Người kết nối những “Trái tim yêu thương”

2020-11-18 17:10:43
Trong một lần đến thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, chị Trần Thị Hương, 55 tuổi ở phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên chứng kiến nhiều cảnh đời khó khăn nên từ đó nảy sinh ý tưởng làm từ thiện nhằm giúp đỡ người nghèo khó.

Cuối năm 2015, chị đứng ra vận động tổ chức thành lập Câu lạc bộ (CLB) từ thiện mang tên “Trái tim yêu thương” do chị làm Chủ nhiệm. Mục đích của CLB là vận động các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm tham gia đóng góp vào quỹ từ thiện để chăm lo cho người nghèo ở trong và ngoài tỉnh. Ban đầu, CLB chỉ có hơn 20 chị em tham gia nhưng đến nay số hội viên của CLB đã lên đến gần 120 người.

Câu lạc bộ từ thiện Trái tim yêu thương được thành lập vào cuối năm 2015 do chị Trần Thị Hương làm Chủ nhiệm.

Gần 5 năm qua, người dân ở thành phố Vĩnh Yên thường xuyên thấy hình ảnh chị Trần Thị Hương ngày đêm tận tụy trên các nẻo đường, dành tâm huyết thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện, tận tâm chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo. Chị cùng với chị em trong CLB tích cực vận động, quyên góp những nhu yếu phẩm thiết thực với nhu cầu của người nghèo như: quần áo, chăn màn, gạo, mì tôm… mang đến tận nơi trao tặng cho các gia đình nghèo khó; tổ chức quyên góp được hàng chục nghìn bộ quần áo, chăn màn cũ và mới, hàng chục tấn gạo và hàng nghìn thùng mì tôm; quyên góp xây dựng nhà tình thương trị giá trên 300 triệu đồng để tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. CLB “Trái tim yêu thương” còn tổ chức hàng chục chuyến xe vận chuyển hàng hóa lên tận các tỉnh miền núi như Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang…trao tặng trực tiếp cho người nghèo, cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng cao, biên giới.

Chị Trần Thị Hương (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho phụ nữ nghèo.

Chị Trần Thị Hương luôn trăn trở là làm sao để giúp đỡ được thật nhiều mảnh đời bất hạnh vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Chính vì vậy, chị thường xuyên nắm bắt thông tin, tìm hiểu những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn cả trong và ngoài tỉnh để có kế hoạch giúp đỡ. Ông Nguyễn Tiến Cường, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên hết lời khen ngợi: “Chị Trần Thị Hương là một phụ nữ năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết với công tác từ thiện, luôn tận tâm, hết lòng chăm lo, giúp đỡ những gia đình cơ nhỡ, khó khăn, bệnh tật. Từ những nghĩa cử cao đẹp đó, tấm lòng của chị cùng với hội viên CLB “Trái tim yêu thương” đã được lan tỏa, được bà con địa phương tin yêu, quý trọng, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương”.

Tập thể, cá nhân  có thể liên hệ với chị Trần Thị Hương, Chủ nhiệm CLB “Trái tim yêu thương”; địa chỉ: số nhà 78, đường Điện Biên Phủ, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; số điện thoại: 0983612572.

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...