Nguyễn Mạnh Tường, từ lính Trường Sơn đến ông chủ cho thuê xe dịch vụ

2020-05-28 14:19:17
Ông Nguyễn Mạnh Tường, thôn Bằng Ngang, thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) nhập ngũ năm 1968 , sau bị thương nặng mất sức 61%, nhờ ý chí vươn lên hiện nay ông đang kinh doanh cho thuê xe dịch vụ, thu nhập ổn định, kinh tế gia đình ngày càng ổn định.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, thôn Bằng Ngang, thị trấn Lương Bằng (Kim Động) nhập ngũ năm 1968 vào đơn vị công binh. Ông Tường tham gia chiến đấu tại nhiều chiến trường ác liệt như: Quảng Trị, Khe Sanh, mặt trận Lào... Chiến tranh đã khiến ông bị thương nặng, mất sức lao động 61%.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, thị trấn Lương Bằng (Kim Động) kiểm tra xe phục vụ vận tải khách

Năm 1994, ông nghỉ hưu về địa phương sinh sống cùng gia đình cần mẫn, chăm chỉ làm gần 1 mẫu ruộng. Mỗi năm 2 vụ lúa, trồng thêm cây vụ đông và chăn nuôi gà, vịt tăng gia. Dãi dầm mưa nắng, không quản sớm trưa nhưng kinh tế của gia đình vẫn không khấm khá lên được. Năm 2013, ông cùng với gia đình quyết định đầu tư vào kinh doanh dịch vụ vận tải khách, cho thuê xe hợp đồng. Ban đầu, với số tiền tích cóp được và vay ưu đãi của ngân hàng thông qua tín chấp của Hội Cựu chiến binh thị trấn, ông Tường đã mạnh dạn mua chiếc xe ô tô 4 chỗ để chở khách. Khi tích cóp được tiền, ông lại mạnh dạn đầu tư thêm những chiếc xe mới, hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên những tuyến đi xa, dài ngày.

Hiện tại, gia đình ông có 3 chiếc xe phục vụ chở khách gồm: 1 xe 4 chỗ, 1 xe 7 chỗ và 1 xe 29 chỗ. Ông Tường chia sẻ: “Từ khi chuyển sang làm dịch vụ cho thuê xe hợp đồng, kinh tế gia đình tôi khấm khá hẳn lên. Tôi cùng con trai thay nhau làm việc để có thể đáp ứng tốt nhất công việc vận chuyển, đưa đón khách. Có những chuyến đi xa hàng trăm km với điều kiện đường núi khó đi nhưng với kinh nghiệm, kỹ năng, ý chí đã được tôi luyện trong những năm tháng ở chiến trường đã giúp tôi vượt qua tất cả. Hiện tại, thu nhập trung bình từ hoạt động kinh doanh vận tải khách, cho thuê xe hợp đồng của gia đình tôi đạt khoảng 30 triệu đồng/tháng”.

Những người lính Trường Sơn đã góp công sức, hy sinh xương máu để làm nên những chiến công huyền thoại trên con đường lịch sử mang tên Bác, đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh. Đất nước thống nhất, những người lính Trường Sơn trở về với đời thường lại tiếp tục phấn đấu, vươn lên làm giàu, giúp đỡ đồng đội và trở thành những tấm gương sáng trong Cuộc vận động “Chiến sỹ Trường Sơn làm kinh tế giỏi” do Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam phát động.

Đồ Sơn (Hải Phòng): Tắc trách, làm mất hài cốt Liệt sỹ trong nghĩa trang ?

Một thân nhân gia đình liệt sỹ tại Hải Phòng vô cùng đau đơn khi biết hài cốt của chị mình (Liệt sỹ Hoàng Thị Liên) bỗng dưng biến mất sau khi chính quyền phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) tiến hành tu sửa, tôn tạo nghĩa trang. Gần 10 năm theo đuổi sự việc, thân nhân liệt sỹ Liên đã gửi đơn thư kêu cứu đi khắp nơi mong tìm lại phần mộ nhưng mọi chuyện dường như vô vọng.
2021-07-26 20:11:16

Ra mắt phim “Kim Cương Đen” để tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sỹ

Vừa qua, Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng nhóm bạn trẻ thuộc ekip làm phim Kizzik đã dựng một bộ phim mang tên “Kim cương đen” để tri ân những thương binh, anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
2021-07-26 16:37:57

Chế độ ưu đãi cho thân nhân bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Bên cạnh, chế độ ưu đãi cho các đối tượng người có công với cách mạng, pháp lệnh ưu đãi người có công 2020 (pháp lệnh 2020) cũng quy định chế độ cho thân nhân người có công. Trong đó, chế độ cho thân nhân bệnh binh cũng được đề cập.
2021-07-26 15:14:54

Chế độ dành cho bệnh binh theo pháp lệnh 2020

Pháp lệnh ưu đãi cho người có công với cách mạng 2020 bắt đầu có hiệu lực từ 1/7 (pháp lệnh 2020). Pháp lệnh đã bổ sung nhiều chế độ cho các đối tượng người có công và thân nhân, trong đó chế độ dành cho bệnh binh cũng được quy định cụ thể.
2021-07-26 15:08:39

Bí mật sau những bức tượng tiền tỷ ở Bà Nà

Frilli – một gia tộc 150 năm tuổi, Susan Leyland – nhà điêu khắc lừng danh thế giới và Sun Group – tập đoàn du lịch giải trí hàng đầu Việt Nam. Đó sẽ là một sự kết hợp như thế nào?
2021-07-26 11:24:17

Ca khúc “Cha ở đâu?”: Tiếng lòng của người con tìm cha liệt sỹ

Kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), nhà báo Tào Khánh Hưng - Phó Tổng Biên tập Báo Xây dựng vừa cho ra đời ca khúc mới “Cha ở đâu?”. Ca khúc đã thu hút người nghe với một câu chuyện có thật về người con liệt sỹ khi sinh ra chưa biết mặt cha. Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với tác giả để biết thêm về ca khúc này. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
2021-07-26 11:16:34
Đang tải...