Người trồng quất, đào mừng đón… rét

2016-01-24 09:21:04 0 Bình luận
Thời tiết ấm lên vào giữa tháng Chạp khiến người dân trồng đào, quất khu vực Quảng Bá, Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) lo lắng... Nhưng rồi không khí lạnh tràn về cuối tuần này đã khiến niềm vui trở lại…

Chỉ còn chừng một tuần nữa là đến Tết “ông Công, ông Táo”. Thời điểm này, làng quất Tứ Liên đã đón nhiều lượt khách đến ngắm và lựa chọn quất.

Người mua cũng khá cẩn thận vì sợ không bảo quản được thế quất từ lúc này nên đa số chọn phương án “đặt cọc” các cây quất mình chọn.

Theo quan sát của phóng viên thì trung bình mỗi nhà vườn có khoảng 25-30% lượng quất đã được đặt hàng sẵn.

Ở các cây đã được đặt đều có ghi các tấm thẻ tên chủ nhân và số tiền đặt cọc, số tiền còn lại...

 
 

 

Không gian đô thị hạn chế nên năm nay quất thế lại lên ngôi. Những chậu quất mini được các nhà vườn lựa thế để tạo dáng phù hợp không gian và túi tiền của nhiều gia chủ.

Theo chủ vườn Vĩnh Minh (số 22 đường Đê Quai, Âu Cơ, Tây Hồ) cho biết không phải cây quất nhỏ nào cũng đủ điều kiện để tạo thế, nên những cây quất thế tuy nhỏ nhưng lại có giá thành cao hơn so với những cây quất lớn.

Trước đây việc ghép các loại quả thường được thực hiện trên những cây quất to, nhưng năm nay việc ghép nhiều loại quả trên cùng một cây đã được làm cả trên những cây quất thế. Người thợ làm vườn làng Tứ Liên đã tự nâng tay nghề của mình lên để đáp ứng nhu cầu của thị trường qua từng vụ tết.

Khách dạo vườn ngắm quất. Ảnh: VGP
Cây quất đã có khách đặt mua. Ảnh: VGP/Đỗ Hương
Cây quất thế được trồng trong chậu cảnh có chữ “Thuận buồm, xuôi gió” được nhà vườn bán với giá 1,4 triệu đồng. Ảnh: VGP/Đỗ Hương
Sản phẩm ghép. Ảnh: VGP/Đỗ Hương
Chưa nhộn nhịp như làng quất Tứ Liên, người dân làng đào Nhật Tân đang chuyển dần những cây đào từ vườn lên các chậu cảnh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Dự án Bất Động Sản nghìn tỷ "phá bỏ" định kiến du lịch Đồ Sơn

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng – Dragon Ocean Đồ Sơn – Siêu quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí được kỳ vọng là dự án thay đổi diện mạo cho du lịch Đồ Sơn trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu. Vậy thực tế dự án này đã và đang làm được những gì? Có xứng đáng với quy mô và tầm cỡ?
2024-05-23 13:38:02

CLB Tennis báo chí Nghệ An tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trước giải đấu

Để bước vào giải Tennis báo chí Nghệ An lần thứ 5, chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) được lan toả. Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về nguồn, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và trao quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật.
2024-05-22 16:23:00

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:29:48

Đại tướng Tô Lâm được bầu làm Chủ tịch nước

Với 472/473 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.
2024-05-22 10:21:26

Nghệ An: Xúc động Lễ bàn giao hài cốt anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Lào

Sáng 21/5, tại tỉnh Xiêng Khoảng, đoàn công tác đặc biệt 4 tỉnh Xiêng Khoảng, Viêng Chăn, Xay Sổm Bun (Lào) và tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ cầu siêu và bàn giao, di chuyển hài cốt các anh hùng liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Lào về đất mẹ.
2024-05-21 20:22:00

Tân Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tuyên thệ và phát biểu nhậm chức

Chiều 20/5, Quốc hội đã bầu đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
2024-05-21 08:51:47
Đang tải...