Những chuyến xe nghĩa tình đưa thợ mỏ về quê ăn Tết

2020-01-21 14:12:41
Sáng 21/1/2020 (tức ngày 27 tháng Chạp), tại Cung Văn hóa Lao động Việt Nhật thành phố Hạ Long, Công ty than Hòn Gai tổ chức bố trí 34 chuyến xe (loại xe 45 chỗ ngồi) đưa 608 công nhân và 992 người thân gồm vợ, chồng, con của công nhân trong đơn vị về quê vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020. Cùng với Công ty Than Hòn Gai, nhiều đơn vị ngành than cũng tổ chức hàng trăm chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết.

 Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh và ngành Than tặng quà tết cho người lao động

Đã nhiều năm nay, cứ đến ngày 27 Tết, Công ty Than Hòn Gai lại tổ chức đưa công nhân về quê ăn Tết trên những chuyến xe ấm áp nghĩa tình. Trong ngày về quê ăn Têt năm nay, những người thợ mỏ rất vui mừng được các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam gặp gỡ, tiễn chân và trao những món quà Tết có ý nghĩa để công nhân về chung vui đón Xuân với người thân tại quê nhà.

 Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh - Ông Nguyễn Xuân Ký trao quà tận tay cho người lao động

Trong buổi tiễn công nhân về quê ăn tết, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh biểu dương và chúc mừng những thành tích mà ngành Than đã đạt được trong năm qua, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực đoàn kết, lao động sáng tạo, phát huy truyền thống “Kỷ luật- Đồng tâm” của cán bộ, công nhân Công ty Than Hòn Gai nói riêng, Tập đoàn Công nghiệp Than đạt được trong năm 2019. Kết quả sản xuất kinh doanh nổi bật của TKV đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh cũng như của cả nước.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Năm 2019 tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 12,01%, cao nhất trong 10 năm gần đây; thu ngân sách đạt và vượt 18% so với Trung ương giao, trong đó thu nội địa đạt gần 47.000 tỷ đồng. Riêng ngành Than đóng góp tỷ trọng lớn trong thu ngân sách của tỉnh. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy mong muốn, trong thời gian tới TKV và tỉnh Quảng Ninh tiếp tục có những giải pháp căn cơ, xây dựng chính sách phù hợp, chăm lo toàn diện đời sống công nhân ngành Than và tất cả các công nhân đến sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh. 

 

Các đồng chí: Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký, Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lì xì cho công nhân lao động về quê vui Tết đón Xuân

Nhân dịp đón năm mới, đồng chí chúc người lao động cùng gia đình đón một mùa Xuân thật vui tươi đầm ấm, chúc những chuyến xe về quê ăn tết của người lao động thật hạnh phúc, bình an. Đồng chí cũng mong CNLĐ giữ gìn sức khỏe, tràn đầy niềm tin để sau Tết nhanh chóng trở lại đơn vị, tiếp tục lao động sản xuất, đóng góp cùng ngành Than, cùng tỉnh tạo ra những thành công mới, thắng lợi mới.

Được biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân trong dịp Tết Nguyên đán 2020, TKV đã bố trí hơn 160 xe ô tô đưa đón miễn phí trên 7.200 công nhân về quê đón Tết và trở lại làm việc sau Tết ở các tỉnh như: Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh… đảm bảo an toàn, tiết kiệm. Với những công nhân không cùng tuyến đường trên, TKV đã hỗ trợ tiền xe để tự lo phương tiện với mức từ 300 đến 500 ngàn đồng.

 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo TKV tiễn chân những chuyến xe chở công nhân về quê vui Xuân,  đón Tết

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh, TKV và Công ty Than Hòn Gai đã trao 100 suất quà cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn và công nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đua năm 2019.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu bảo vệ người phụ nữ bị đánh trong thang máy ở TP.HCM

Ngày 27/2, Bộ LĐ-TB&XH có công văn đề nghị Sở LĐ-TB&XH TP.HCM xác minh và báo cáo sự việc người đàn ông tấn công một phụ nữ trong thang máy gây xôn xao dư luận.
2020-02-27 19:07:34

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chung tay mang Tết ấm cho người nghèo 2020

HOANHAP.VN - Hưởng ứng chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam nhằm mang Tết ấm cho người nghèo năm Canh Tý, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (Quỹ VTVV) đồng hành cùng BAC A BANK và Tập đoàn TH đã tài trợ 930 triệu đồng cho chương trình.
2020-02-27 15:50:33

Trường tiểu học Phương Liệt: sẵn sàng đón học sinh trở laị sau tâm bão “Covid-19”

Cô Phạm Thanh Huyền – hiệu trưởng trường tiểu học Phương Liệt cho biết: “Trong những ngày HS nghỉ, ngoài soạn bài, dạy online, các thầy cô còn phải nghiên cứu sách giáo khoa lớp 1 cho năm học tới. Bên cạnh đó, trường vô cùng chú trọng đến khâu dọn vệ sinh, khử trùng trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Cho đến thời điểm hiện tại trường đã khử khuẩn và vệ sinh trường lớp 3 lần sau khi dịch Covid -19 bùng nổ…”
2020-02-27 13:13:48

Xã Tân Triều : Ai phải chịu trách nhiệm cho khu đô thị mới Hạ Đình bị “băm nát” ?

Khu đô thị mới Hạ Đình, nằm trên địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã và đang có nhiều công trình xây dựng sai phép, phá vỡ quy hoạch 1/500 được phê duyệt. Thế nhưng, những công trình này vẫn ngang nhiên được thi công hoàn thiện, khiến dư luận hoài nghi có hay không việc "nhắm mắt làm ngơ" của các cơ quan có trách nhiệm.
2020-02-27 11:20:00

Về vụ việc Tỷ khiêu Thích Thanh Trung đã bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải

Sau khi bài viết “Nam Định: Vì sao Tỷ khiêu Thích Thanh Trung bị khai trừ vẫn hành nghề ở chùa Phúc Hải?” được đăng trên hoanhap.vn đến nay, chúng tôi về xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định vẫn thấy “sư thầy” này ăn ở tại chùa, xây dựng mới nhà khách, hàng ngày vẫn hoạt động tín ngưỡng tâm linh?
2020-02-27 10:22:12

Khi người lính trở về…

Ông Việt tham gia nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc khi chưa tròn 17 tuổi. Khi đó ông còn rất trẻ, xuất ngũ một thời gian, người lính ấy lại trở thành một bác sĩ giúp người, giúp đời.
2020-02-27 09:59:12
Đang tải...