Người bán vé số khuyết tật kể chuyện “liều mạng” với 2 tên cướp giật vé số

2020-09-12 22:01:33 0 Bình luận
Dù bị khuyết tật nhưng ông Ba Dân vẫn mưu sinh từ việc bán vé số để có tiền trang trải cuộc sống. Ông đã gặp không ít trường hợp lừa đảo, cướp giật, nhưng đáng nhớ nhất là lần “liều mạng” với đối tượng cướp giật vé số để giành lại.

Dù đôi chân tật nguyền nhưng ông Ba Dân (Nguyễn Hồng Dân - 52 tuổi, quê ở huyện Cờ Đỏ, đang tạm trú tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã có thâm niên hơn 14 năm mưu sinh bằng việc bán vé số.

Trãi qua hơn 14 năm mưu sinh khắp các nẻo đường bán vé số dạo, ông Ba Dân đã từng trải qua nhiều lần bị cướp giật, lừa đổi vé số giả,... Nhưng với ông, đáng nhớ nhất là lần "liều mạng" với các đối tượng cướp giật để giành lại "nồi cơm" của mình.

Ông Ba Dân với chiếc xe đạp ngày xưa đã "liều mạng" tóm gọn đối tượng cướp giật vé số. Ảnh: B.T

Ông Dân kể: Đó là lần cách đây khoảng 6 năm, trong một lần chạy xe đạp bán vé số trên Quốc lộ 91, thuộc phường Trà An (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) thì bị 2 đối tượng dàn cảnh cướp giật vé số.

Theo ông Dân, lúc đó ông đang đạp xe từ cầu Trà Nóc thả dốc xuống thì có 1 người thanh niên đang trên vỉa vẻ đợi sẵn ngoắc tôi vào để mua vé số. Khi tấp vào đưa vé số mời khách mua thì đối tượng này lựa chọn vé số, hỏi còn vé số không để mua ủng hộ. Trong lúc ông vừa cúi xuống túi lấy vé số ra thì đối tượng này bỏ chạy và phóng lên xe của đồng bọn chờ sẵn.

“Lúc đó tôi xô xe đạp của mình chặn đầu xe môtô đó lại. Đồng thời cầm tay xe môtô giật ngã xuống đường và đè được người điều khiển xe xuống, còn đối tượng kia thì chạy và đu theo xe tải bỏ trốn. Sau đó, công an phường đến bắt đối tượng về cơ quan còn đối tượng giật vé số đến chiều cùng ngày cũng bị công an bắt” - ông Ba Dân nhớ lại.

Hiện trường cách đây khoảng 6 năm là nơi ông Ba Dân bị cướp giật vé số. Ảnh: Thành Nhân

Theo ông Ba Dân, bản thân tật nguyền, cuộc sống bán vé số dạo đã rất khó khăn mà còn bị mất của nên không không còn kịp suy nghĩ gì nhiều, chỉ phản xạ “liều mạng” bắt cho bằng được rồi tới đâu thì tới.

 

"Bắt được đối tượng cướp giật, lấy lại được của thì mừng vui, nhưng đến lúc ra tòa lại thấy tội nghiệp. Các đối tượng giật vé số có xin lỗi tôi tại phiên tòa vì đã có hành vi sai trái như vậy và tôi cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt" - ông Dân nhớ lại.

“Những người có tay chân lành lặn mà không lo lao động làm việc mà lại đi cướp giật của người có hoàn cảnh khó khăn là không thể chấp nhận được. Không gì liều mạng bằng bị mất của. Tôi bị khuyết tật như thế này, dù có một chân nhưng vẫn bắt được 2 đối tượng cướp giật đó. Tôi chỉ mong những người có ý đồ xấu với những người khó khăn như chúng tôi hãy suy nghĩ đến hậu quả của việc mình làm” - ông Dân nói.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường: Tập đoàn kinh tế đang vươn mình trong kỷ nguyên mới

Đại gia Nguyễn Văn Trường được biết đến với khu du lịch Tràng An - chùa Bái Đính, Hồ Núi Cốc, Chùa Tam Chúc… lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường cũng là nhà thầu có tiếng khi liên tục trúng các dự án lớn.
2025-07-12 16:53:00

Trải nghiệm chất sống thượng lưu Sun Elite City trên

“Sun Elite Night – Tinh hoa giữa miền di sản”, sự kiện do Sun Property (thành viên Sun Group) tổ chức ngày 9/7 vừa qua đã đánh dấu màn ra mắt ấn tượng của đô thị nghỉ dưỡng Sun Elite City trong không gian đậm tính nghệ thuật và tinh thần thượng lưu, quy tụ giới tinh hoa.
2025-07-12 12:00:00

VPBank hợp tác 3TS: Hỗ trợ doanh nghiệp mới bằng giải pháp tài chính số

VPBank và 3TS thiết lập quan hệ hợp tác toàn diện, nhằm tích hợp dịch vụ tài chính của ngân hàng trên nền tảng phần mềm kế toán của 3TS, cùng đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp và SME mới thành lập với giải pháp tài chính số linh hoạt.
2025-07-11 18:00:00

Hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ

Vietnam’s Autism Projects (VAPs) là mô hình kinh tế đầu tiên đưa người tự kỷ vào môi trường lao động ổn định, với kỳ vọng người tự kỷ cũng được lao động, cống hiến trong một môi trường làm việc phù hợp. Trong buổi trò chuyện với phóng viên, anh Nguyễn Đức Trung - người sáng lập và điều hành VAPs đã có nhiều chia sẻ về những kỷ niệm trên hành trình xóa mờ định kiến về người tự kỷ của một dự án tiên phong tại Việt Nam.
2025-07-11 11:30:00

SHB ra mắt máy CRM - “điểm chạm” giao dịch mới cho khách hàng

Nhằm tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng, SHB triển khai lắp đặt và vận hành máy giao dịch tự động thế hệ mới CRM (Cash Recycling Machine) với tính năng ưu việt, giúp khách hàng chủ động thực hiện nộp/rút tiền ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
2025-07-11 10:24:38

Phường Định Công ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng

Ngày 9/7/2025, phường Định Công đã huy động hơn 70 công an, dân quân tự vệ, an ninh cơ sở, công chức phường cùng các trang, thiết bị ra quân xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên đất công, đất nông nghiệp, san lấp ao hồ trên địa bàn.
2025-07-11 10:19:10
Đang tải...