Người đàn ông khuyết tật chớp mắt đã trở thành triệu phú trong một lần xem TV nhờ tấm chăn của mình

2020-09-14 10:30:00

Không ít người trên thế giới này có thói quen thu thập các món đồ, bất kể chúng có giá cao ngất ngưởng hay chẳng đáng là bao. Đó cũng là thói quen của người đàn ông có tên là L.T.. Vài năm trước, ông đã thu nhập được một món đồ vô cùng quý giá nhưng lại không nhận ra giá trị của nó. L.T không ngờ rằng chính món đồ ấy lại cứu ông trong lúc khó khăn nhất.

Trong một đoạn clip được đăng tải trên kênh Youtube BirdPlan, ông L.T kể lại câu chuyện của cuộc đời mình. Được biết, đôi chân của ông bị dập nát sau một vụ tai nạn ô tô. Sau đó, ông L.T bị loét áp lực cổ chân, cuối cùng gây ra nhiễm trùng sâu và khiến ông mất bàn chân. Từ sau vụ tai nạn ấy, cuộc sống của ông L.T rơi vào cảnh khó khăn, ông chỉ nhận được một khoản tiền trợ cấp 800 USD (hơn 18,5 triệu đồng)/tháng để trang trải chi phí sinh hoạt.

Một ngày nọ, ông L.T đang ở nhà xem chương trình Antiques Roadshow khi ấy đang thực hiện ghi hình tại Tucson, Arizona, Mỹ. Trong đó, một cụ ông xuất hiện cùng với chiếc chăn được các chuyên gia khen ngợi tấm tắc. Theo đó, tấm chăn ấy là phiên bản đầu tiên của loại chăn của bộ tộc Navajo và giá của nó rơi vào khoảng 350.000 - 500.000 USD (6,9 - 11,5 tỷ đồng).

Lúc này, ông L.T, người sở hữu một tấm chăn y hệt, đã hoàn toàn bị sốc.

"Tấm chăn của tôi trông giống cái kia y hệt. Tôi giơ nó đến gần TV và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng món đồ của tôi có giá trị cao như tấm chăn của cụ ông kia. Ý tôi là tôi cho rằng tấm chăn của mình có giá 10.000 - 15.000 USD (231 - 347 triệu đồng)" - ông L.T cho biết.

Sau đó, ông L.T đã mang tấm chăn đến tìm đến Trung tâm đấu giá Mỹ thuật & Đồ cổ John Moran có trụ sở tại California, Mỹ. Tại đây, các thẩm định viện đã suýt ngất khi nhìn thấy món đồ của ông L.T.

Theo PBS, bộ lạc bản địa Navajo bắt đầu tự làm len vào giữa thế kỷ 17. Khi ngành công nghiệp len phát triển, bộ lạc Navajo trở thành một trong những thợ dệt lành nghề nhất thời bấy giờ, thậm chí còn vượt qua những thợ thủ công nổi tiếng của Tây Ban Nha và Pueblo. Những tấm chăn được làm ra bởi người Navajo vô cùng chặt nên chúng không hề thấm nước và có giá cao ngất ngưởng.

Tấm chăn của ông L.T được cho là làm ra trong khoảng những năm 1840-1850. Một chuyên gia về kỹ thuật dệt của bộ tộc Navajo giải thích với PBS, rằng vào năm 1860, một người đàn ông được đánh giá là giàu có nếu có thể làm ra 5 USD/tuần và giá của 1 tấm chăn Navajo lên đến 100 - 150 USD. Những tấm chăn phiên bản đầu tiên được nhận biết bởi vẻ ngoài đơn giản và kiểu kẻ sọc. Theo chuyên gia, sở dĩ các tấm chăn này có giá cao là bởi vì chúng rất hiếm, hiện tại chỉ còn dưới 50 tấm chăn tồn tại trên thế giới.

Chiếc chăn tại buổi đấu giá.

Trái ngược lại với ý nghĩ của L.T và các chuyên gia cũng không thể đoán trước được rằng tấm chăn của người đàn ông này sẽ được bán với giá 1,5 triệu USD (34,7 tỷ đồng) tại một phiên đấu giá diễn ra vào tháng 7/2012, biến ông L.T trở thành người một bước từ nghèo túng lên đại gia trong chớp mắt.

Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” chính thức khởi tranh

Ngày 24/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ bốc thăm, chia bảng Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng doanh nghiệp” lần thứ III năm 2020.
2020-09-25 16:11:29

CCB Bùi Huy Cư: Làm nhiều nhưng vẫn còn “nợ” quê hương

Sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần, không sợ gian khó, hiểm nguy, người thanh niên ấy đã nhanh chóng được tổ chức tin cậy và đặt lên vai nhiệm vụ của một Trung đội trưởng Trung đoàn ở tuổi 20. Khi rời quân ngũ, ông Bùi Huy Cư vẫn nguyên vẹn là người lính cụ Hồ với những phẩm chất và ý chí cao đẹp, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
2020-09-25 11:10:15

Bình Dương xem xét nâng mức hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng

Xác định việc chăm sóc, động viên thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công là việc làm thường xuyên, quan trọng, giúp họ bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, những năm qua, tỉnh Bình Dương không ngừng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” cho người có công và thân nhân người có công, nhất là việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở.
2020-09-25 10:05:00

Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11

Ngày 23/9/2020, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Chính trị - Quân sự R. Clarke Cooper đã có cuộc gặp trực tuyến để thảo luận về hợp tác an ninh song phương tại Đối thoại chính trị, an ninh và quốc phòng Hoa Kỳ - Việt Nam lần thứ 11.
2020-09-25 09:23:10

Lý giải doanh nghiệp không vay gói 16.000 tỷ đồng với lãi suất 0%

Đến thời điểm này chưa có doanh nghiệp nào vay gói 16.000 tỷ đồng trong chương trình cho vay lãi suất 0% đối với người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc theo Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.
2020-09-25 08:00:05

TP.HCM: Khai trương “Siêu thị sức khỏe”

Ngày 24/9, phát biểu tại buổi lễ khai trương Siêu thị sức khỏe do Công ty TNHH Viện Nghiên Cứu Y Học Phương Đông thuộc Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia tổ chức. Ông Nguyễn Ngọc Tùng - Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Nhất phẩm Hoàng Gia cho biết: “Mục đích của siêu thị là hoạt động ngày càng lớn mạnh, đưa sản phẩm, dược phẩm quý đến với cộng đồng trong và ngoài nước”.
2020-09-25 07:40:44
Đang tải...