Điều kỳ diệu cha tự điều chế thuốc cứu con trai mắc bệnh nan y

2021-12-08 09:21:34 0 Bình luận
Các bệnh viện trong nước đều bất lực, lắc đầu và khẳng định chắc chắn cậu bé 2 tuổi này không còn sống được bao lâu nữa. Tuy nhiên, với tình yêu thương và sự quyết tâm cao, người cha chỉ mới học hết cấp ba đã làm nên kỳ tích.

Đó là câu chuyện của anh Xu Wei, sống tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Anh cóc on trai 2 tuổi, mắc hội chứng  Menkes. Ước tính cứ mỗi 100.000 trẻ em toàn cầu sinh ra thì có mọt em mắc hội chứng này. Chứng rối  loạn di truyền này không có thuốc chữa, làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu đồng của cơ thể và gây tử vong.

Theo bác sĩ, những  người mắc hội chứng Menkes hiếm sống qua 3 tuổi. Loại thuốc duy nhất có thể  làm chậm tình trạng của cậu bé  lại không có sẵn ở Trung Quốc, đại dịch Covid-19 khiến anh Xu Ưei  không thể mua thuốc ở nước  ngoài.

Cậu bé mắc chứng Menkes, tiên lượng khó sống sót

Không đành  lòng để con trai mình chờ chết trong tuyệt vọng, người cha đã  quyết định làm điều không tưởng. Chỉ với trình độ học vấn THPT và bán hàng trên mạng, Xu Wei đã cố gắng tự học về điều chế thuốc. Ý định của anh bị gia đình phản đối, song anh vẫn quyết tâm tìm kiếm tài liệu trên mạng về Hội chứng Menkes. Sau 6 tuần nghiên cứu, anh Xu phát hiện ra hợp chất đồng histidin có thể giúp điều trị Hội chứng Menkes. Từ đó, anh chế một thiết bị để tạo ra hợp chất này theo công thức trộn đồng clorua dihydrat với histidin, natri hydroxit và nước.

Anh dành toàn bộ thời gian để tự học và điều chế thuốc 

Anh thử nghiệm trên những con thỏ và cơ thể mình, sau một thời gian nhận thấy mọi thứ vẫn ổn, anh quyết định tiêm cho con trai. Điều kỳ diệu, các  xét nghiệm máu của cậu bé đã trở lại ở mức bình thường sau 2 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị. Mặc dù biết rằng, thuốc này chỉ có thể làm chậm tình trạng bệnh của con trai mình vào thời điểm này, nhưng người cha vẫn quyết tâm cho con cơ hội chiến đấu tốt nhất.

Anh hi vọng có thể duy trì sự sống cho con trai tội nghiệp thêm  một vài thời gian nữa

Được biết, để nghiên cứu về điều chế thuốc cứu con trai, Xu đã làm việc toàn thời gian trong phòng thí nghiệm của mình, anh không thể kiếm tiền và phải sống dựa vào cha mẹ để được hỗ trợ tài chính. Vợ và một người con gái của anh sống trong một căn hộ khác ở Côn Minh. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Bí thư Trần Hồng Quảng: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra

Chiều ngày 18/11, Chi bộ khối văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức cuộc họp thường kỳ tại trụ sở Hiệp hội nhằm đánh giá kết quả công tác tháng 11 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
2025-11-19 14:04:36

Trường THCS Trần Huy Liệu (Ninh Bình) xứng danh cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao

Trường THCS Trần Huy Liệu là cơ sở giáo dục trọng điểm chất lượng cao có bề dày truyền thống của huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (cũ) nay là xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình. Nét nổi bật nhất của nhà trường là dạy giỏi, học giỏi, tập thể nhà giáo tâm huyết với nghề, luôn tận tụy, sáng tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.
2025-11-19 09:46:47

95 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930–18/11/2025) là dịp khẳng định vai trò nòng cốt của Mặt trận trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.
2025-11-19 08:30:00

Ý thật, tâm thành nơi Đền Đuổm linh thiêng

Dừng chân bên quốc lộ nhộn nhịp xe qua lại, nhẹ bước trên từng bậc đá nơi Đền Đuồm dẫn lên đình núi, chúng tôi như còn thấy đâu đây anh linh danh tướng Dương Tự Minh - người có công lao to lớn trong việc giành lại đất đai từ tay giặc Tổng và bảo vệ vững chắc vùng biên cương phía Bắc Đại Việt.
2025-11-18 22:29:00

Tiếp tục khẳng định vai trò 'ngôi nhà chung' đại đoàn kết

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025), sáng 18-11, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Xuân Trường đến chúc mừng tập thể Ủy ban MTTQ tỉnh. Cùng đi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
2025-11-18 20:06:00

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Trần Huy Tuấn tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Aeon Việt Nam

Chiều 18/11, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Công ty TNHH Aeon Việt Nam do ông Nishida Shuhei, Giám đốc phát triển Dự án làm Trưởng đoàn. Đây là một trong những doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại tỉnh.
2025-11-18 18:58:00
Đang tải...