Nguyễn Mạnh Tường, từ lính Trường Sơn đến ông chủ cho thuê xe dịch vụ

2020-05-28 14:19:17
Ông Nguyễn Mạnh Tường, thôn Bằng Ngang, thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) nhập ngũ năm 1968 , sau bị thương nặng mất sức 61%, nhờ ý chí vươn lên hiện nay ông đang kinh doanh cho thuê xe dịch vụ, thu nhập ổn định, kinh tế gia đình ngày càng ổn định.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, thôn Bằng Ngang, thị trấn Lương Bằng (Kim Động) nhập ngũ năm 1968 vào đơn vị công binh. Ông Tường tham gia chiến đấu tại nhiều chiến trường ác liệt như: Quảng Trị, Khe Sanh, mặt trận Lào... Chiến tranh đã khiến ông bị thương nặng, mất sức lao động 61%.

Ông Nguyễn Mạnh Tường, thị trấn Lương Bằng (Kim Động) kiểm tra xe phục vụ vận tải khách

Năm 1994, ông nghỉ hưu về địa phương sinh sống cùng gia đình cần mẫn, chăm chỉ làm gần 1 mẫu ruộng. Mỗi năm 2 vụ lúa, trồng thêm cây vụ đông và chăn nuôi gà, vịt tăng gia. Dãi dầm mưa nắng, không quản sớm trưa nhưng kinh tế của gia đình vẫn không khấm khá lên được. Năm 2013, ông cùng với gia đình quyết định đầu tư vào kinh doanh dịch vụ vận tải khách, cho thuê xe hợp đồng. Ban đầu, với số tiền tích cóp được và vay ưu đãi của ngân hàng thông qua tín chấp của Hội Cựu chiến binh thị trấn, ông Tường đã mạnh dạn mua chiếc xe ô tô 4 chỗ để chở khách. Khi tích cóp được tiền, ông lại mạnh dạn đầu tư thêm những chiếc xe mới, hiện đại hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên những tuyến đi xa, dài ngày.

Hiện tại, gia đình ông có 3 chiếc xe phục vụ chở khách gồm: 1 xe 4 chỗ, 1 xe 7 chỗ và 1 xe 29 chỗ. Ông Tường chia sẻ: “Từ khi chuyển sang làm dịch vụ cho thuê xe hợp đồng, kinh tế gia đình tôi khấm khá hẳn lên. Tôi cùng con trai thay nhau làm việc để có thể đáp ứng tốt nhất công việc vận chuyển, đưa đón khách. Có những chuyến đi xa hàng trăm km với điều kiện đường núi khó đi nhưng với kinh nghiệm, kỹ năng, ý chí đã được tôi luyện trong những năm tháng ở chiến trường đã giúp tôi vượt qua tất cả. Hiện tại, thu nhập trung bình từ hoạt động kinh doanh vận tải khách, cho thuê xe hợp đồng của gia đình tôi đạt khoảng 30 triệu đồng/tháng”.

Những người lính Trường Sơn đã góp công sức, hy sinh xương máu để làm nên những chiến công huyền thoại trên con đường lịch sử mang tên Bác, đường Trường Sơn - Hồ Chí Minh. Đất nước thống nhất, những người lính Trường Sơn trở về với đời thường lại tiếp tục phấn đấu, vươn lên làm giàu, giúp đỡ đồng đội và trở thành những tấm gương sáng trong Cuộc vận động “Chiến sỹ Trường Sơn làm kinh tế giỏi” do Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam phát động.

True Natural – Tinh hoa Đông y Việt Nam

Với mong muốn tạo nên những giá trị sức khỏe dựa trên nền tảng bền vững của Đông y, vì khao khát đem tới một chất lượng cuộc sống trọn vẹn hơn. Hôm nay (04/07/2020) tại Hà Nội, Doanh nhân – CEO Phan Minh Huyền quyết định giới thiệu thương hiệu True Natural – tinh hoa Đông y Việt đến đông đảo mọi người.
2020-07-04 22:23:55

Hội Người mù tỉnh Nam Định đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, nâng cao đời sống hội viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, các cấp Hội đều tập trung củng cố tổ chức, tích cực tạo việc làm, đưa hoạt động chăm sóc người mù đi vào chiều sâu.
2020-07-04 19:56:28

Đà Nẵng: Khẩn trương khắc phục đường cho người khuyết tật xuống bãi biển

Sau ý kiến của ông Bùi Văn Tuấn về việc đường xuống bãi biển Đà Nẵng dành cho người khuyết tật bị hư hỏng không sử dụng được, khi ý kiến này được đăng trên trang quản lý đô thị, chính quyền Đà Nẵng đã cho sửa chữa ngay để trả đường xuống biển dành cho những du khách sử dụng xe lăn.
2020-07-04 09:20:48

Đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” tỉnh Kiên Giang năm 2020 viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Để tiếp nối chuỗi các sự kiện trong chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ VIII năm 2020 tại tỉnh Kiên Giang, mới đây, đoàn đại biểu “Hành trình Đỏ” đã tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.
2020-07-03 23:34:26

Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" tại xã Nga Trường, huyện Nga Sơn

Sáng ngày 16/6/2020, Ban thường vụ Huyện đoàn và Hội đồng đội huyện Nga Sơn phối hợp với công ty xi măng Long Sơn, Đoàn xã Nga Trường tổ chức lễ khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Mai Thị Phúc, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học xã Nga Trường.
2020-07-03 22:34:56

Thanh Hoá: Trao tặng 25 xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn

Mới đây, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Nga Sơn phối hợp với Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 25 xe lăn trị giá trên 37 triệu đồng cho người khuyết tật tại huyện Nga Sơn. Đây là đợt đầu tiên trong năm 2020 sau dịch bệnh covid-19 các đối tượng người khuyết tật trong huyện được nhận hỗ trợ trao tặng xe lăn.
2020-07-03 22:31:58
Đang tải...