Người dân Hà Nội ủng hộ cảnh sát cơ động tuần tra ban ngày
2016-08-01 16:38:26
0 Bình luận
Từ 6 giờ 30 phút sáng ngày 1/8, các đơn vị thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động (Công an thành phố Hà Nội) đồng loạt ra quân tại 12 quận, huyện trên địa bàn Thủ đô với nhiệm vụ xử lý người tham gia giao thông cố tình vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy, xe máy điện và xe đạp điện.
![]() |
Từ 1/8, lực lượng cảnh sát cơ động sẽ tuần lưu từ ban ngày. (Ảnh: Cộng tác viên) |
Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động, khác với công việc của lực lượng Cảnh sát giao thông, cắm chốt xử lý tại những ngã tư, nút giao thông, lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia tuần tra trên đường, phát hiện trường hợp nào vi phạm sẽ dừng xe xử lý tại chỗ.
Từ tờ mờ sáng, nhiều người tham gia giao thông đã cảm thấy bất ngờ khi trông thấy bóng dáng các chiến sỹ cảnh sát cơ động trên đường.
Anh Huy (Tây Hồ, Hà Nội) tỏ vẻ thích thú: “Mình vốn quen nhìn thấy các anh cảnh sát cơ động vào ban đêm, cũng biết là từ 1/8 triển khai nghị định 46, cảnh sát cơ động sẽ làm việc cả ban ngày nhưng vẫn thấy…lạ mắt”.
Bà Thúy H (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một người cao tuổi thể hiện sự đồng tình: “Theo tôi, có làm như vậy mới không để lọt tội phạm và xiết lại kỷ cương từ việc nhỏ nhất là không đội mũ bảo hiểm”.
Còn anh Khánh Chung (quê quán Bắc Kạn, là sinh viên), một người vi phạm bị lực lượng cảnh sát cơ động dừng xe xử lý cho biết: “Hôm nay tôi quên đội mũ bảo hiểm, không ngờ đang đi thì bị lực lượng cảnh sát cơ động dừng xe, nhắc nhở, tôi xin rút kinh nghiệm lần sau sẽ chấp hành tốt quy định an toàn giao thông”.
Theo Đại úy Ngô Đức Long – Tiểu đội 9, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, trong ngày đầu ra quân, đơn vị chủ yếu nhắc nhở người tham gia giao thông tuân thủ đúng quy định pháp luật. Có những trường hợp nghi vấn chúng tôi vẫn kiểm tra xe, kiểm tra người công khai không để lọt tội phạm. Đa số người dân khi bị dừng xe nhắc nhở đều rất chấp hành.
Ngày 1/8 là ngày đầu tiên triển khai thực hiện Nghị định 46/2016/NĐ-CP với nhiều sự điều chỉnh về các quy định mức phạt tiền, hình thức xử phạt bổ sung hay biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn giao thông.
Nghị định 46 được ban hành được dư luận quan tâm bởi việc tăng mức xử phạt đối với hơn 100 hành vi vi phạm quy định an toàn giao thông, tập trung ở các nhóm hành vi: nhóm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, nhóm hành vi vi phạm quy định về tốc độ và nhóm hành vi vi phạm trên đường cao tốc. Đa số các hành vi vi phạm đều tăng cả mức xử phạt tiền và thời gian tước giấy phép lái xe. Ngoài ra, một số hành vi và nhóm hành vi vi phạm được mô tả làm rõ hơn cùng nhiều quy định xử phạt mới được ban hành.
Hy vọng, sau khi đi vào thực hiện Nghị định 46, tình hình trật tự an toàn giao thông tại Thủ đô sẽ được cải thiện, đồng thời ý thức của người dân khi tham gia giao thông sẽ được nâng cao.
Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.
Theo Vietnamplus
Giải mã nỏ thần Cổ Loa: Góc nhìn mới từ khảo cổ và khoa học quân sự
Truyền thuyết dân gian Việt Nam từ bao đời nay vẫn kể về nỏ thần – một vũ khí kỳ diệu do thần Kim Quy ban tặng, có thể bắn một phát tiêu diệt vạn quân xâm lược. Thời gian qua, những phát hiện khảo cổ học kết hợp với các phân tích lý luận từ vật lý và kỹ thuật quân sự hiện đại đang mở ra một hướng tiếp cận mới: nỏ thần có thể là vũ khí có thật, phản ánh trình độ tổ chức và tư duy quân sự đặc biệt của người Việt cổ.
2025-07-06 21:00:00
Tập đoàn T&T Group đề xuất loạt dự án chiến lược tại TP.HCM
Chiều 4/7, Tập đoàn T&T Group và doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã có buổi làm việc với UBND TP. Hồ Chí Minh nhằm đề xuất loạt giải pháp hợp tác đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực then chốt thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
2025-07-06 15:28:43
HNM TP.Huế tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2025 và sơ kết 05 năm thực hiện chương trình trợ giúp NKT giai đoạn 2021-2030
Hướng đến kỷ niệm 78 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2025), 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc Khánh 2/9, ngày 3/7/2025, Hội người mù (HNM) thành phố Huế đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 và sơ kết 05 năm thực hiện chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030.
2025-07-06 15:06:13
Công an Quảng Trị dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
Hướng tới dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/71947 – 27/7/2025), Công an Quảng Trị tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị và Bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn.
2025-07-04 17:37:57
Vũ Phi Hổ vị quan thanh liêm
Trước khi bỏ cấp huyện, thành phố Hạ Long đầu tư 29 tỷ đồng, xây dựng con đường 4 làn xe lòng đường rộng 26m, dài 500m nối đường QL279 với đền thờ “Anh nghị Đại vương” Phó đô Ngự sử, tiến sĩ Vũ Phi Hổ tại xã Lê Lợi.
2025-07-04 10:26:00
Quy định mới về giá bán, thuê mua nhà ở xã hội
Chính phủ ban hành Nghị định số 192/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
2025-07-04 09:19:13