Ngoại trưởng Pompeo nói Mỹ hy vọng Triều Tiên 'chọn hòa bình', không muốn 'đối đầu'

2020-01-01 12:50:14
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hy vọng Bình Nhưỡng sẽ chọn “hòa bình chứ không phải là chiến tranh” sau khi Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên tuyên bố sắp ra mắt "vũ khí chiến lược mới".'

Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên bắt tay Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng tháng 5.2018. Ảnh: KCNA/Reuters

"Chúng tôi hy vọng Chủ tịch Kim sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, chọn hòa bình, thịnh vượng chứ không phải là xung đột và chiến tranh”, ông Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News ngày 31.12.2019.

Trong cuộc phỏng vấn khác, phóng viên đài CBS News đặt câu hỏi cho ông Pompeo liên quan đến việc Chủ tịch Kim tuyên bố sẽ khôi phục thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa và bom hạt nhân đồng thời nhấn mạnh không có bất kỳ căn cứ hay “lệnh cấm tự áp đặt” nào có thể buộc Triều Tiên phải ngừng hoạt động này.

"Nếu Chủ tịch Kim từ bỏ các cam kết mà ông ấy đã đưa ra với Tổng thống Trump thì điều đó thật đáng thất vọng. Chủ tịch Kim đã đưa ra cam kết với Tổng thống Trump để đổi lấy việc Tổng thống Trump đồng ý không tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn. Chúng tôi đã duy trì cam kết của mình. Chúng tôi vẫn hy vọng ông Kim làm điều tương tự", ông Pompeo nói.

"Tổng thống Trump nỗ lực tạo ra lộ trình ngoại giao. Chúng tôi hy vọng Triều Tiên sẽ xem xét lại và tiếp tục lộ trình đó.... Mỹ muốn hòa bình không phải đối đầu", theo ông Pompeo.

Ngoại trưởng Pompeo đưa ra bình luận ngay sau khi Chủ tịch Kim chỉ trích Mỹ tiếp tục tập trận chung với Hàn Quốc, sử dụng vũ khí tiên tiến, áp đặt các lệnh cấm vận cùng lúc đưa ra "yêu sách giống như xã hội đen".

Ông Trump, vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ gặp gỡ với một nhà lãnh đạo Triều Tiên hồi năm ngoái, nhiều lần nhắc đến lệnh cấm Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo và hạt nhân, có hiệu lực kể từ năm 2017, như bằng chứng cho thấy chính sách đối ngoại của ông là hiệu quả.

Soi chủ đầu tư khủng của siêu đô thị đẳng cấp nhất thị xã Thái Hòa

Thông tin về một siêu đô thị quy mô và đẳng cấp quốc tế tại Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư? Vậy đó là dự án nào? Chủ đầu tư là ai? Uy tín và năng lực tài chính đến đâu?
2020-09-19 08:16:19

Tháo gỡ khó khăn, hút nhà đầu tư phát triển nguồn điện theo IPP

Sáng ngày 18/09, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Ban chỉ đạo quốc gia về phát triển Điện lực, Tạp chí Năng lượng Việt nam đã tổ chức Hội thảo khoa học ”Cơ chế, chính sách cho các nhà đầu tư phát triển nguồn điện tại Việt Nam – những vấn đề đối với nhà Đầu tư”. Mục tiêu của Hội thảo là để các nhà đầu tư tư nhân trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực: Năng lượng gió, năng lượng mặt trời, điện khí, nhiệt điện than, thủy điện…trình bày những vấn đề còn bị mắc kẹt trong phát triển các dự án theo hình thức ‘nguồn phát triển độc lập” và bàn giải pháp thúc đẩy các dự án nguồn điện của Việt Nam trong thời gian tới.
2020-09-18 21:00:56

BHXH tỉnh Quảng Nam: Tuyên truyền BHXH tự nguyện thông qua hình thức nhạc chờ trên điện thoại di động

Bắt đầu từ ngày 16/9/2020, BHXH tỉnh Quảng Nam triển khai nhạc chờ tuyên truyền BHXH tự nguyện đồng loạt trên hệ thống các nhà mạng điện thoại di động Viettel, Vinaphone và Mobifone. Cụ thể:
2020-09-18 18:31:22

Một số địa phương nỗ lực đạt kết quả tốt trong công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Thời gian qua, nhiều địa phương đã thực hiện tốt công tác BHYT cho học sinh, sinh viên. Nhờ có thẻ BHYT mà nhiều em đã được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh khi nằm viện điều trị.
2020-09-18 18:22:16

Nỗ lực triển khai có hiệu quả chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2020-2021

Việc thực hiện chính sách BHYT cho mọi người dân nói chung, trong đó có một bộ phận không nhỏ là học sinh, sinh viên (HSSV) đã được quy định, luật hóa một cách thống nhất, mang tính bắt buộc và là bước đi quan trọng trong tiến trình thực hiện BHYT toàn dân ở nước ta.
2020-09-18 18:03:11

Lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ đại dịch Covid - 19

Trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam các đại biểu đại diện cho vùng miền, ngành nghề đã gửi những tham luận đến Đại hội. Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng cũng đã gửi tới Đại hội tham luận với chủ đề: " Mặt trận Tổ quốc Thành phố Đà Nẵng với cách làm lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng từ cuộc chiến với đại dịch Covid - 19".
2020-09-18 16:49:20
Đang tải...