Nhờ các chiến sỹ Công an, cháu bé được đoàn viên với gia đình!

2020-01-26 00:27:45
Trong đêm giao thừa bước sang thềm năm mới - năm Canh Tý 2020, một cháu bé đi chơi lạc, hoảng loạn, mếu máo. Trong lúc làm nhiệm vụ, các chiến sỹ Công an xã Nghĩa Hương (huyện Quốc Oai, TP. HN) đã hỗ trợ tìm thông tin gia đình và trao bé về với người thân trước thềm năm mới cận kề.

Đêm giao thừa năm 2019, Tổ tuần tra Công an xã Nghĩa Hương gồm 04 đồng chí: thượng úy Đỗ Mạnh Hùng – Phó trưởng Công an xã và 03 đồng chí công an viên: Mai Văn Thinh, Nguyễn Quang Tuấn, Nguyễn Văn Chiến đã phát hiện một cháu nhỏ sợ hãi, hoang mang, không tìm thấy bố mẹ.

Vào lúc 0 giờ 40 phút, trong lúc đi tuần tra, các chiến sỹ Công an đã phát hiện cháu Nguyễn Nguyên Giáp (11 tuổi) lang thang đi bộ một mình trong đêm mưa rét trên đường Quốc Oai – Hòa Thạch. Cháu bé khóc lóc, hoảng loạn; tổ công tác phải động viên, khích lệ cháu mới biết được tên bố mẹ, anh chị.

Thượng úy Đỗ Mạnh Hùng - Phó trưởng Công an xã đã thống nhất với các đồng chí trong tổ công tác đưa cháu bé về trụ sở cơ quan để gia đình dễ tìm kiếm. Tuy nhiên đợi rất lâu mà bố mẹ vẫn không đến đón cháu.

Bằng nghiệp vụ ngành nghề, các đồng chí sau đó đã tiến hành tra cứu thông tin, liên hệ với người nhà cháu bé một cách nhanh chóng. Đến 1 giờ 30 phút, mẹ cháu bé là chị Nguyễn Thị Phương (tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai) đã tới đón cháu.

Chị Phương xúc động chia sẻ: “Cháu còn nhỏ nên vẫn mải chơi mới bị lạc bố mẹ. Vợ chồng tôi xin chân thành cảm ơn các chú Công an đã giúp đỡ, đưa cháu về cơ quan và liên hệ để gia tới đón cháu. Các chú vất vả quá rồi”.

Đêm giao thừa – khoảng khắc thiêng liêng mà mọi người đều sum vầy bên gia đình nhưng các chiến sỹ Công an vẫn phải tuần tra trong đêm mưa rét để bảo vệ cuộc sống yên bình cho người dân. Bước sang năm mới, xin kính chúc các chiến sỹ Công an luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Trẻ nhỏ vốn hiếu động, ham chơi, nếu người thân không kiểm soát chặt rất dễ bị lạc. Để tránh tình trạng trên, người lớn cần kiểm soát các cháu thật chặt. Bên cạnh đó, cần dạy các cháu kỹ năng xử lý sự cố nếu bị lạc, dạy trẻ nhớ: địa chỉ nhà, tên bố mẹ và anh chị, cơ quan bố mẹ, số điện thoại, hướng dẫn cách tìm sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh, từ các chú công an…

Cháu Nguyễn Nguyên Giáp 11 tuổi bị lạc gia đình trong đêm giao thừa bước sang năm Canh Tý 2020.

Các chiến sỹ Công an xã Nghĩa Hương động viên, an ủi, hỗ trợ cháu tìm được bố mẹ.

Chị Phương – mẹ cháu bé xúc động trước tấm lòng người chiến sỹ Công an nhân dân.

Đề xuất quy định về kinh nghiệm công tác để tránh bổ nhiệm "thần tốc"

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Nghị định quy định tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính Nhà nước với tiêu chí cụ thể về kinh nghiệm công tác để tránh việc bổ nhiệm “thần tốc”.
2020-02-28 12:00:00

Đề xuất sửa đổi chính sách ưu đãi người có công

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo dự án Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).
2020-02-28 11:55:00

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu bảo vệ người phụ nữ bị đánh trong thang máy ở TP.HCM

Ngày 27/2, Bộ LĐ-TB&XH có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác minh và báo cáo sự việc người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy gây xôn xao dư luận.
2020-02-27 19:07:34

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chung tay mang Tết ấm cho người nghèo 2020

HOANHAP.VN - Hưởng ứng chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam nhằm mang Tết ấm cho người nghèo năm Canh Tý, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) đồng hành cùng BAC A BANK và Tập đoàn TH đã tài trợ 930 triệu đồng cho chương trình.
2020-02-27 15:50:33

Trường tiểu học Phương Liệt: sẵn sàng đón học sinh trở laị sau tâm bão “Covid-19”

Cô Phạm Thanh Huyền – hiệu trưởng trường tiểu học Phương Liệt cho biết: “Trong những ngày HS nghỉ, ngoài soạn bài, dạy online, các thầy cô còn phải nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 cho năm học tới. Bên cạnh đó, trường vô cùng chú trọng đến khâu dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Cho đến thời điểm hiện tại trường đã khử khuẩn và vệ sinh trường lớp 3 lần sau khi dịch Covid -19 bùng nổ…”
2020-02-27 13:13:48

Về vụ việc Tỷ khiêu Thích Thanh Trung đã bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải

Sau khi bài viết “Nam Định: Vì sao Tỷ khiêu Thích Thanh Trung bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải?” được đăng trên hoanhap.vn đến nay, chúng tôi về xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vẫn thấy “sư thầy” này ăn ở tại chùa, xây dựng mới nhà khách, hàng ngày vẫn hoạt động tín ngưỡng tâm linh?
2020-02-27 10:22:12
Đang tải...