Người phụ nữ dành cả thanh xuân cưu mang trẻ mồ côi, khuyết tật

2022-08-22 17:40:00
Bắt đầu công việc khi 27 tuổi, đến nay đã ngoài 63, dù độc thân nhưng bà Hồng chưa từng cảm thấy cô đơn, bởi luôn có các cháu bên cạnh.

Đó là bà Phạm Thị Hồng, người đã dành cả thanh xuân để lắng lo cho những đứa trẻ không may mắn ở Gia Lai. Thậm chí, bà dành toàn bộ số tiền bố mẹ để lại dùng vào việc xây dựng mái ấm chung cho bọn trẻ.

Sống trong sự đùm bọc, che chở của bà Hồng, các cháu nhỏ mồ côi, khuyết tật đã phần nào được xoa dịu nỗi đau, sự bất hạnh.

1 ngày 24 tiếng, cô giáo Phạm Thị Hồng, dành trọn vẹn để chăm sóc 42 cháu học sinh đặc biệt.

Bà Phạm Thị Hồng cưu mang, gắn bó và yêu thương những đứa trẻ kém may mắn. Ảnh: vtv.nv

Sinh ra và lớn lên tại Hội An, Quảng Nam, làm việc tại TP Hồ Chí Minh với chuyên môn giáo dục trẻ đặc biệt, nhưng cơ duyên đã đưa bà đến với mảnh đất Gia Lai và chọn gắn bó với các cháu nhỏ tại đây.

Không những là cha, là mẹ, là cô giáo dạy các con cách ăn, cách nói, dạy chữ, vận động, có những hôm bà lại trở thành thợ cắt tóc thuần thục.

36 năm qua, bà Hồng dành tình yêu cho những đứa trẻ, dù độc thân nhưng bà Hồng chưa từng cảm thấy cô đơn, bởi luôn có các cháu bên cạnh. Tình thương của bà sẽ là hành trang rất tốt để những đứa trẻ lớn khôn, tự lo cho mình và trở thành những người có ích cho xã hội để tiếp tục hành trình thiện nguyện này.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Gỡ được khó khăn về bất động sản sẽ gỡ được nhiều vấn đề khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, một nhiệm vụ quan trọng của ngành ngân hàng là tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.
2023-01-28 08:20:38

Tây Ninh bùng nổ du khách về trẩy hội Xuân Núi Bà Đen

Chỉ riêng trong ngày khai mạc Hội Xuân Núi Bà Đen 2023, lượng khách đi cáp treo tham quan núi Bà đã đạt 160 ngàn lượt. Nhiều hoạt động và trải nghiệm hấp dẫn của Hội Xuân Núi Bà vẫn sẽ còn kéo dài đến hết tháng Giêng.
2023-01-28 08:12:27

Tết tại Nam Phú Quốc: Rực rỡ và ấn tượng như những màn pháo hoa

Dịp Tết này, nhiều du khách chọn đến Phú Quốc để tận hưởng nắng ấm, nghỉ dưỡng và là trải nghiệm thế giới vui chơi giải trí bất tận như xem show Kiss The Stars với màn pháo hoa rực rỡ hay thử thách bản thân với các trò chơi mạo hiểm tại Sun World Phu Quoc.
2023-01-28 08:03:17

Kịch bản ứng phó giao thông ùn tắc 'ngày trở về' HN, TP.HCM sau Tết

Nhằm đảm bảo a toàn giao thông cho người dân trở lại các thành phố lớn làm việc, học tập, lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục bố trí lực lượng thường trực trên các tuyến giao thông, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân…
2023-01-26 18:00:00

Sóc Sơn: phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023

Sáng 26/1, tại nhà văn hoá thôn Đức Hậu (xã Đức Hoà, huyện Sóc Sơn) UBND huyện Sóc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023.
2023-01-26 12:00:00

Hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài từ đối thoại cởi mở của Chính phủ

Đối thoại cởi mở của Chính phủ với doanh nghiệp là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài trong năm 2022.
2023-01-25 22:00:00
Đang tải...