Người trồng quất, đào mừng đón… rét

2016-01-24 09:21:04
Thời tiết ấm lên vào giữa tháng Chạp khiến người dân trồng đào, quất khu vực Quảng Bá, Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) lo lắng... Nhưng rồi không khí lạnh tràn về cuối tuần này đã khiến niềm vui trở lại…

Chỉ còn chừng một tuần nữa là đến Tết “ông Công, ông Táo”. Thời điểm này, làng quất Tứ Liên đã đón nhiều lượt khách đến ngắm và lựa chọn quất.

Người mua cũng khá cẩn thận vì sợ không bảo quản được thế quất từ lúc này nên đa số chọn phương án “đặt cọc” các cây quất mình chọn.

Theo quan sát của phóng viên thì trung bình mỗi nhà vườn có khoảng 25-30% lượng quất đã được đặt hàng sẵn.

Ở các cây đã được đặt đều có ghi các tấm thẻ tên chủ nhân và số tiền đặt cọc, số tiền còn lại...

 
 

 

Không gian đô thị hạn chế nên năm nay quất thế lại lên ngôi. Những chậu quất mini được các nhà vườn lựa thế để tạo dáng phù hợp không gian và túi tiền của nhiều gia chủ.

Theo chủ vườn Vĩnh Minh (số 22 đường Đê Quai, Âu Cơ, Tây Hồ) cho biết không phải cây quất nhỏ nào cũng đủ điều kiện để tạo thế, nên những cây quất thế tuy nhỏ nhưng lại có giá thành cao hơn so với những cây quất lớn.

Trước đây việc ghép các loại quả thường được thực hiện trên những cây quất to, nhưng năm nay việc ghép nhiều loại quả trên cùng một cây đã được làm cả trên những cây quất thế. Người thợ làm vườn làng Tứ Liên đã tự nâng tay nghề của mình lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường qua từng vụ tết.

Khách dạo vườn ngắm quất. Ảnh: VGP
Cây quất đã có khách đặt mua. Ảnh: VGP/Đỗ Hương
Cây quất thế được trồng trong chậu cảnh có chữ “Thuận buồm, xuôi gió” được nhà vườn bán với giá 1,4 triệu đồng. Ảnh: VGP/Đỗ Hương
Sản phẩm ghép. Ảnh: VGP/Đỗ Hương
Chưa nhộn nhịp như làng quất Tứ Liên, người dân làng đào Nhật Tân đang chuyển dần những cây đào từ vườn lên các chậu cảnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc.

Đến năm 2050 không còn nhiệt điện than

Theo Quyết định 500/QĐ-TTg năm 2023, cơ cấu nguồn điện Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi theo hướng giảm và bỏ hẳn nhiệt điện than.
2023-06-08 21:32:36

Ưu đãi cho doanh nghiệp thuê người lao động khuyết tật

Doanh nghiệp có sử dụng lao động là người khuyết tật làm việc ổn định sẽ được hưởng 5 chính sách ưu đãi theo quy định của pháp luật.
2023-06-08 16:30:00

Nét vẽ diệu kỳ trên áo dài của người không tay một chân

Biến cố kinh hoàng ập đến, cướp đi 2 cánh tay và 1 chân. Từng đối mặt với mặc cảm và bị từ chối vì khuyết tật, ông Trần Hùng Bảo không buông xuôi số phận, luôn cố gắng vượt lên nghịch cảnh và đã trở thành thợ vẽ tranh trên áo dài và nổi tiếng.
2023-06-08 15:00:00

Tin tức miền Tây 7/6: Bí thư Cần Thơ chỉ đạo liên quan 14 dự án trọng điểm

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Nguyễn Văn Hiếu đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP Cần Thơ về "Báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các công trình, chương trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố". 
2023-06-08 13:48:34

Du khách lặn lội gần 2.000 km đến Tây Ninh vì điều gì?

Chuyên trang du lịch Vietnam Nomad giới thiệu "10 viên ngọc ẩn" tuyệt đẹp của du lịch Việt, trong đó Tây Ninh nổi lên như là một điểm đến phải ghé thăm trong năm 2023. 2,5 triệu lượt khách đã đến Tây Ninh, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2023, Tây Ninh đang trên hành trình trở thành tâm điểm du lịch số 1 Nam bộ. Đâu là bí quyết hút khách của “viên ngọc ẩn” này?
2023-06-08 12:18:48

Quy hoạch Đô thị thông minh, tòa nhà thông minh - Giải pháp ứng phó với El Nino

“Hiểu và Tôn trọng thiên nhiên, mình bảo vệ thiên nhiên và thiên nhiên bảo vệ mình trong mối tương tác hài hòa” là triết lý phát triển thông minh trước những thách thức ngày càng khốc liệt của biến đổi khí hậu, KTS. Lê Anh Tuấn - Chuyên gia trưởng Hội đồng khoa học Văn Phú – Invest chia sẻ.
2023-06-08 12:12:47
Đang tải...