Chuyện về cán bộ xã nhiều năm liên tục đều đặn hiến máu nhân đạo

2021-03-01 09:30:00
Là người luôn nhiệt tình với công việc, công chức văn phòng - thống kê UBND xã Văn Khê (huyện Mê Linh) Trần Quang Khải được nhiều người yêu quý. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao, anh Khải còn là người luôn hết mình với hoạt động hiến máu nhân đạo, công tác từ thiện, bởi anh luôn tâm niệm, những việc thiện nguyện vì cộng đồng sẽ làm cho cuộc sống thêm nhiều ý nghĩa...

15 lần hiến máu

Anh Trần Quang Khải đã từng trải qua công tác tại Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ... ở nhiều địa phương trên địa bàn huyện Mê Linh. Dù việc nhà, việc cơ quan nhiều, nhưng anh vẫn dành thời gian để mỗi năm hiến máu tình nguyện từ 1 đến 2 lần.

Nói về cơ duyên của việc hiến máu, anh Khải kể, từ khi là Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã Tiến Thịnh (huyện Mê Linh), từ năm 2009, anh đã gắn bó với hoạt động nhân đạo này. Anh tâm sự, sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi học hết phổ thông trung học anh đã phải tự bươn chải, tìm việc làm nên rất cảm thông với người ốm đau, người nghèo... "Tham gia các hoạt động và phong trào thanh niên địa phương đã cho tôi cơ hội hiến máu với mong muốn góp sức nhỏ bé của mình chia sẻ cùng những người đang ngày đêm “chiến đấu” với bệnh tật. Sau mỗi lần hiến máu, tôi đều thấy vui hơn khi đã làm được việc có ý nghĩa", anh Khải nói.

Từ trải nghiệm của bản thân và ý thức được tầm quan trọng của máu đối với sự sống người bệnh, anh Khải đã thường xuyên tuyên truyền, vận động nhiều đoàn viên khác cũng như người thân, bạn bè tham gia hiến máu. Là người hiến máu đã nhiều lần, anh Trần Mạnh Hải (xã Tiến Thịnh) chia sẻ: "Nhờ sự động viên, khích lệ của anh Khải, tôi đã hiểu và tích cực tham gia hiến máu. Tôi nhận thấy hiến máu mang lại nhiều ý nghĩa cho cộng đồng, giúp cuộc sống của mình thêm ý nghĩa".

Không chỉ tham gia hiến máu khi là đoàn viên thanh niên, ngay cả khi đã hết tuổi Đoàn, anh Khải vẫn duy trì hoạt động này. Tháng 3-2020, anh đã tham gia hiến máu trong cuộc vận động hiến máu tình nguyện của huyện Mê Linh kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Gần đây nhất, anh Khải còn hiến máu tại các ngày hội hiến máu ở địa phương nơi làm việc và nơi cư trú. Tính đến nay, anh Khải đã 15 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Bí thư Huyện đoàn Mê Linh Lê Thị Lan cho biết: “Anh Trần Quang Khải luôn là tấm gương khích lệ các đoàn viên trẻ của địa phương về nỗ lực học tập, công tác và hoạt động vì cộng đồng”.

Nối dài những hoạt động thiện nguyện

Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, trong hành trình thiện nguyện của mình, anh Khải còn phối hợp cùng nhiều tổ chức, cá nhân khác kêu gọi việc quyên góp xe lăn tặng người khuyết tật, vận động ủng hộ tiền để xây nhà tình nghĩa, thu gom quần áo tặng trẻ em nghèo. Cụ Nguyễn Thị Thừ (thôn Chu Trần, xã Tiến Thịnh) xúc động chia sẻ: "Do bị tàn tật nên cuộc sống của tôi gặp nhiều khó khăn, từ khi được anh Khải vận động nhà hảo tâm tặng xe lăn, sinh hoạt hằng ngày của tôi thuận tiện hơn rất nhiều".

