1.000 kiều bào tham dự cuộc họp mặt của TP.HCM với người Việt ở nước ngoài

2023-01-07 22:07:53
Tối 7/1, Thành ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài. Bí thư Thành ủy Thành phố Nguyễn Văn Nên; Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Nguyễn Hồ Hải; Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Trần Kim Yến đã tham dự buổi họp mặt. 

Cùng tham dự buổi họp mặt có gần 1.000 kiều bào là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chương trình họp mặt nhằm thể hiện sự quan tâm, tình cảm của các cấp lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đối với kiều bào, những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Đồng thời, kiều bào sẽ được thông tin về những chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các thành tựu nổi bật trong năm, định hướng phát triển Thành phố trong những năm tiếp theo.

Ông Võ Thành Đăng (kiều bào Singapore) - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài phát biểu.

Tại buổi họp mặt, ông Võ Thành Đăng vui mừng chia sẻ: “Hôm nay, tôi có thể nhìn thấy hình ảnh của một TP Hồ Chí Minh đáng tự hào, và một Việt Nam vươn mình nở hoa sau nghịch cảnh của đại dịch COVID-19”. Trong những ngày tháng cuối năm 2022, truyền thông khắp nơi trên thế giới đã khen ngợi Việt Nam “là một hình mẫu hồi phục sau COVID-19” - có Nền kinh tế hoạt động tốt nhất ở châu Á (The best performing economy in Asia). Bởi sự dịch chuyển và đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia vào Việt Nam. Đồng thời, Việt Nam đang nằm trong “Top 10” các quốc gia trên thế giới kiểm soát tốt “nghịch cảnh” COVID19. Từ đó khẳng định vị thế và gia tăng niềm tin với các nhà đầu tư quốc tế. Điều này càng khẳng định vị thế và gia tăng niềm tin với các nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam. 

Được biết, trong năm qua, FDI của Việt Nam tăng 15% cùng kỳ năm ngoái, thêm 1.570 dự án mới với tổng trị giá 9.9 tỉ USD. Cùng lúc tổng doanh thu xuất và nhập khẩu tăng 5.7%, chạm ngưỡng 58.3 tỉ USD. Ngân hàng phát triển châu Á dự đoán GDP của Việt Nam là 7% (kế hoạch 6.5%) năm 2022. 

 Phó Bí thư thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải phát biểu.

Ông Nguyễn Hồ Hải cho biết tại thành phố, trong những năm qua, đã có hơn 400 chuyên gia, trí thức kiều bào về làm việc dài hạn; gần 200 trí thức hợp tác trực tiếp với các trường Đại học, khu Công nghệ cao, các bệnh viện…

Song song đó, đã có gần 3.000 công ty có vốn của kiều bào được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với tổng vốn điều lệ hơn 45 nghìn tỷ đồng. Mỗi năm có khoảng 30.000 người Việt trẻ ở nước ngoài về thăm quê, tìm kiếm cơ hội kinh doanh bằng các dự án khởi nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, có khá nhiều các dự án xuất phát từ các ý tưởng khởi nghiệp của các Việt kiều trẻ tuổi về nước từ các nền kinh tế phát triển như Mỹ, Pháp, Canada, Australia…; kiều hối năm 2022 đạt 6,8 tỷ USD, tỉ lệ kiều hối tại TP Hồ Chí Minh luôn chiếm từ 40 - 50% tỉ lệ kiều hối của cả nước.... 

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến bà Lê Thị Mỹ Châu, người Việt Nam ở Hoa Kỳ, Chủ tịch Công ty Vinafirst.

“Có thể nói, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là “chất xúc tác” quan trọng đối với những thành công của hoạt động ngoại giao nhân dân. Qua các hoạt động giao lưu văn hóa, tôn giáo, đồng bào ta ở nước ngoài đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc và quảng bá những giá trị văn hóa dân tộc, xây dựng hình ảnh Việt Nam ở nước ngoài, thúc đẩy, lan tỏa và giành được sự yêu mến của bạn bè các nước, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế” – Ông Nguyễn Hồ Hải phát biểu.  

Ông Nguyễn Hồ Hải nhắc lại tinh thần nghị quyết 36 của Bộ Chính trị: “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”. TP Hồ Chí Minh rất mong bà con kiều bào sẽ chung tay góp sức, cùng chính quyền Thành phố thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra. Lãnh đạo Thành phố hết sức trân trọng những ý kiến tư vấn, tham mưu của các nhà khoa học Việt kiều. Đồng thời, Thành phố sẽ tạo điều kiện hết sức để kiều bào cũng như con em có thể trở về quê hương, cùng chung tay xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Bà  Nguyễn Thị Lệ (áo dài) và ông Nguyễn Hồ Hải trao tặng Huy hiệu TP Hồ Chí Minh cho cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, TP Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho bà Lê Thị Mỹ Châu, người Việt Nam ở Hoa Kỳ về thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, Thành phố đã trao tặng Huy hiệu TP Hồ Chí Minh cho 12 cá nhân tiêu biểu và Bằng khen UBND TP cho 6 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trước đó vào ngày 6/1, đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, các đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài thăm Lữ đoàn 125, gia đình chính sách, có công với cách mạng; tham quan di tích Biệt động Sài Gòn và Địa đạo Củ Chi; thăm Khu công nghệ cao và viếng Đền thờ Vua Hùng tại TP Thủ Đức… Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài mừng Xuân Quý Mão 2023. 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Bộ GD&ĐT ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng, mầm non 2023

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch tuyển sinh đại học, cao đẳng mầm non 2023, trong đó điều chỉnh thời gian đăng ký, xét tuyển, nhập học.
2023-04-01 15:01:05

Du thuyền chung cư lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Những hình ảnh đặc sắc của siêu du thuyền Alliga Eternity lần đầu tiên đã được hé lộ tại sự kiện “Tiềm năng đầu tư du lịch biển và giới thiệu căn hộ du thuyền lần đầu tiên tại Việt Nam” do Tập đoàn Alliga tổ chức chiều 31/3.
2023-04-01 14:45:22

Thủ tướng thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang và các em mồ côi do đại dịch COVID-19

Sáng 1/4, trong chương trình công tác tại tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm Làng trẻ em SOS Nha Trang, tặng quà cho trẻ em mồ côi do đại dịch COVID-19.
2023-04-01 14:01:31

10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”

Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Năm 2023 đánh dấu cột mốc 10 năm kho chứa LPG lạnh Thị Vải – hành trình đáng trân trọng và tự hào của những người đồng hành tâm huyết, chung niềm tin, chung tầm nhìn, cùng dấn bước tiên phong.
2023-04-01 08:20:00

Để những căn hộ chung cư thực sự “là nhà”

Những căn hộ mà TNR Holdings Vietnam kiến tạo mang tới không gian sống bình yên, thư thái giúp người dân tái tạo năng lượng sau ngày dài làm việc bận rộn.
2023-03-31 18:31:43

Quảng Ninh: Đồng chí Vũ Văn Diện được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
2023-03-31 11:00:33
Đang tải...