Những khoảnh khắc chào năm 2021 ở Sài Gòn

2021-01-01 00:55:00 0 Bình luận
Đón chào năm mới 2021, người Sài Gòn đổ ra đường thưởng thức các màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp, cùng nguyện cầu một năm mới rực rỡ, xua tan bóng đen Covid-19

Họ có thể an tâm chào đón khoảnh khắc giao thừa 2021 trong không khí náo nhiệt, rất khác biệt so với nhiều nước trên thế giới đang trong tình trạng phong tỏa vì dịch Covid. 

“Việt Nam đang làm rất tốt”

Giao thừa năm 2021 chính là cột mốc đánh dấu 21 năm ông Leonardo Lanfranconi (41 tuổi, quốc tịch Ý, hiện đang là nhân viên kinh doanh) gắn bó với đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Được biết, Leonardo Lanfranconi đã từng làm việc ở nhiều đất nước khác nhau. Nhưng đi khắp mọi nơi, cuối cùng ông vẫn chọn đặt chân trở lại Việt Nam. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng trở nên khó kiểm soát, ông cảm thấy thật đúng đắn khi đã chọn đất nước hình chữ S này làm nơi lập nghiệp.

"Chính phủ Việt Nam đã và đang làm hết sức có thể. Mặc dù đối với người lao động nước ngoài như chúng tôi có thể gặp chút vấn đề về mặt giấy tờ, nhưng nền kinh tế trong nước được điều hành ổn định đã giúp mọi thứ đỡ khó khăn hơn rất nhiều", ông nói bằng giọng tin tưởng.

Một số người thì rơi vào tình huống "bất khả kháng", nguồn tài chính bị hạn chế rất nhiều nhưng họ vẫn giữ được tinh thần lạc quan đáng ngạc nhiên. Điển hình là nhóm bạn của bà Sofia đến từ Đức. Kế hoạch du lịch xuyên Việt từ bắc vào nam của họ đã kéo dài hơn dự kiến và hiện tại vẫn chưa xác định được ngày quay về.

"Chúng tôi vẫn rất ổn. Nói thật, về lại Đức thì chưa chắc có cơ hội được thoải mái như thế này. Đúng ra chúng tôi phải tiết kiệm, nhưng hôm nay là năm mới mà", bà Sofia cùng nhóm bạn vui vẻ nâng ly.

Khách Tây đón năm mới 2021: Nhiều bạn tôi không tin Việt Nam tụ tập Countdown giữa Covid-19 - ảnh 1

Các phương tiện di chuyển khó khăn tại phố đi bộ Bùi Viện

ẢNH: THANH KHƯƠNG

Khách Tây đón năm mới 2021: Nhiều bạn tôi không tin Việt Nam tụ tập Countdown giữa Covid-19 - ảnh 2

Khu phố thu hút nhiều khách Tây về đêm

ẢNH: THANH KHƯƠNG

Khách Tây đón năm mới 2021: Nhiều bạn tôi không tin Việt Nam tụ tập Countdown giữa Covid-19 - ảnh 3

Ông Leonardo Lanfranconi cho rằng Việt Nam đang phòng chống dịch rất tốt

ẢNH: THANH KHƯƠNG

Việt Nam kiểm soát dịch rất tốt

Chị Dayana (22 tuổi, du học sinh người Bulgaria) thích thú chia sẻ: "Khi tôi đăng video cùng với các bạn đếm ngược những giây phút cuối cùng của năm 2020 lên mạng xã hội, nhiều người ở quê đã rất ngạc nhiên và hỏi tôi tại sao không thực hiện giãn cách xã hội. Tôi đã cố gắng giải thích rằng Việt Nam kiểm soát dịch rất tốt nhưng có vẻ họ vẫn không tin. Thật trớ trêu khi bây giờ, việc tụ tập và vui chơi cùng bạn bè lại trở thành điều gì đó lạ lùng".

Đến với Việt Nam là sự ngẫu nhiên, nhưng lâu dần, Dayana thấy mình gắn bó sâu đậm với đất nước này. Nữ du học sinh cho biết dự định du học ban đầu của mình là Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, nhưng sau khi được xem những văn hoá phẩm của Việt Nam, chị đã đổi ý.

