Người bán vé số khuyết tật kể chuyện “liều mạng” với 2 tên cướp giật vé số

2020-09-12 22:01:33
Dù bị khuyết tật nhưng ông Ba Dân vẫn mưu sinh từ việc bán vé số để có tiền trang trải cuộc sống. Ông đã gặp không ít trường hợp lừa đảo, cướp giật, nhưng đáng nhớ nhất là lần “liều mạng” với đối tượng cướp giật vé số để giành lại.

Dù đôi chân tật nguyền nhưng ông Ba Dân (Nguyễn Hồng Dân - 52 tuổi, quê ở huyện Cờ Đỏ, đang tạm trú tại phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) đã có thâm niên hơn 14 năm mưu sinh bằng việc bán vé số.

Trãi qua hơn 14 năm mưu sinh khắp các nẻo đường bán vé số dạo, ông Ba Dân đã từng trải qua nhiều lần bị cướp giật, lừa đổi vé số giả,... Nhưng với ông, đáng nhớ nhất là lần "liều mạng" với các đối tượng cướp giật để giành lại "nồi cơm" của mình.

Ông Ba Dân với chiếc xe đạp ngày xưa đã "liều mạng" tóm gọn đối tượng cướp giật vé số. Ảnh: B.T

Ông Dân kể: Đó là lần cách đây khoảng 6 năm, trong một lần chạy xe đạp bán vé số trên Quốc lộ 91, thuộc phường Trà An (quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ) thì bị 2 đối tượng dàn cảnh cướp giật vé số.

Theo ông Dân, lúc đó ông đang đạp xe từ cầu Trà Nóc thả dốc xuống thì có 1 người thanh niên đang trên vỉa vẻ đợi sẵn ngoắc tôi vào để mua vé số. Khi tấp vào đưa vé số mời khách mua thì đối tượng này lựa chọn vé số, hỏi còn vé số không để mua ủng hộ. Trong lúc ông vừa cúi xuống túi lấy vé số ra thì đối tượng này bỏ chạy và phóng lên xe của đồng bọn chờ sẵn.

“Lúc đó tôi xô xe đạp của mình chặn đầu xe môtô đó lại. Đồng thời cầm tay xe môtô giật ngã xuống đường và đè được người điều khiển xe xuống, còn đối tượng kia thì chạy và đu theo xe tải bỏ trốn. Sau đó, công an phường đến bắt đối tượng về cơ quan còn đối tượng giật vé số đến chiều cùng ngày cũng bị công an bắt” - ông Ba Dân nhớ lại.

Hiện trường cách đây khoảng 6 năm là nơi ông Ba Dân bị cướp giật vé số. Ảnh: Thành Nhân

Theo ông Ba Dân, bản thân tật nguyền, cuộc sống bán vé số dạo đã rất khó khăn mà còn bị mất của nên không không còn kịp suy nghĩ gì nhiều, chỉ phản xạ “liều mạng” bắt cho bằng được rồi tới đâu thì tới.

 

"Bắt được đối tượng cướp giật, lấy lại được của thì mừng vui, nhưng đến lúc ra tòa lại thấy tội nghiệp. Các đối tượng giật vé số có xin lỗi tôi tại phiên tòa vì đã có hành vi sai trái như vậy và tôi cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt" - ông Dân nhớ lại.

“Những người có tay chân lành lặn mà không lo lao động làm việc mà lại đi cướp giật của người có hoàn cảnh khó khăn là không thể chấp nhận được. Không gì liều mạng bằng bị mất của. Tôi bị khuyết tật như thế này, dù có một chân nhưng vẫn bắt được 2 đối tượng cướp giật đó. Tôi chỉ mong những người có ý đồ xấu với những người khó khăn như chúng tôi hãy suy nghĩ đến hậu quả của việc mình làm” - ông Dân nói.

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” chính thức khởi tranh

Ngày 24/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ III năm 2020.
2020-09-25 16:11:29

CCB Bùi Huy Cư: Làm nhiều nhưng vẫn còn “nợ” quê hương

Sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần, không sợ gian khó, hiểm nguy, người thanh niên ấy đã nhanh chóng được tổ chức tin cậy và đặt lên vai nhiệm vụ của một Trung đội trưởng Trung đoàn ở tuổi 20. Khi rời quân ngũ, ông Bùi Huy Cư vẫn nguyên vẹn là người lính cụ Hồ với những phẩm chất và ý chí cao đẹp, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
2020-09-25 11:10:15

Bình Dương xem xét nâng mức hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng

Xác định việc chăm sóc, động viên thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công là việc làm thường xuyên, quan trọng, giúp họ bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, tỉnh Bình Dương không ngừng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” cho người có công và thân nhân người có công, nhất là việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở.
2020-09-25 10:05:00

Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11

Ngày 23/9/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Chính trị - Quân sự R. Clarke Cooper đã có cuộc gặp trực tuyến để thảo luận về hợp tác an ninh song phương tại Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11.
2020-09-25 09:23:10

Lý giải doanh nghiệp không vay gói 16.000 tỷ đồng với lãi suất 0%

Đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp nào vay gói 16.000 tỷ đồng trong chương trình cho vay lãi suất 0% đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.
2020-09-25 08:00:05

TP.HCM: Khai trương “Siêu thị sức khỏe”

Ngày 24/9, phát biểu tại buổi lễ khai trương Siêu thị sức khỏe do Công ty TNHH Viện Nghiên Cứu Y Học Phương Đông thuộc Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia tổ chức. Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia cho biết: “Mục đích của siêu thị là hoạt động ngày càng lớn mạnh, đưa sản phẩm, dược phẩm quý đến với cộng đồng trong và ngoài nước”.
2020-09-25 07:40:44
Đang tải...