Nhiều hoạt động tri ân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021)

2021-07-26 08:50:51 0 Bình luận
Ngày 25/7, Đoàn Thanh niên tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn; qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".

Chú thích ảnh

Ban tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra hướng đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng như: Tiến hành khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các con em gia đình chính sách trên địa bàn xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh; trao tặng kinh phí xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa với trị giá 70 triệu đồng/nhà; thăm, tặng quà cho các cựu thanh niên xung phong cô đơn có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Cam Lộ…

Dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tiến hành triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Tổ chức chương trình "Bữa cơm gia đình ấm tình lòng mẹ" tại nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức trao quà các cựu thanh niên xung phong cô đơn, gia đình chính sách; tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và chương trình hòa tấu nghệ thuật "Khát vọng hòa bình", dọn vệ sinh, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và các nghĩa trang trên địa bàn toàn tỉnh.

Chú thích ảnh

Ban tổ chức tặng quà cho các em học sinh người dân tộc thiểu số mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị  Mai Văn Nam cho biết: Hướng đến Ngày Thương binh - Liệt sỹ, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo các gia đình có công cách mạng, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách. Qua đó, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta đối với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc tuổi xuân, xương máu của mình để bảo vệ độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Mặt khác, thể hiện vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ hôm nay trong bảo vệ và dựng xây đất nước…

* Tối 25/7, tại Khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, Tỉnh Đoàn Sơn La phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ thắp nến, dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, Thanh niên xung phong đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.    

Chú thích ảnh

Các đại biểu dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Thanh niên xung phong tại tượng đài thuộc khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Tại Lễ tri ân, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Sơn La, Hội Chữ thập đỏ, Liên đoàn Lao động và một số Sở, Ban, ngành của tỉnh cùng các đoàn viên thanh niên thuộc các lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp kính dâng những ngọn nến, hương, hoa đến anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân, dâng trọn đời mình cho nền độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay.

Chú thích ảnh

Đại biểu dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, Thanh niên xung phong tại Nhà tâm linh thuộc khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trong giờ phút thiêng liêng, tuổi trẻ Sơn La nguyện chung sức, đồng lòng, tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của thế hệ đi trước, nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã chọn; ra sức thi đua “Rèn đức, luyện tài”, có “Tâm  trong – Trí sáng – Hoài bão lớn” xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, góp phần công sức của mình, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Dubai tham dự Hội nghị Thượng đỉnh COP28

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phu nhân Lê Thị Bích Trân và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Al Maktoum, thành phố Dubai bắt đầu chuyến công tác dự Hội nghị Thượng đỉnh hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28, kết hợp các hoạt động song phương tại UAE.
2023-12-01 14:52:09

T&T Group nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của Tập đoàn; là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước khi là một trong số rất ít tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3.
2023-12-01 10:41:11

TP.HCM cần tuyển hơn 81.000 vị trí việc làm 3 tháng cuối năm 2023

Theo thống kê từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động từ Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố, dự kiến nhu cầu nhân lực quý IV năm 2023 cần khoảng 81.172 chỗ làm việc.
2023-11-30 19:50:00

Bắt đầu vòng Casting cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023

Vòng Casting toàn quốc cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2023”, chính thức được khởi động vào ngày 30/11 - 5/12/2023. Hàng trăm thí sinh từ gần 1.000 hồ sơ dự thi được sàng lọc, tuyển chọn bước vào Vòng Casting tại 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.
2023-11-30 19:05:00

Suy tư của vị Tướng trận mạc

Từng tham gia 67 trận đánh trong suốt 4 chiến dịch lớn của cuộc chiến tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, Anh hùng LLVTND Nguyễn Huy Hiệu đã tỏ rõ là một nhà chỉ huy quân sự có tài, cùng đồng đội lập nên những chiến công hiển hách. Nhưng phía sau những quyết đoán sắc sảo đầy chiến lược chiến thuật ấy là một trái tim nặng ân tình.
2023-11-30 18:39:36

TP.HCM: Nhiều loại vacxin tiêm chủng mở rộng đều hết

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), tính đến ngày 30/11, hầu hết các loại vacxin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng đều hết. Riêng vacxin uốn ván tiêm cho thai phụ dự kiến sẽ hết vào tháng 12/2023...
2023-11-30 18:05:00
Đang tải...