Bên cạnh quyên góp, vận động, anh Khải cũng tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Nhớ lại thời điểm thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) nằm trong tâm dịch Covid-19 hồi cuối tháng 4 đầu tháng 5-2020, khi 11 xóm với 2.000 hộ dân, 11.000 nhân khẩu phải thực hiện cách ly 28 ngày, anh Khải tâm sự: “Tôi đã chung sức cùng nhiều hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Văn Khê tham gia hỗ trợ người dân thôn Hạ Lôi các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, trang thiết bị y tế phòng dịch”. Bà Đặng Thị Lâm (xóm Bàng, thôn Hạ Lôi) chia sẻ, trong thời gian cách ly xã hội ai cũng lo lắng, nhưng sự động viên chia sẻ kịp thời của các tổ chức xã hội và những người như anh Khải đã giúp người dân Hạ Lôi thêm vững tin vượt qua những ngày tháng khó khăn, nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Thường xuyên gắn bó với anh Khải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Văn Khê Trương Văn Hỷ nhận xét, ở vị trí công tác nào anh Khải cũng luôn nhiệt huyết. Ngay sau khi hoàn thành việc hỗ trợ thôn Hạ Lôi, anh Khải lại tiếp tục kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả lũ lụt. Công việc nào anh Khải cũng làm với tinh thần không quản ngại khó khăn.

Với những thành tích trong hoạt động hiến máu và thiện nguyện, anh Khải đã nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp chính quyền, đoàn thể... Đặc biệt trong năm 2020, anh vinh dự được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

Anh Khải chia sẻ: "Dù ở vị trí nào, tôi cũng đều cố gắng hết lòng vì công việc. Thời gian tới, tôi sẽ nối dài các hoạt động thiện nguyện bằng cách tiếp tục vận động, tuyên truyền, kêu gọi để nhiều người cùng làm từ thiện, cùng chung sức giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo... thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Điều đó giúp cuộc sống của tôi thêm phần ý nghĩa".

Dịp 30/4, quẩy tưng bừng với hàng loạt lễ hội, show nghệ thuật đỉnh cao tại các điểm đến của Sun Group

Lễ hội tưng bừng kéo dài 4 tháng tại Thanh Hóa, lễ hội bia B’estival đặc biệt sôi động, các show nghệ thuật The Golden Heart tại Sun World Ba Na Hills và show Vũ điệu trên mây tại Sun World Fansipan Legend... Cả một mùa hè sôi động đang mở ra với du khách khắp ba miền đất nước khi chọn các điểm đến của Sun Group
2021-04-19 10:49:41

Hải Phòng: Tổ chức Giải Thể thao người khuyết tật thành phố

Sáng 18/4, tại Nhà thi đấu thể thao quận Lê Chân, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Giải Thể thao người khuyết tật thành phố Hải Phòng năm 2021. Tham dự giải có 07 đơn vị với tổng số 70 vận động viên khuyết tật đại diện cho các quận, huyện; thi đấu 03 môn (bóng bàn, cầu lông và điền kinh).
2021-04-19 09:44:54

TP.HCM khai mạc Hội thi “Gói, nấu bánh Chưng” dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương lần III năm 2021

Chiều ngày 18/4, tại sân Hội – Khu tưởng niệm các vua Hùng (thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc tại TP.HCM), chính thức khai mạc Hội thi “Gói, nấu bánh Chưng” dâng cúng Quốc tổ Hùng Vương. Hội thi do Ban Quản lý Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc phối hợp cùng Sở Du lịch TP.HCM, UBND TP. Thủ Đức thực hiện nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Qua đó, nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống lịch sử, cội nguồn dân tộc, hướng đến Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021.
2021-04-19 01:03:56

Quảng Ninh: Khai hội truyền thống Bạch Đằng năm 2021

HOANHAP.VN - Sáng 18/4/2021, thị xã Quảng Yên đã long trọng tổ chức khai mạc: Lễ hội truyền thống Bạch Đằng năm 2021 tại Đền Trần Hưng Đạo - Miếu Vua Bà (phường Yên Giang) nhân kỷ niệm 1083 năm (938-2021), 1040 năm (981-2021) và 733 năm (1288-2021) Chiến thắng Bạch Đằng. Tham dự Lễ khai hội có đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan và đông đảo nhân dân các địa phương lân cận.
2021-04-18 16:26:01

Phát triển ứng dụng giáo dục pháp luật cho các cơ sở đào tạo nghề nghiệp

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2022 - 2027”.
2021-04-18 08:00:00

Khai mạc Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 tại TP.HCM

Sáng ngày 17/4, tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021. Lễ Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ hội truyền thống hàng năm nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công khai quốc, giữ nước. Phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, đồng thời phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.
2021-04-17 16:27:34
Đang tải...