Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021)

2021-07-26 08:50:51
Ngày 25/7, Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn; qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

Chú thích ảnh

Ban tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra hướng đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng như: Tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các con em gia đình chính sách trên địa bàn xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh; trao tặng kinh phí xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa với trị giá 70 triệu đồng/nhà; thăm, tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong cô đơn có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cam Lộ…

Dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tiến hành triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Tổ chức chương trình "Bữa cơm gia đình ấm tình lòng mẹ" tại nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức trao quà các cựu thanh niên xung phong cô đơn, gia đình chính sách; tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và chương trình hòa tấu nghệ thuật "Khát vọng hòa bình", dọn vệ sinh, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và các nghĩa trang trên địa bàn toàn tỉnh.

Chú thích ảnh

Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh người dân tộc thiểu số mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị  Mai Văn Nam cho biết: Hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sỹ, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo các gia đình có công cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách. Qua đó, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta đối với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc tuổi xuân, xương máu của mình để bảo vệ độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Mặt khác, thể hiện vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ hôm nay trong bảo vệ và dựng xây đất nước…

* Tối 25/7, tại Khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Tỉnh Đoàn Sơn La phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ thắp nến, dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, Thanh niên xung phong đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.    

Chú thích ảnh

Các đại biểu dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Thanh niên xung phong tại tượng đài thuộc khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Tại Lễ tri ân, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Sơn La, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn Lao động và một số Sở, Ban, ngành của tỉnh cùng các đoàn viên thanh niên thuộc các lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp kính dâng những ngọn nến, hương, hoa đến anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân, dâng trọn đời mình cho nền độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay.

Chú thích ảnh

Đại biểu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Thanh niên xung phong tại Nhà tâm linh thuộc khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trong giờ phút thiêng liêng, tuổi trẻ Sơn La nguyện chung sức, đồng lòng, tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của thế hệ đi trước, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã chọn; ra sức thi đua “Rèn đức, luyện tài”, có “Tâm  trong – Trí sáng – Hoài bão lớn” xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần công sức của mình, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

4 yếu tố “vàng” tạo nên giá trị của The Sol City

The Sol City sở hữu 4 yếu tố chiến lược gồm vị trí "vàng" kết nối TP HCM - Đông - Tây Nam Bộ, pháp lý hoàn chỉnh, dự án trong khu bán compound an ninh và có giá trị đầu tư tăng trưởng bền vững theo thời gian.
2021-10-28 17:47:53

TP. HCM: Đề xuất dạy học trực tiếp đối với địa bàn dịch cấp 1, 2

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các trường học trên địa bàn TP. Phương án đưa ra là mở cửa trường học trở lại theo cấp độ dịch từng địa phương.
2021-10-28 11:58:46

Ban hành Nghị định hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế hỗ trợ DN, người dân

Để Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 sớm đi vào cuộc sống, Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27/10/2021 hướng dẫn 4 nhóm giải pháp miễn, giảm thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.
2021-10-28 10:05:00

Từ tháng 11, thí điểm đón khách du lịch đến Việt Nam không cần cách ly 7 ngày

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa có tờ trình hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, du khách quốc tế đến Việt Nam sẽ tham gia các chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và các cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép, với thời gian tối đa là 90 ngày.
2021-10-28 09:30:00

Bản tin Hoà Nhập ngày 28/10/2020: TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em

TP HCM triển khai tiêm vắc xin đại trà cho trẻ em; Quân nhân 19 tuổi bị đánh hội đồng tử vong; Quảng bình giải cứu rùa biển quý hiếm; Chính phủ ban hành nghị định về việc quyên góp, kêu gọi từ thiện; Bắc Giang xét nghiệm và cách ly với những người đến từ các tỉnh có dịch
2021-10-28 08:45:00

Con trai hằng ngày bế mẹ bại liệt đến nơi làm việc để tiện chăm sóc

Cứ 18h30 hàng ngày, Triệu Hiểu Ba lại gói ghém đồ ăn tối và nước nóng rồi bế người mẹ 73 tuổi liệt toàn thân, ra xe đưa bà đến chỗ làm của mình.
2021-10-28 06:30:00
Đang tải...