Người phụ nữ sử dụng xe lăn bắt đầu khiêu vũ để đối phó với chứng trầm cảm của mình

2022-05-26 15:44:32

Tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. (Ảnh: Nguồn Rebecca Fowler)

Khi tình trạng của Rebecca trở nên tồi tệ hơn, cô ấy cảm thấy khó hoạt động và không thể tưởng tượng việc sử dụng khiêu vũ như một lối thoát. Người phụ nữ 38 tuổi gần đây đã trở thành một nhà vật lý trị liệu và đột nhiên khả năng làm công việc đó bị tước đoạt vì căn bệnh quái ác

Khi phát hiện ra căn bệnh, cô bắt đầu chán nản nhưng hiện nay, khiêu vũ đang giúp ích cho sức khỏe tinh thần của cô ấy rất nhiều

"Tôi bắt đầu khiêu vũ cách đây 5 năm. Trước đây, tôi thường thích khiêu vũ với bạn bè nhưng chưa bao giờ tham gia bất kỳ buổi học nào. Tôi bắt đầu sử dụng xe lăn của mình vào năm 2009, vì vậy phải mất một thời gian học để cơ thể của tôi thích nghi với khiêu vũ.” – Rebecca chia sẻ

Cô xúc động chia sẻ thêm: “Khiêu vũ giúp ích cho sức khỏe tinh thần của tôi vì nó giúp tôi tập trung vào những gì tôi có thể làm. Trước khi khám phá ra khiêu vũ, tôi thường tập trung vào tất cả những điều tôi không thể làm và đấu tranh để phá vỡ vòng quay tiêu cực hay than khóc vì tất cả những gì tôi đã mất”

Mẹ của hai đứa trẻ nhận thấy khiêu vũ nâng cao tâm trạng của cô ấy và cô ấy luôn cảm thấy tốt hơn sau khi tập nó. Mặc dù vậy, lúc đầu cô ấy dường như không thể tiếp cận được khi ngồi trên xe lăn.

Rebecca khám phá ra khiêu vũ như một cách để đối phó với chứng trầm cảm. (Ảnh: Nguồn Rebecca Fowler)

'Ban đầu, tôi cảm thấy khó khăn và cần sự động viên của bạn bè và gia đình để bắt đầu. Nhưng sau khi tham gia lớp học đầu tiên, tôi chưa bao giờ nhìn lại - cả nhóm rất thân thiện và tôi không thể tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu tôi không tham gia vào lớp học khiêu vũ.” - Rebecca Fowler cười nói.

“Ngay cả khi tôi đang có một ngày tồi tệ và không cảm thấy tuyệt vời, khiêu vũ sẽ nâng tâm trạng của tôi lên và tôi luôn cảm thấy tốt hơn”, Khiêu vũ đã giúp Rebecca tự tin bước ra khỏi nhà và giao tiếp với mọi người xung quanh. Đây là sự thay đổi rất quan trọng mà khiêu vũ mang lại cho cuộc đời của một con người.

Giờ đây, Rebecca khiêu vũ 2-3 lần một tuần và đang kiểm soát chứng trầm cảm của mình. Trong nhóm khiêu vũ của cô ấy, có rất nhiều người tham gia và đang có một tinh thần tốt hơn nhờ sự giúp ích của khiêu vũ và họ có thể chia sẻ những thăng trầm của cuộc sống cùng nhau.

Khiêu vũ đã giúp cô ấy cảm thấy gắn kết hơn với cơ thể của mình. (Ảnh: Nguồn Rebecca Fowler)

Rebecca đã nói rằng khiêu vũ đã thay đổi cuộc đời cô. Cô ấy nói: “Khi tôi bắt đầu tập nhảy, tôi phát hiện ra mình có thể di chuyển theo một cách hoàn toàn khác và điều đó khiến tôi nhận ra rằng khi tôi chuyển sự tập trung ra khỏi những gì tôi không thể làm, tâm trạng của tôi được cải thiện.”

Khi bắt đầu Rebecca tìm hiểu thêm về khiêu vũ và chỉ đặt cho mình những mục tiêu để cải thiện kỹ thuật của mình. Tuy nhiên, ngoài sự mong đợi, khiêu vũ đã giúp người phụ nữa khuyết tật xây dựng sự tự tin.

