Nhờ các chiến sỹ Công an, cháu bé được đoàn viên với gia đình!

2020-01-26 00:27:45 0 Bình luận
Trong đêm giao thừa bước sang thềm năm mới - năm Canh Tý 2020, một cháu bé đi chơi lạc, hoảng loạn, mếu máo. Trong lúc làm nhiệm vụ, các chiến sỹ Công an xã Nghĩa Hương (huyện Quốc Oai, TP. HN) đã hỗ trợ tìm thông tin gia đình và trao bé về với người thân trước thềm năm mới cận kề.

Đêm giao thừa năm 2019, Tổ tuần tra Công an xã Nghĩa Hương gồm 04 đồng chí: thượng úy Đỗ Mạnh Hùng – Phó trưởng Công an xã và 03 đồng chí công an viên: Mai Văn Thinh, Nguyễn Quang Tuấn, Nguyễn Văn Chiến đã phát hiện một cháu nhỏ sợ hãi, hoang mang, không tìm thấy bố mẹ.

Vào lúc 0 giờ 40 phút, trong lúc đi tuần tra, các chiến sỹ Công an đã phát hiện cháu Nguyễn Nguyên Giáp (11 tuổi) lang thang đi bộ một mình trong đêm mưa rét trên đường Quốc Oai – Hòa Thạch. Cháu bé khóc lóc, hoảng loạn; tổ công tác phải động viên, khích lệ cháu mới biết được tên bố mẹ, anh chị.

Thượng úy Đỗ Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an xã đã thống nhất với các đồng chí trong tổ công tác đưa cháu bé về trụ sở cơ quan để gia đình dễ tìm kiếm. Tuy nhiên đợi rất lâu mà bố mẹ vẫn không đến đón cháu.

Bằng nghiệp vụ ngành nghề, các đồng chí sau đó đã tiến hành tra cứu thông tin, liên hệ với người nhà cháu bé một cách nhanh chóng. Đến 1 giờ 30 phút, mẹ cháu bé là chị Nguyễn Thị Phương (tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai) đã tới đón cháu.

Chị Phương xúc động chia sẻ: “Cháu còn nhỏ nên vẫn mải chơi mới bị lạc bố mẹ. Vợ chồng tôi xin chân thành cảm ơn các chú Công an đã giúp đỡ, đưa cháu về cơ quan và liên hệ để gia tới đón cháu. Các chú vất vả quá rồi”.

Đêm giao thừa – khoảng khắc thiêng liêng mà mọi người đều sum vầy bên gia đình nhưng các chiến sỹ Công an vẫn phải tuần tra trong đêm mưa rét để bảo vệ cuộc sống yên bình cho người dân. Bước sang năm mới, xin kính chúc các chiến sỹ Công an luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Trẻ nhỏ vốn hiếu động, ham chơi, nếu người thân không kiểm soát chặt rất dễ bị lạc. Để tránh tình trạng trên, người lớn cần kiểm soát các cháu thật chặt. Bên cạnh đó, cần dạy các cháu kỹ năng xử lý sự cố nếu bị lạc, dạy trẻ nhớ: địa chỉ nhà, tên bố mẹ và anh chị, cơ quan bố mẹ, số điện thoại, hướng dẫn cách tìm sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, từ các chú công an…

Cháu Nguyễn Nguyên Giáp 11 tuổi bị lạc gia đình trong đêm giao thừa bước sang năm Canh Tý 2020.

Các chiến sỹ Công an xã Nghĩa Hương động viên, an ủi, hỗ trợ cháu tìm được bố mẹ.

Chị Phương – mẹ cháu bé xúc động trước tấm lòng người chiến sỹ Công an nhân dân.

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Bùi Thị Minh Hoài kêu gọi mỗi người dân Việt Nam ở mọi miền Tổ quốc hãy phát huy truyền thống nhân ái, cùng sẻ chia, hỗ trợ đồng bào vùng lũ vượt qua thời điểm khó khăn này.
2025-11-23 10:05:00

Tìm lại hương vị và ký ức ngàn năm ở vùng đất Chùa thầy

Giữa miền non nước Chùa Thầy linh thiêng, nơi tiếng chuông hòa cùng thiên nhiên, vẫn còn những hương vị quê nhà được gìn giữ nguyên vẹn qua bao thăng trầm. Bánh Gai và Bánh Chè Lam của người Đa Phúc không chỉ là đặc sản nổi tiếng, mà còn là ký ức tuổi thơ, là mùi hương của bếp lửa xưa được truyền lại qua bàn tay khéo léo của bao thế hệ.
2025-11-23 09:50:00

Mặt trái của thủy điện

Những hệ lụy mà thủy điện gây ra không chỉ làm mất rừng, mất đất, thay đổi hệ sinh thái mà còn gây xáo trộn cuộc sống của người dân khu vực hạ nguồn
2025-11-22 18:38:49

Kết luận thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình

Thanh tra Chính phủ ban hành Kết luận thanh tra số 388/KL-TTCP về thanh tra các dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời kết luận, kiến nghị đối với 04 dự án được thanh tra.
2025-11-22 17:06:08

Mộc Châu khoe sắc mùa Thu

Cao nguyên Mộc Châu khoác lên mình sắc vàng cam rực rỡ của mùa thu. Những vườn hồng chín mọng, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi nơi.
2025-11-21 17:58:11

Bí thư Trịnh Xuân Trường: Phát triển kinh tế xã hội tỉnh Thái Nguyên có tầm nhìn dài hạn và định hướng đột phá

Sáng 20/11, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá nội dung dự thảo các đề án trình Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
2025-11-21 15:14:00
Đang tải...