Ngoại trưởng Pompeo nói Mỹ hy vọng Triều Tiên 'chọn hòa bình', không muốn 'đối đầu'

2020-01-01 12:50:14
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hy vọng Bình Nhưỡng sẽ chọn “hòa bình chứ không phải là chiến tranh” sau khi Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên tuyên bố sắp ra mắt "vũ khí chiến lược mới".'

Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên bắt tay Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng tháng 5.2018. Ảnh: KCNA/Reuters

"Chúng tôi hy vọng Chủ tịch Kim sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, chọn hòa bình, thịnh vượng chứ không phải là xung đột và chiến tranh”, ông Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News ngày 31.12.2019.

Trong cuộc phỏng vấn khác, phóng viên đài CBS News đặt câu hỏi cho ông Pompeo liên quan đến việc Chủ tịch Kim tuyên bố sẽ khôi phục thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa và bom hạt nhân đồng thời nhấn mạnh không có bất kỳ căn cứ hay “lệnh cấm tự áp đặt” nào có thể buộc Triều Tiên phải ngừng hoạt động này.

"Nếu Chủ tịch Kim từ bỏ các cam kết mà ông ấy đã đưa ra với Tổng thống Trump thì điều đó thật đáng thất vọng. Chủ tịch Kim đã đưa ra cam kết với Tổng thống Trump để đổi lấy việc Tổng thống Trump đồng ý không tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn. Chúng tôi đã duy trì cam kết của mình. Chúng tôi vẫn hy vọng ông Kim làm điều tương tự", ông Pompeo nói.

"Tổng thống Trump nỗ lực tạo ra lộ trình ngoại giao. Chúng tôi hy vọng Triều Tiên sẽ xem xét lại và tiếp tục lộ trình đó.... Mỹ muốn hòa bình không phải đối đầu", theo ông Pompeo.

Ngoại trưởng Pompeo đưa ra bình luận ngay sau khi Chủ tịch Kim chỉ trích Mỹ tiếp tục tập trận chung với Hàn Quốc, sử dụng vũ khí tiên tiến, áp đặt các lệnh cấm vận cùng lúc đưa ra "yêu sách giống như xã hội đen".

Ông Trump, vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ gặp gỡ với một nhà lãnh đạo Triều Tiên hồi năm ngoái, nhiều lần nhắc đến lệnh cấm Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo và hạt nhân, có hiệu lực kể từ năm 2017, như bằng chứng cho thấy chính sách đối ngoại của ông là hiệu quả.

Công ty Polytex Far Eastern (KCN Bàu Bàng, Bình Dương): Công trình sập giàn giáo khiến 3 người chết

Trong lúc nhiều công nhân đang làm việc, bất ngờ giàn giáo công trình đang thi công của Công ty Polytex Far Eastern (cần cẩu tháp) rung lắc, đổ sập khiến 3 người chết và nhiều người bị thương.
2020-02-22 14:19:15

Kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt nam 27/02/2020: "Thương lắm!"

Cựu chiến binh, Bác sỹ Nguyễn Xuân Đồng chia sẻ, nhiều người nghèo thật sự, nghèo đến nỗi mà họ chỉ đủ tiền khám bệnh, không đủ tiền mua thuốc, thậm chí không có tiền trả lại, nhiều người đi từ quận 12, Hóc môn đến...thương lắm!
2020-02-21 23:09:54

Ngân hàng tháo gỡ khó khăn cho người dân trong dịch bệnh Corona

Việt Nam là một quốc gia láng giềng với Trung Quốc, chung đường biên giới, có sự giao thương kinh tế, du lịch và đi lại lớn. Do vậy, Việt Nam được các tổ chức y tế đánh giá là có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.
2020-02-21 21:13:39

Ocean Edu chi nhánh Royal City: Đồng hành cùng học viên và phụ huynh phòng tránh đại dịch virus corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) gây ra, hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu chi nhánh Royal City đã có những hoạt động tích cực tuyên truyền đến học viên và phụ huynh, củng cố kiến thức cho học viên ngay cả khi không đến trường.
2020-02-21 16:11:06

Nhà hàng Hương Linh – chinh phục khách hàng bởi vệ sinh sạch sẽ

Mặc dù mới đi vào hoạt động hơn 1 năm nay, Nhà hàng Hương Linh địa chỉ tại số 9 ngõ 164 Khuất Duy Tiến đã chinh phục khách hàng không chỉ bởi món ăn hấp dẫn mà quan trọng là chất lượng phục vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm, không gian thoáng mát, làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái khi thưởng thức ẩm thực tại đây.
2020-02-21 15:56:33

Thủ tướng: Nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được

“Nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, đều nói là nông nghiệp của chúng ta không chỉ đủ ăn, có thể làm giàu được. Đó chính là cơ hội, niềm tin mới của chúng ta để phát triển mạnh mẽ một số sản phẩm, đặc sản thế mạnh rất đa dạng ở từng địa phương”.
2020-02-21 14:47:29
Đang tải...