Cho tới hiện tại, Dayana vẫn cảm thấy rất hài lòng với quyết định ngày ấy, chị khẳng định: "Việt Nam là một sự lựa chọn đột ngột nhưng vô cùng sáng suốt, nơi đây chính là thiên đường". Hầu hết người nước ngoài chọn phố Tây làm nơi để đón năm mới cùng bạn bè vì ở đây có không gian mở, đa dạng văn hóa nhưng vẫn rất Việt Nam.

Tuy nhiên, đa số khách đến đây đều không chấp hành quy định đeo khẩu trang để bảo vệ cho bản thân cũng như mọi người xung quanh. Khi được hỏi lý do, ai nấy cũng chỉ cười và lảng tránh.

Khách Tây đón năm mới 2021: Nhiều bạn tôi không tin Việt Nam tụ tập Countdown giữa Covid-19 - ảnh 4

Xe ô tô, xe máy và người đi bộ phải nhích từng chút một bên trong phố đi bộ

ẢNH: THANH KHƯƠNG

Khách Tây đón năm mới 2021: Nhiều bạn tôi không tin Việt Nam tụ tập Countdown giữa Covid-19 - ảnh 5

Phố Tây đêm giao thừa náo nhiệt hơn thường ngày

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Flamingo Golden Hill: Tâm điểm đầu tư mới tại vùng trọng điểm du lịch tỉnh Ninh Bình mới

Giữa làn sóng dịch chuyển sản xuất và phát triển hạ tầng du lịch tâm linh khu vực Nam Hà Nội, Flamingo Golden Hill nổi lên là tâm điểm sinh lời mới, hội tụ cả lợi thế vị trí vàng, pháp lý hoàn chỉnh, cùng dòng khách thuê chuyên gia quốc tế ổn định. Dự án này đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư săn tìm bất động sản có dòng tiền sinh lời bền vững và tiềm năng tăng trưởng bứt phá.
2025-07-01 09:03:32

Hà Nội: Đất công ngõ đi có biến thành đất tư?

Con Hẻm 305/46/40, đã được nhân dân đồng thuận và UBND xã Ninh Hiệp quy hoạch tôn tạo mở rộng từ năm 1994 làm lối đi chung khi thanh lý đất cho các hộ gia đình, nhưng hiện nay đang có nguy cơ bị quy thành đất sử dụng riêng.
2025-06-30 20:57:00

Hà Nội: Hãy trả lại quyền lợi hợp pháp cho thương binh Trần Xuân Thủy!

Ông Trần Xuân Thủy, sinh năm 1948, là thương binh nặng ¼ (tỷ lệ thương tật 81%). Ông Trần Xuân Thủy nguyên là ủy viên Ban chấp hành, Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và NKT Việt Nam và vợ là bà Trịnh Thị Ngào, sinh năm 1952 (hiện đang sống tại nhà số 10, ngõ 22, Phố Văn La, Phú La, Hà Đông, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi đến Tạp chí điện tử Hòa Nhập.
2025-06-30 20:19:00

Chủ tịch UBND 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã. Sau đây là hình ảnh Chủ tịch HĐND 23 tỉnh, thành phố sau sắp xếp và Chủ tịch HĐND các tỉnh, thành phố không thực hiện sắp xếp:‌
2025-06-30 18:36:03

Bí thư 34 các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương

‌Sáng nay, 30/6, tại các tỉnh, thành phố hình thành sau hợp nhất, sáp nhập theo chủ trương của Trung ương và Nghị quyết của Quốc hội đã diễn ra Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.
2025-06-30 17:58:59

Thanh Hoá có bí thư xã là phó giáo sư, sinh năm 1989

Trong số 166 xã, phường mới được thành lập, có một phó giáo sư (SN 1989) được chỉ định làm bí thư xã thuộc huyện biên giới Mường Lát, Thanh Hóa.
2025-06-30 17:28:56
Đang tải...