Nhiều người khuyết tật mừng rơi nước mắt khi được ông Biden nhắc đến trong diễn văn

2020-11-09 08:57:54
Nhiều người khuyết tật vô cùng vui mừng vì Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden nhắc đến họ trong bài phát biểu sau khi giành chiến thắng.

Theo CNN, nhiều người khuyết tật và những người vận động cho họ đã mừng rơi nước mắt và ghi nhận tầm quan trọng của việc Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden đề cập đến họ trong bài phát biểu sau chiến thắng.

“Chúng ta phải biến lời hứa đối với quốc gia trở thành hiện thực cho tất cả mọi người, bất kể chủng tộc, nhóm thiểu số, tín ngưỡng, danh tính hay tình trạng khuyết tật của họ”, ông Biden phát biểu tại Wilmington, Delaware.

Bà Emily Ladau bị khuyết tật và rất vui mừng khi nghe ông Biden phát biểu

Nhà vận động cho người khuyết tật Sara Colero tại Canada cho biết bà không phải là người hâm mộ của ông Biden nhưng bài phát biểu của ông khiến bà rơi nước mắt.

“Ông ấy nói về người khuyết tật. Ông ấy nói ra từ đó. Ông ấy đã bao hàm chúng ta trong lời kêu gọi vì một tương lai tốt hơn. Tôi đã bật khóc. Tôi chưa từng thấy một tổng thống hay thủ tướng nào nhắc về người khuyết tật trong bài phát biểu”, bà chia sẻ trên Twitter.

Ông Hector Manuel Ramirez, nhà vận động cho người khuyết tật tại bang California, ghi nhận: “Tổng thống tân cử Joe Biden đã nhắc về cộng đồng người khuyết tật”.

Người dân Philadephia, Pennsylvania ôm nhau xúc động khi theo dõi ông Biden phát biểu

Bà Emily Ladau, một người khuyết tật ngồi xe lăn tại New York, thì không tin rằng Tổng thống tân cử Biden nhắc tới những người như bà.

“Nghe việc người khuyết tật được ghi nhận bởi Tổng thống tân cử, sự nhân văn đối với hàng triệu người được ghi nhận và vinh danh tưởng như có thể không phải chuyện lớn. Nhưng nó đã trở thành sự thật. Con đường phía trước còn khó khăn nhưng tôi rất vui vào giây phút này”, bà chia sẻ.

Nhà vận động cho người khuyết tật Anna Landre ở New Jersey thì cho biết phát biểu của ông Biden vô cùng ý nghĩa. “Tôi sẽ là người đầu tiên công nhận các chuẩn mực đang quá thấp, nhưng tôi hào hứng sẽ góp phần nâng các chuẩn mực lên trong 4 năm tới”, bà phấn khởi chia sẻ.

Ưu đãi giá vé tàu Tết Tân Sửu cho trẻ em

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đang thực hiện chương trình giảm 50% giá vé cho trẻ em từ 6-10 tuổi đi các đoàn tàu Thống nhất, khu đoạn trên tuyến Bắc-Nam. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn vé theo quy định hiện hành của ngành đường sắt.
2021-01-18 16:42:41

Đặc sắc lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra tại nhiều tỉnh thành

Tại TPHCM, Lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra từ ngày 21-24/1, tại Công viên Lê Văn Tám. Còn tại Hà Nội, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội sẽ phối hợp với Câu lạc bộ Đình làng Việt tổ chức chương trình "Tết Việt - Tết Phố 2021 " vào ngày 6/2 trong không gian phố cổ Hà Nội.
2021-01-18 16:34:42

Thịnh Phát - Group, chiến lược và hướng đi vững chắc trong năm 2021

Ngày 16/01/2021 tại Khách sạn Đức Thịnh, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Công ty cổ phần Thịnh Phát - Group đã tổ chức Lễ tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.
2021-01-18 15:23:28

Hoạt động tặng quà Tết cho người nghèo và hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra khắp nơi

Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, nhiều tổ chức, địa phương, đơn vị đã và đang có những nghĩa cử cao đẹp nhằm động viên, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo và đối tượng khác trên địa bàn.
2021-01-18 13:58:22

Hải Phòng tổ chức hội thảo “Di tích lịch sử Quốc gia Bạch Đằng Giang, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”

Sáng 16/01/2021, tại khu di tích Bạch Đằng Giang thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức Hội thảo chuyên đề môn Lịch sử với chủ đề “Bạch Đằng Giang – Di tích Lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi”.
2021-01-17 20:56:52

Nguy cơ tiềm ẩn với trẻ em từ những trang thông tin xấu

Thời gian vừa qua, Công an TP.Hà Nội liên tiếp phát hiện những vụ xâm hại tình dục đối với trẻ em trên môi trường mạng Internet. Đặc biệt, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, việc học tập giải trí của nhiều trẻ gần như gắn chặt với máy tính và mạng đã góp phần gia tăng những vụ việc nhằm vào đối tượng là các em học sinh.
2021-01-17 11:39:40
Đang tải...