TKV nộp ngân sách Nhà nước 4.400 tỉ đồng, tiền lương toàn tập đoàn đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng, bằng 102,5% kế hoạch.
2024-03-04 13:42:19

Du xuân núi Bà Đen, Tây Ninh với những trải nghiệm “độc nhất vô nhị”

Tham dự nghi thức dâng đăng cầu bình an trong năm mới, xem show nhạc nước ứng dụng những công nghệ lần đầu tiên có tại Việt Nam trước tôn tượng Bồ Tát Di Lặc lớn hàng đầu thế giới, đó là vài trải nghiệm du xuân chỉ có tại núi Bà Đen, Tây Ninh.
2024-03-04 10:31:52
Đang tải...