Người phụ nữ trả lại 200 triệu nhặt được cho tiến sĩ Học viện Nông nghiệp

2022-08-09 17:55:00
Trong quá trình đi tìm hiểu giống cây trồng, bà Hà nhặt được bịch tiền 200 triệu đồng và giấy tờ tùy thân đã trình báo Công an. Cùng lúc phía Công an nhận được thông tin từ ông Hào về việc mình bị rơi tài sản nhờ giúp đỡ. Từ đó, vị Tiến sĩ Học viện Nông nghiệp may mắn nhận được tài sản bị mất từ người phụ nữ tốt bụng.

Khoảng 17h ngày 8/8, bà Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1973, trú tại Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) nhặt được 1 túi giấy có 200 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân mang tên Lê Xuân Hào (SN 1960, trú tại Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) tại khu vực bốn hồ trong khuôn viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam. 

Theo bà Hà, do có việc cần tìm hiểu về một số giống cây trồng nên đã đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sau khi xong việc bà  ra khu vực bốn hồ trong khuôn viên Học viện chụp ảnh thì phát hiện túi giấy trên. 

Người phụ nữ cho biết đã giữ túi và ngồi đợi xem có người bị mất quay lại tìm để trả lại. Khoảng 20 phút sau, không thấy ai tìm kiếm nên bà Hà đến Công an huyện Gia Lâm để trình báo đồng thời đề nghị cơ quan công an thông báo và trả lại cho người bị mất.

Cùng thời gian đó Công an thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, tiếp nhận trình báo của ông Lê Xuân Hào về việc ông có làm thất lạc 1 túi giấy đựng số tiền 200.000.000 đồng và một số giấy tờ tùy thân, tài liệu liên quan, đồng thời đề nghị cơ quan Công an tìm kiếm giúp.

Số tiền 200 triệu đồng và giấy tờ liên quan được bà Hà trao trả tại cơ quan Công an (Ảnh: SKĐS)

Sau khi tiếp nhận hai thông tin trên, Công an huyện đã nhanh chóng xác thực thông tin, xác định ông Lê Xuân Hào hiện là Tiến sĩ, công tác tại Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đúng là người làm thất lạc số tiền và giấy tờ trên.

Tại Công an huyện Gia Lâm, bà Nguyễn Thị Thu Hà đã trực tiếp giao lại toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân cũng như tài liệu liên quan cho ông Hào.

Ông Hào nhận lại số tiền từ bà Hà và có sự chứng kiến của lực lượng Công an. (Ảnh: SKĐS)

Bà Hà từ chối nhận quà cám ơn của ông Hào. Bà cho biết thêm, khi nhặt được số tiền lớn như vậy thì luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người bị mất, nhất là sau khi trực tiếp gặp người bị mất tài sản, biết được nguồn số tiền thì bà Hà thấy rất vui khi trả lại được tài sản cho người làm mất.

Ông Hào xúc động khi nhận lại được số tiền và giấy tờ thất lạc. Vị tiến sĩ Học viện Nông nghiệp Việt Nam cảm kích trước tấm lòng của bà Hà. Đây là số tiền lớn mà ông vay mượn để phục vụ cho việc gia đình nên việc nhận lại sau khi thất lạc có ý nghĩa lớn với ông và gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bà Hà và cám ơn Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp giúp ông nhận lại tài sản và giấy tờ thất lạc.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bỏ phiếu tín nhiệm: Giúp cán bộ 'tự soi', 'tự sửa' mình

Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn (sửa đổi) quy định người được lấy phiếu tín nhiệm có quá nửa đến dưới 2/3 tổng số đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND đánh giá "tín nhiệm thấp" thì có thể xin từ chức.
2023-05-30 17:36:48

Xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới

Trong mỗi giai đoạn lịch sử, Đảng ta luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Công tác đối ngoại đã góp phần quan trọng giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thuận lợi cho công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được củng cố.
2023-05-30 13:14:54

Điều kiện làm việc cho người khuyết tật: Vẫn còn mơ hồ

Trong những năm qua, vấn đề dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật có ý nghĩa quan trọng, giúp họ vươn lên và tự tin hòa nhập xã hội.
2023-05-30 09:00:00

SHB tích cực đồng hành cùng Bộ Công thương và World Bank thúc đẩy tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Sài Gòn–Hà Nội (SHB) tiếp tục cùng Bộ Công thương và Ngân hàng Thế giới (WB) thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp với việc tổ chức Hội nghị "Tập huấn kỹ thuật về xác định và thẩm định dự án đầu tư hiệu quả năng lượng và ESCO cho các ngân hàng thương mại”.
2023-05-30 08:46:50

Bật mí những chuyện ly kỳ về hầm rượu 100 tuổi của Bà Nà Hills

Debay là tên gọi của một hầm rượu được xây dựng sâu trong lòng núi, từ năm 1923 dưới thời Pháp thuộc trên đỉnh Bà Nà. Và nếu đến Bà Nà Hills mà chưa nghe những câu chuyện bí ẩn từ lòng núi, về nơi lưu giữ cả một quá khứ vàng son của giới quý tộc Pháp một thế kỷ trước, thì đó là cả một sự đáng tiếc.
2023-05-30 08:41:00

Hải Phòng: Mỗi gia đình có một người học nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Trước những diễn biến phức tạp về tình trạng cháy, nổ trên cả nước và địa bàn hiện nay, thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản 1150/UBND-NC&KTGS yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo về công tác phòng cháy, chữa cháy.
2023-05-30 06:19:19
Đang tải...