Những cử tri đặc biệt đi bầu đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp

2021-05-23 14:44:25 0 Bình luận
Tại TP HCM sáng nay có nhiều cử tri đặc biệt đi bầu cử. Đó là các cụ ông, cụ bà gần 90 tuổi, cử tri đi lại khó khăn do tai nạn giao thông và cả những cử tri lần đầu tiên đi bầu cử...

Tại khu vực bỏ phiếu số 94 (Trường mầm non phường 15, quận 10), dù tuổi cao, sức khỏe yếu do tai nạn giao thông cách đây 3 năm nhưng cử tri Kiều Quang Đọc (74 tuổi, ngụ phường 15, quận 10) vẫn tranh thủ thời gian để đến điểm bầu cử sớm, từ khi còn ít người. 

Cử tri Kiều Quang Đọc được thành viên tổ bầu cử hỗ trợ đưa đến tận nơi bỏ phiếu.

Vì khó khăn trong việc đi lại nên ông được các cán bộ phụ trách khu vực bỏ phiếu hỗ trợ và hướng dẫn rất nhiệt tình. 

Ông Đọc cho biết ông đã tham gia bầu cử rất nhiều lần và thấy rằng qua mỗi lần, công tác tổ chức đều hoàn thiện hơn, phù hợp với tình hình. Như năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên bà con cử tri được tuyên truyền, hướng dẫn tại nhà rất kỹ. Tại nơi bỏ phiếu, các biện pháp phòng dịch được triển khai rất tốt, bà con yên tâm thực hiện quyền làm chủ của mình.

Thương binh Lê Thị Liên.

Còn bà Lê Thị Liên - cựu thanh niên xung phong, thương binh - cũng có mặt sớm tại điểm bầu cử số 318 (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức).

Cử tri Phạm Lâm (89 tuổi, ngụ đường Lê Văn Sỹ, quận 3) có mặt sớm tại điểm bầu cử phường 12, quận 3. Ông đánh giá kể từ năm 1976 đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử tốt hơn qua mỗi nhiệm kỳ. 

"Đất nước phát triển, sánh vai cùng các quốc gia trên thế giới là nhờ vào tài, đức của lãnh đạo các cấp. Tôi luôn cố gắng tìm hiểu để lựa chọn, bầu ra người lãnh đạo xứng đáng nhất, có thể cống hiến cho sự nghiệp chung của đất nước" - ông Phạm Lâm nói.

Cử tri Phạm Thị Gấm.

Cũng tại điểm bầu cử này, cử tri Phạm Thị Gấm (79 tuổi) bày tỏ kỳ vọng lãnh đạo nhiệm kỳ mới có đủ tài và đức để gánh vác sự nghiệp đất nước, đưa đất nước phát triển hiện đại, giàu đẹp hơn, có chính sách chăm lo tốt hơn cho người dân, đặc biệt là người người yếu thế.

Bà Hoàng Thị Minh.

Còn tại khu vực bỏ phiếu số 011, phường 2, quận Tân Bình, bà Hoàng Thị Minh (SN 1927) là cử tri cao tuổi nhất ở khu vực này. Bà được thành viên tổ bầu cử hỗ trợ kê khai y tế.

Vợ chồng ông Ngô Mai (90 tuổi), bà Lê Thị Thành (85 tuổi).

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ từ rất sớm, vợ chồng ông Ngô Mai (90 tuổi), bà Lê Thị Thành (85 tuổi) có mặt tại Khu vực bỏ phiếu số 71 (phường 15, quận Phú Nhuận, TP HCM). Đợi xong lễ khai mạc, người thân dìu ông bà vào khu vực bỏ phiếu. 

Cử tri Ngô Mai chia sẻ: "Bây giờ, người dân bầu cử thuận tiện, hiện đại hơn rất nhiều. Là Đảng viên 60 tuổi Đảng, tôi mong rằng các đại biểu trúng cử làm việc tận tâm để phụng sự đất nước, là cầu nối giữa hữu hiệu người dân với nhà nước, Chính phủ".

 

Tạp chí điện tử Hoà Nhập, cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam, liên tục cập nhật thông tin liên quan về lĩnh vực kinh doanh của Thương binh và Người khuyết tật như: Đầu tư, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, bất động sản, sức khỏe. Ngoài ra, Tạp chí cũng xin giới thiệu tới độc giả những bài viết về chính sách cho người có công, tấm gương thương binh, người khuyết tật vượt khó, doanh nhân thương binh, người khuyết tật tiêu biểu, doanh nghiệp của thương binhngười khuyết tật. Kính mời độc giả đón đọc. Mọi ý kiến đóng góp và chia sẻ xin liên hệ qua email tapchihoanhap@gmail.com.

Ý kiến độc giả

0

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024

Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.
2024-05-26 09:17:35

Nam Định: Đón Bằng công nhận xã Liên Minh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là đơn vị hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng (thời kỳ kháng chiến chống Pháp và 15 năm xây dựng đổi mới). Đây cũng là một trong những xã điển hình về phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Vụ Bản, được UBND tỉnh Nam Định cấp Bằng công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu nổi trội về chuyển đổi số.
2024-05-25 19:47:14

Nghệ An: Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 ước tăng 13,15%

Báo cáo của Sở KH&ĐT tại phiên họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 ước tăng 13,15% so với cùng kỳ. Một số sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng khá.
2024-05-25 14:30:00

Hà Tĩnh: Thi lớp 10 chuyên ngoại ngữ có 3 nguyện vọng Anh, Pháp, Trung

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 đang tới gần, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết đảm bảo cho các kỳ thi được diễn ra khách quan, công khai và minh bạch.
2024-05-25 13:10:00

Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu: 'Những lời dạy của Người đã đi vào trái tim tôi'

Đối với tôi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương lớn về lòng yêu nước, đức hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, về những giá trị nhân văn trong tư tưởng và tâm hồn của Người. Người là một Anh hùng Dân tộc mà nhân dân ta, cũng như bạn bè quốc tế tôn vinh.
2024-05-24 14:50:37

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.
2024-05-24 09:56:46
Đang tải...