“Tôi bắt đầu tìm lại sự tự tin mà tôi có trước khi được chẩn đoán và cảm thấy như tôi đang lấy lại những phần của bản thân mà tôi nghĩ đã vĩnh viễn ra đi. Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng có thể tự tin khiêu vũ trước mọi người khi lần đầu tiên sử dụng xe lăn, nhưng bây giờ tôi hoàn toàn thích biểu diễn và thích tiếng vang mà tôi nhận được khi cho mọi người thấy những gì tôi có thể làm.” - Người phụ nữ chia sẻ.

Bất kể tình trạng khuyết tật của Rebecca thay đổi hoặc tiến triển như thế nào, cô ấy cũng có niềm tin tưởng rằng khiêu vũ sẽ luôn là một phần trong cuộc sống của mình và sẽ tiếp tục mang lại cho cô ấy sự tập trung tích cực vào những gì một người khuyết tật  có thể làm. 

Chính nhờ suy nghĩ đó đó đã giúp một người phụ nữ phải dùng xe lăn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Rebecca hiện đang làm việc với chiến dịch từ thiện We Are Undefeatable nhằm mục đích làm nổi bật tầm quan trọng của hoạt động thể chất đối với sức khỏe tinh thần - đặc biệt là đối với những người đang trải qua những tổn thương về tinh thần.

Cô ấy cảm thấy điều quan trọng là phải chia sẻ câu chuyện của mình, vì nó cho thấy những môn thể thao dường như không thể đạt được vẫn có thể tiếp cận với những người có tình trạng của cô ấy.

Rebecca nói: “Tôi thích khi tôi khiêu vũ, tôi quên đi mọi thứ khác và chỉ cảm thấy tự do, đó là một cảm giác tuyệt vời. Tôi cũng yêu những người bạn mà tôi đã kết bạn và niềm vui khi chúng tôi nhảy cùng nhau.”

Hải Phòng: Bao giờ Công ty Cổ phần Quảng cáo Hà Thái được thụ hưởng chế độ ưu đãi dành cho doanh nghiệp thương binh ..?

Khoản 4, Điều 20 (Các chế độ ưu đãi đối với thương binh), Pháp lệnh Ưu đãi người có công năm 2005 quy định: “4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.”.
2022-06-30 08:31:12

Hiệp hội VAIDE: Chung sức, chung lòng đồng hành cùng Doanh nghiệp hội viên vượt qua thách thức

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam đã tổ chức họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 dưới sự chủ trì của Anh hùng LLVTND - Thiếu tướng Lê Mã Lương, Chủ tịch Hiệp hội.
2022-06-29 23:29:33

Hải Phòng: Hướng phát triển KCN xanh, KCN bên vững thân thiện môi trường

Sáng nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với Đại sứ quán Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ai Len, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh và Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ tổ chức Hội thảo và xúc tiến đầu tư "Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững".
2022-06-29 21:12:30

Hải Phòng: Hội thảo “Thúc đẩy hình thành chuỗi đô thị động lực thông minh vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối khu vực và thế giới”

Đây là nội dung hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 28/6 với sự phối hợp của Ban Kinh tế Trung ương và thành phố Hải Phòng. Hội thảo đã đón tiếp nhiều đại biểu các ban, ngành, các chuyên gia quốc tế từ UN Habitat, Mạng lưới Đô thị thông minh Singapore, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và các tập đoàn hàng đầu trong nước và quốc tế (CMC, MobiFone, Hewlett Packard Enterprise (HPE) , Fortinet , Signify và Dell Technologies”.
2022-06-29 21:05:20

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022: Những chính sách có hiệu lực từ tháng 7

Bản tin Hòa nhập ngày 29/6/2022 có những nội dung sau đây.
2022-06-29 20:56:33

Trải nghiệm “trên bến dưới thuyền” đắt giá tại Bizhouse Canal District

Sự cộng hưởng từ hoạt động kinh doanh tại Bizhouse Canal District cùng các yếu tố nước, kênh đào, biển cả hứa hẹn hình thành một không gian thương mại “trên bến dưới thuyền” sầm uất, mang lại sự thịnh vượng và doanh thu không giới hạn cho chủ nhân sở hữu.
2022-06-29 17:23:53
Đang tải...