Nhiều người còn bỡ ngỡ về thủ tục đăng ký xe máy điện

2015-12-07 21:55:15 0 Bình luận
Trong ngày đầu thực hiện đăng ký xe máy điện, không ít người đã đến các trung tâm đăng ký xe để tìm hiểu về thủ tục đăng ký.
Trong sáng nay (7/12), ngày đầu tiên toàn quốc thực hiện việc đăng ký mô tô, xe máy điện, đã có nhiều người nghiêm túc thực hiện quy định trên.
Ghi nhận của PV Infonet, tại Trụ sở Đội CSGT Trật tự Phản ứng nhanh CA quân Đống Đa, có hơn chục trường hợp mang xe máy điện đến làm thủ tục đăng ký.
Tuy nhiên, những xe đầy đủ thủ tục gồm: xe máy điện, hộ khẩu, CMT và bản thân người chủ phương tiện thì được đăng ký, những trường hợp không đủ những thứ trên thì được hướng dẫn về làm theo Thông tư 54 quy định.
Thông tư 54 hướng dẫn rất rõ ràng: mọi người dân đến làm thủ tục đăng ký xe máy điện, mô tô điện cần mang theo xe, hộ khẩu, CMT và có chủ phương tiện đi cùng.
Với những xe đầy đủ thủ tục, người dân sẽ nhận tờ khai đăng ký xe miễn phí ở các điểm đăng ký xe của công an quận, huyện rồi điền vào mẫu có sẵn này. Sau đó, xuất trình CMT cùng các giấy tờ liên quan như hóa đơn, chứng từ, tờ khai lệ phí trước bạ, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của chiếc xe đó rồi nộp lệ phí đăng ký xe.
Về thủ tục, đăng ký xe máy điện hoàn toàn giống với việc đăng ký các phương tiện khác như lấy số khung, số máy, kiểm tra chất lượng xe.
Mẫu tờ khai đăng ký xe máy điện vẫn đầy đủ thông tin của phương tiện.
Trung tá Đỗ Ngọc Lan - Đội phó Đội CSGT Trật tự Phản ứng nhanh CA quận Đống Đa cho biết: "Thủ tục đăng ký xe máy điện nhằm quản lý các phương tiện, giúp người dân có tài sản được mang chính tên mình khi tham gia lưu thông trên đường".
Biển kiểm soát của xe máy điện sẽ mang số MĐ và dãy số tự nhiên bên dưới.
Sau khi làm thủ tục đăng ký, người dân sẽ được cấp biển kiểm soát luôn còn đăng ký sẽ được hẹn đến nhận sau 3 ngày.
Trong thời gian vừa qua, việc quản lý mô tô điện, xe máy điện có phần lơi lỏng, trong quá trình lưu thông trên đường cũng đã xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông cũng như sử dụng xe máy điện không chấp hành luật lệ giao thông, vượt đèn đỏ, không tuân theo sự hướng dẫn. Việc đăng kí xe máy điện sẽ thuận lợi hơn trong việc quản lý các phương tiện.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Đại hội MTTQ thành phố Hạ Long: Đoàn kết, kỷ cương, dân chủ, đổi mới, phát triển

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20/4 đã thành công tốt đẹp. Đây là đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh với khát vọng: Xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.
2024-04-20 19:27:03

Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ thành kinh đô du lịch mạo hiểm châu Á

Trên 200 km chiều dài của hệ thống hơn 425 hang động lớn nhỏ và các dòng sông ngầm đã tạo cho Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành một trong những hệ sinh thái Karst trên núi đá vôi nổi bật nhất trên thế giới.
2024-04-20 16:00:00

Quảng Ninh: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng tại Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Sau một ngày (19/4) làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh khóa XIV nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 theo quy định tại Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các quy định pháp luật hiện hành.
2024-04-20 13:28:10

Hải Phòng tổ chức thi kể chuyện theo sách

Đây là hoạt động thường niên và là năm thứ 10 TP.Hải Phòng tổ chức, hưởng ứng các hoạt động về Ngày Sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, khẳng định sách và văn hóa đọc mãi trường tồn.
2024-04-20 09:09:26

Hải Phòng tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên và thân nhân

Sáng 19/4, TP.Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến, những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
2024-04-20 08:25:46

Khai mạc hoạt động Giữ nghề xưa giữa lòng Phố cổ

Ban Quàn lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp một số tổ chức, cá nhân vừa tổ chức Khai mạc hoạt động văn hóa năm 2024 với chủ đề "Giữ nghề xưa trên phố".
2024-04-20 08:01:45
Đang tải...