Điều kỳ diệu cha tự điều chế thuốc cứu con trai mắc bệnh nan y

2021-12-08 09:21:34
Các bệnh viện trong nước đều bất lực, lắc đầu và khẳng định chắc chắn cậu bé 2 tuổi này không còn sống được bao lâu nữa. Tuy nhiên, với tình yêu thương và sự quyết tâm cao, người cha chỉ mới học hết cấp ba đã làm nên kỳ tích.

Đó là câu chuyện của anh Xu Wei, sống tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Anh cóc on trai 2 tuổi, mắc hội chứng  Menkes. Ước tính cứ mỗi 100.000 trẻ em toàn cầu sinh ra thì có mọt em mắc hội chứng này. Chứng rối  loạn di truyền này không có thuốc chữa, làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thu đồng của cơ thể và gây tử vong.

Theo bác sĩ, những  người mắc hội chứng Menkes hiếm sống qua 3 tuổi. Loại thuốc duy nhất có thể  làm chậm tình trạng của cậu bé  lại không có sẵn ở Trung Quốc, đại dịch Covid-19 khiến anh Xu Ưei  không thể mua thuốc ở nước  ngoài.

Cậu bé mắc chứng Menkes, tiên lượng khó sống sót

Không đành  lòng để con trai mình chờ chết trong tuyệt vọng, người cha đã  quyết định làm điều không tưởng. Chỉ với trình độ học vấn THPT và bán hàng trên mạng, Xu Wei đã cố gắng tự học về điều chế thuốc. Ý định của anh bị gia đình phản đối, song anh vẫn quyết tâm tìm kiếm tài liệu trên mạng về Hội chứng Menkes. Sau 6 tuần nghiên cứu, anh Xu phát hiện ra hợp chất đồng histidin có thể giúp điều trị Hội chứng Menkes. Từ đó, anh chế một thiết bị để tạo ra hợp chất này theo công thức trộn đồng clorua dihydrat với histidin, natri hydroxit và nước.

Anh dành toàn bộ thời gian để tự học và điều chế thuốc 

Anh thử nghiệm trên những con thỏ và cơ thể mình, sau một thời gian nhận thấy mọi thứ vẫn ổn, anh quyết định tiêm cho con trai. Điều kỳ diệu, các  xét nghiệm máu của cậu bé đã trở lại ở mức bình thường sau 2 tuần kể từ khi bắt đầu điều trị. Mặc dù biết rằng, thuốc này chỉ có thể làm chậm tình trạng bệnh của con trai mình vào thời điểm này, nhưng người cha vẫn quyết tâm cho con cơ hội chiến đấu tốt nhất.

Anh hi vọng có thể duy trì sự sống cho con trai tội nghiệp thêm  một vài thời gian nữa

Được biết, để nghiên cứu về điều chế thuốc cứu con trai, Xu đã làm việc toàn thời gian trong phòng thí nghiệm của mình, anh không thể kiếm tiền và phải sống dựa vào cha mẹ để được hỗ trợ tài chính. Vợ và một người con gái của anh sống trong một căn hộ khác ở Côn Minh. 

Chế độ cho hộ gia đình, cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật

Điều 20, Nghị định 20/2021/NĐ-CP quy định về chế độ đối với hộ gia đình, cá nhân chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng bảo trợ xã hội như sau:
2022-05-19 16:20:53

Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho bênh nhân tăng huyết áp

Đặc điểm của bệnh nhân tăng huyết áp là tiến triển kéo dài và ngày càng nặng dần nếu không được điều trị và chăm sóc tốt. Bệnh để lại di chứng rất nặng và có thể tử vong do những biến chứng của bệnh hoặc do tai biến điều trị.
2022-05-19 16:09:11

Nghệ An: Nhiều ấn tượng tại Lễ hội Làng Sen năm 2022

Những ngày này về tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An đâu đâu cũng thấy cờ hoa rợp trời, người người từ người lớn hay các cụ già, trẻ nhỏ đều tươi vui, háo hức chào đón 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và Lễ hội Làng Sen năm 2022.
2022-05-19 08:19:59

Theo dấu chân thuở niên thiếu của Bác Hồ trên đất Cố đô

Di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho Thừa Thiên - Huế là tình yêu thương bao la cùng hệ thống di tích lưu niệm vô cùng quý giá đã được Nhà nước xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.
2022-05-19 06:43:57

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022: Kỉ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bản tin Hòa nhập ngày 19/5/2022 có những nội dung sau đây.
2022-05-19 06:34:23

Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH cho vay kịp thời, đúng đối tượng, tránh sai sót, trục lợi

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội tổ chức thực hiện cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định đảm bảo công khai, minh bạch, tránh để xảy ra sai sót, trục lợi.
2022-05-19 06:14:01
Đang tải...