Nhờ các chiến sỹ Công an, cháu bé được đoàn viên với gia đình!

2020-01-26 00:27:45
Trong đêm giao thừa bước sang thềm năm mới - năm Canh Tý 2020, một cháu bé đi chơi lạc, hoảng loạn, mếu máo. Trong lúc làm nhiệm vụ, các chiến sỹ Công an xã Nghĩa Hương (huyện Quốc Oai, TP. HN) đã hỗ trợ tìm thông tin gia đình và trao bé về với người thân trước thềm năm mới cận kề.

Đêm giao thừa năm 2019, Tổ tuần tra Công an xã Nghĩa Hương gồm 04 đồng chí: thượng úy Đỗ Mạnh Hùng – Phó trưởng Công an xã và 03 đồng chí công an viên: Mai Văn Thinh, Nguyễn Quang Tuấn, Nguyễn Văn Chiến đã phát hiện một cháu nhỏ sợ hãi, hoang mang, không tìm thấy bố mẹ.

Vào lúc 0 giờ 40 phút, trong lúc đi tuần tra, các chiến sỹ Công an đã phát hiện cháu Nguyễn Nguyên Giáp (11 tuổi) lang thang đi bộ một mình trong đêm mưa rét trên đường Quốc Oai – Hòa Thạch. Cháu bé khóc lóc, hoảng loạn; tổ công tác phải động viên, khích lệ cháu mới biết được tên bố mẹ, anh chị.

Thượng úy Đỗ Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an xã đã thống nhất với các đồng chí trong tổ công tác đưa cháu bé về trụ sở cơ quan để gia đình dễ tìm kiếm. Tuy nhiên đợi rất lâu mà bố mẹ vẫn không đến đón cháu.

Bằng nghiệp vụ ngành nghề, các đồng chí sau đó đã tiến hành tra cứu thông tin, liên hệ với người nhà cháu bé một cách nhanh chóng. Đến 1 giờ 30 phút, mẹ cháu bé là chị Nguyễn Thị Phương (tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai) đã tới đón cháu.

Chị Phương xúc động chia sẻ: “Cháu còn nhỏ nên vẫn mải chơi mới bị lạc bố mẹ. Vợ chồng tôi xin chân thành cảm ơn các chú Công an đã giúp đỡ, đưa cháu về cơ quan và liên hệ để gia tới đón cháu. Các chú vất vả quá rồi”.

Đêm giao thừa – khoảng khắc thiêng liêng mà mọi người đều sum vầy bên gia đình nhưng các chiến sỹ Công an vẫn phải tuần tra trong đêm mưa rét để bảo vệ cuộc sống yên bình cho người dân. Bước sang năm mới, xin kính chúc các chiến sỹ Công an luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Trẻ nhỏ vốn hiếu động, ham chơi, nếu người thân không kiểm soát chặt rất dễ bị lạc. Để tránh tình trạng trên, người lớn cần kiểm soát các cháu thật chặt. Bên cạnh đó, cần dạy các cháu kỹ năng xử lý sự cố nếu bị lạc, dạy trẻ nhớ: địa chỉ nhà, tên bố mẹ và anh chị, cơ quan bố mẹ, số điện thoại, hướng dẫn cách tìm sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, từ các chú công an…

Cháu Nguyễn Nguyên Giáp 11 tuổi bị lạc gia đình trong đêm giao thừa bước sang năm Canh Tý 2020.

Các chiến sỹ Công an xã Nghĩa Hương động viên, an ủi, hỗ trợ cháu tìm được bố mẹ.

Chị Phương – mẹ cháu bé xúc động trước tấm lòng người chiến sỹ Công an nhân dân.

Xác định nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi bị đinh găm hộp sọ

Mới đây, cơ quan chức năng đã xác định danh tính của nghi phạm trong vụ bé gái 3 tuổi, bị 9 đinh găm trong hộp sọ.
2022-01-19 23:00:23

Cái kết đẹp của tình yêu chàng trai trẻ với cô gái khuyết tật, từng bị gia đình cấm cản

Bất chấp sự phản đối của gia đình, Việt vẫn kiên trì với quyết định của mình và mong muốn bù đắp những thiệt thòi cho người mình yêu.
2022-01-19 21:52:02

Những yếu tố nào sẽ tác động mạnh vào thị trường bất động sản năm 2022?

Nhiều chuyên gia kỳ vọng vào sự biến động tích cực của thị trường bất động sản năm 2022 về cả nguồn vốn cung mới lẫn sức mua. Song bên cạnh đó vẫn còn những thách thức.
2022-01-19 21:20:57

Hà Nội huỷ kế hoạch bắn pháo hoa trong Tết Nguyên đán 2022

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, sẽ không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
2022-01-19 16:44:46

Vụ bé gái 3 tuổi bị đinh cắm trong hộp sọ: Mẹ của chủ nhà trọ hé lộ về mẹ nạn nhân

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu chiều 17/1, hộp sọ có nhiều vật thể giống đinh, cơ quan công an đã triệu tập mẹ và những người khác đến làm việc.
2022-01-19 14:42:12

Công ty Than Mạo Khê - TKV: Tích cực phòng chống dịch Covid-19 và phát triển sản xuất kinh doanh

Với chủ trương “Vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo ổn định sản xuất có hiệu quả”, lãnh đạo Công ty đã triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch cùng với sự đồng thuận, tinh thần kỷ luật và đồng tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động, đã vượt qua các khó khăn để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
2022-01-19 14:35:46
Đang tải...