Người phụ nữ sử dụng xe lăn bắt đầu khiêu vũ để đối phó với chứng trầm cảm của mình

2022-05-26 15:44:32

Tập thể dục rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần. (Ảnh: Nguồn Rebecca Fowler)

Khi tình trạng của Rebecca trở nên tồi tệ hơn, cô ấy cảm thấy khó hoạt động và không thể tưởng tượng việc sử dụng khiêu vũ như một lối thoát. Người phụ nữ 38 tuổi gần đây đã trở thành một nhà vật lý trị liệu và đột nhiên khả năng làm công việc đó bị tước đoạt vì căn bệnh quái ác

Khi phát hiện ra căn bệnh, cô bắt đầu chán nản nhưng hiện nay, khiêu vũ đang giúp ích cho sức khỏe tinh thần của cô ấy rất nhiều

"Tôi bắt đầu khiêu vũ cách đây 5 năm. Trước đây, tôi thường thích khiêu vũ với bạn bè nhưng chưa bao giờ tham gia bất kỳ buổi học nào. Tôi bắt đầu sử dụng xe lăn của mình vào năm 2009, vì vậy phải mất một thời gian học để cơ thể của tôi thích nghi với khiêu vũ.” – Rebecca chia sẻ

Cô xúc động chia sẻ thêm: “Khiêu vũ giúp ích cho sức khỏe tinh thần của tôi vì nó giúp tôi tập trung vào những gì tôi có thể làm. Trước khi khám phá ra khiêu vũ, tôi thường tập trung vào tất cả những điều tôi không thể làm và đấu tranh để phá vỡ vòng quay tiêu cực hay than khóc vì tất cả những gì tôi đã mất”

Mẹ của hai đứa trẻ nhận thấy khiêu vũ nâng cao tâm trạng của cô ấy và cô ấy luôn cảm thấy tốt hơn sau khi tập nó. Mặc dù vậy, lúc đầu cô ấy dường như không thể tiếp cận được khi ngồi trên xe lăn.

Rebecca khám phá ra khiêu vũ như một cách để đối phó với chứng trầm cảm. (Ảnh: Nguồn Rebecca Fowler)

'Ban đầu, tôi cảm thấy khó khăn và cần sự động viên của bạn bè và gia đình để bắt đầu. Nhưng sau khi tham gia lớp học đầu tiên, tôi chưa bao giờ nhìn lại - cả nhóm rất thân thiện và tôi không thể tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu tôi không tham gia vào lớp học khiêu vũ.” - Rebecca Fowler cười nói.

“Ngay cả khi tôi đang có một ngày tồi tệ và không cảm thấy tuyệt vời, khiêu vũ sẽ nâng tâm trạng của tôi lên và tôi luôn cảm thấy tốt hơn”, Khiêu vũ đã giúp Rebecca tự tin bước ra khỏi nhà và giao tiếp với mọi người xung quanh. Đây là sự thay đổi rất quan trọng mà khiêu vũ mang lại cho cuộc đời của một con người.

Giờ đây, Rebecca khiêu vũ 2-3 lần một tuần và đang kiểm soát chứng trầm cảm của mình. Trong nhóm khiêu vũ của cô ấy, có rất nhiều người tham gia và đang có một tinh thần tốt hơn nhờ sự giúp ích của khiêu vũ và họ có thể chia sẻ những thăng trầm của cuộc sống cùng nhau.

Khiêu vũ đã giúp cô ấy cảm thấy gắn kết hơn với cơ thể của mình. (Ảnh: Nguồn Rebecca Fowler)

Rebecca đã nói rằng khiêu vũ đã thay đổi cuộc đời cô. Cô ấy nói: “Khi tôi bắt đầu tập nhảy, tôi phát hiện ra mình có thể di chuyển theo một cách hoàn toàn khác và điều đó khiến tôi nhận ra rằng khi tôi chuyển sự tập trung ra khỏi những gì tôi không thể làm, tâm trạng của tôi được cải thiện.”

Khi bắt đầu Rebecca tìm hiểu thêm về khiêu vũ và chỉ đặt cho mình những mục tiêu để cải thiện kỹ thuật của mình. Tuy nhiên, ngoài sự mong đợi, khiêu vũ đã giúp người phụ nữa khuyết tật xây dựng sự tự tin.

“Tôi bắt đầu tìm lại sự tự tin mà tôi có trước khi được chẩn đoán và cảm thấy như tôi đang lấy lại những phần của bản thân mà tôi nghĩ đã vĩnh viễn ra đi. Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng có thể tự tin khiêu vũ trước mọi người khi lần đầu tiên sử dụng xe lăn, nhưng bây giờ tôi hoàn toàn thích biểu diễn và thích tiếng vang mà tôi nhận được khi cho mọi người thấy những gì tôi có thể làm.” - Người phụ nữ chia sẻ.

Bất kể tình trạng khuyết tật của Rebecca thay đổi hoặc tiến triển như thế nào, cô ấy cũng có niềm tin tưởng rằng khiêu vũ sẽ luôn là một phần trong cuộc sống của mình và sẽ tiếp tục mang lại cho cô ấy sự tập trung tích cực vào những gì một người khuyết tật  có thể làm. 

Chính nhờ suy nghĩ đó đó đã giúp một người phụ nữ phải dùng xe lăn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Rebecca hiện đang làm việc với chiến dịch từ thiện We Are Undefeatable nhằm mục đích làm nổi bật tầm quan trọng của hoạt động thể chất đối với sức khỏe tinh thần - đặc biệt là đối với những người đang trải qua những tổn thương về tinh thần.

Cô ấy cảm thấy điều quan trọng là phải chia sẻ câu chuyện của mình, vì nó cho thấy những môn thể thao dường như không thể đạt được vẫn có thể tiếp cận với những người có tình trạng của cô ấy.

Rebecca nói: “Tôi thích khi tôi khiêu vũ, tôi quên đi mọi thứ khác và chỉ cảm thấy tự do, đó là một cảm giác tuyệt vời. Tôi cũng yêu những người bạn mà tôi đã kết bạn và niềm vui khi chúng tôi nhảy cùng nhau.”

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Danh sách 4 dự án bị bãi bỏ do không đảm bảo quy định của pháp luật về nhà ở xã hôi

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành 4 quyết định bãi bỏ các quyết định liên quan đến dự án khu dân cư, khu nhà ở thương mại chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về nhà ở xã hội.
2023-09-22 14:32:36

NHNN đưa ra sáu giải pháp phát triển tín dụng tại Hà Nội

Chiều ngày 21/9/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức Hội nghị Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội nghị do bà Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì.
2023-09-22 13:43:42

Từ 1/1/2024: TP.HCM thu phí kinh doanh vỉa hè, mức cao nhất 350 nghìn/m2/tháng

Chiều 21/9, tại cuộc họp báo định kỳ của TP Hồ Chí Minh, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở Giao thông vận tải thông tin về Nghị quyết thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố trên địa bàn.
2023-09-21 19:50:00

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu

Ngày 20/9/2023, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
2023-09-21 19:35:24

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
2023-09-21 19:31:18

TP.HCM yêu cầu tất cả khoản thu của trường học không dùng tiền mặt

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông tin: “Các cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện thu các khoản thu đầu năm học 2023 - 2024, phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, không ép buộc…”. 
2023-09-21 18:10:00
Đang tải...