Người đi tìm hình của Nước

2021-03-06 17:33:01 0 Bình luận
Nhằm hưởng ứng kỉ niệm 80 năm sự kiện ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2021). Sáng ngày 6/3, tại Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM), Hội Cựu Chiến binh Quận 1 đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “30 NĂM NGƯỜI ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC”.

Tọa đàm "30 NĂM NGƯỜI ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC" được tổ chức tại Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM) - Ảnh Trung Anh. 

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các lãnh đạo: đồng chí Phan Văn Trân - Ủy viên Hội Cựu Chiến binh Tp.HCM, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Xinh – Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh TP.HCM), Tiến sĩ Võ Trung Kiên – Phó Chủ nhiệm Khoa Xây dựng Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh). Ngoài ra, các đồng chí là cán bộ, hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân, đoàn viên thanh niên và đại biểu thầy cô và các học sinh Trường PTTH Ten Lơ Man và Trường THCS Huỳnh Khương Ninh. Cùng các đồng chí đại diện Hội CCB Thành phố, Thành đoàn, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Quận ủy, các đồng chí là đại biểu cán bộ, hội viên, đại biểu cán bộ đoàn viên thanh niên của các cơ sở Hội, cơ sở Đoàn cùng tham dự.

Buổi tọa đàm với chủ đề “30 NĂM NGƯỜI RA ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC” được Hội Cựu Chiến Binh Quận 1 tổ chức. Nhằm hưởng ứng kỷ niệm 80 năm sự kiện Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2021). Buổi tọa đàm là hoạt động nhìn nhận lại những dấu mốc, những quyết định có tính lịch sử và tầm nhìn thời đại trong quá trình bôn ba tìm đường cứu nước, cứu dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là dịp để những người tham dự hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hiểu biết và tự hào thêm về lịch sử và truyền thống cách mạng của dân tộc và của Đảng ta.

Trước buổi tọa đàm, đoàn đại biểu và khách mời có mặt đã tham gia chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài Nguyễn Tất Thành, dâng hương, dâng hoa chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng tưởng niệm, nghe thuyết minh những dấu mốc son trong 30 năm hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Xinh - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Tp.HCM) chia sẻ tại tọa đàm - Ảnh Trung Anh.

Tại buổi tọa đàm, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Xinh - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Tp.HCM) đã trình bày lược sử những mốc son chủ yếu trong hành trình 30 năm tìm đường cứu nước, cứu dân của Bác Hồ. Tiến sĩ Vũ Trung Kiên - Phó Chủ nhiệm khoa Xây dựng Đảng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã phân tích, bình luận những sự kiện nổi bật và trả lời các câu hỏi do đại diện các cựu chiến binh và tuổi trẻ đặt ra trong buổi tọa đàm.

Đồng chí Hoàng Thọ Diêu - Phó Chủ tịch Thường trưc Hội Cựu Chiến binh Quận 1, TP.HCM chia sẻ: “Cựu Chiến binh chúng tôi và tuổi trẻ Quận 1 luôn tự hào về Đảng ta, tự hào về chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 80 năm sự kiện Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Hội Cựu Chiến binh Quận 1 đã tổ chức một chương trình tọa đàm như một hoạt động sinh hoạt chính trị để những người cựu chiến binh, những người trẻ thêm phần tự hào về quá trình ra đi cứu nước, cứu dân của Bác Hồ. Quá trình từ Nguyễn Ái Quốc trở thành Hồ Chí Minh và từ Hồ Chí Minh trở thành người tìm đường, người mở đường, người dẫn dắt Cách mạng Việt Nam có được cơ đồ, vị thế và uy tín như ngày hôm nay”.

Đồng chí Hoàng Thọ Diêu - Phó Chủ tịch Thường trưc Hội Cựu Chiến binh Quận 1, TP.HCM chia sẻ về buổi tọa đàm. 

Nhằm đảm bảo và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn thành phố. Toàn bộ đại biểu, khách mời, người tham dự đã tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn… khi tham dự chương trình.

Một số hình ảnh khác trong chương trình tọa đàm: 

Đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niện trước tượng đài Nguyễn Tất Thành (Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh Hồ Chí Minh). 

Các Cựu Chiến binh, Cựu Quân nhân, đại biểu, cùng thế hệ trẻ Quận 1 dâng hương, dân hoa tại phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng). 

Người tham dự nghe thuyết minh về những dấu mốc son trong 30 năm hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Bác Hồ.

Tiến sĩ Vũ Trung Kiên - Phó Chủ nhiệm khoa Xây dựng Đảng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trả lời các câu hỏi do đại diện các cựu chiến binh và tuổi trẻ đặt ra trong buổi tọa đàm. 

Hoạt động văn nghệ tại chương trình tọa đàm. 

Học sinh, đoàn viên, thanh thiếu niên Quận 1 (TP.HCM) tham gia chương trình tọa đàm " 30 NĂM NGƯỜI ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC". 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Người thầy chỉ dẫn viết sách và tài sản trí tuệ của một vị tướng

Có một thực tế vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa mà chưa nhiều người được biết, đó là Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu đã viết được nhiều cuốn sách về nghệ thuật quân sự, dưới sự dẫn dắt của một người thầy - GS. Hoàng Minh Thảo.
2025-11-07 18:46:32

Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025

Trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, Trung tâm Dạy nghề VAIDE - trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam long trọng tổ chức Hội chợ kích cầu - trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản 2025.
2025-11-07 17:17:18

Giao thông công cộng TP.HCM đổi mới từ thói quen thanh toán không tiền mặt

Giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) đang từng bước hiện đại hóa hệ thống xe buýt thông qua thanh toán không tiền mặt, góp phần xây dựng văn hóa di chuyển văn minh, chủ động và thân thiện hơn cho người dân đô thị hiện đại.
2025-11-07 16:32:09

Capital Square - Sống chuẩn tinh hoa tại lõi trung tâm Đà Nẵng

Trên hành trình trở thành đô thị quốc tế, Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch mà còn đón chào tầng lớp tinh hoa trong nước và quốc tế. Trong dòng chảy phát triển đó, dự án Capital Square nổi lên như lời tuyên ngôn về phong cách sống sang trọng, cộng đồng ưu tú và tiềm năng đầu tư bền vững.
2025-11-07 14:18:35

Lào Cai: Mái ấm yêu thương của người vợ liệt sỹ

Chiều ngày 6 tháng 11 năm 2025, tại phố Phúc Sơn, phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, một lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa đầy xúc động đã diễn ra, mang lại niềm vui lớn cho bà Cao Thị Sáng, 84 tuổi, vợ của liệt sĩ Nguyễn Văn Ty. Sự kiện do Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Ủy ban nhân dân phường Yên Bái và tổ dân phố Phúc Sơn tổ chức. Tới dự buổi lễ có đại diện cán bộ, đông đảo nhân dân khu phố, người thân trong gia đình bà Sáng, cùng một số cán bộ đại diện cho doanh nghiệp trên địa bàn phường Yên Bái, và đặc biệt là sự góp mặt của hội đồng học cấp ba khoá 1970-1973.
2025-11-06 21:24:00

Khởi động Đề án chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững

Ngày 1/11/2025, tại trụ sở số 132 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam chính thức công bố triển khai Đề án “Chuyển đổi số và phát triển kinh tế sáng tạo bền vững qua đào tạo livestream và bán hàng thương mại điện tử cho doanh nghiệp nhỏ, nông dân, hợp tác xã, thanh niên, phụ nữ nông thôn và các nhóm cộng đồng ưu tiên.”
2025-11-06 16:00:00
Đang tải...