Những món quà đến bằng cái tâm...!

2020-12-08 18:58:26
Sáng ngày 08/12/2020, Doanh nghiệp đấu giá tư nhân An Mạnh, trụ sở tại khối 5, phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã trao 5 bộ máy vi tính cho Trường THCS xã Nghi Mỹ (Nghi Lộc). Với tổng giá trị gần 40 triệu đồng, số tiền trên được trích từ quỹ hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của doanh nghiệp.

Được biết, từ lúc thành lập và đi vào hoạt động (tháng 9/2016) đến nay, Doanh nghiệp đấu giá tư nhân An Mạnh là một trong những đơn vị hoạt động đấu giá tài sản có uy tín được các cơ quan, đơn vị cũng như nhiều người dân đánh giá cao về trách nhiệm, năng lực và có sự tin tưởng lựa chọn. Điều đó được khẳng định qua sự ghi nhận hiệu quả bằng những phiên đấu giá minh bạch, chất lượng, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Đặc biệt khi Doanh nghiệp trải qua những thời điểm khó khăn từ nhân lực, cơ sở vật chất, sự cạnh tranh giữa các tổ chức đấu giá, tình hình kinh tế thị trường.

Hình ảnh ghi lại phiên đấu giá đất tại xã Nam Thái, huyện Nam Đàn vào tháng 7/2020

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có đức có tài, hiện nay Doanh nghiệp có 2 Đấu giá viên và 7 nhân viên làm việc, trình độ chuyên môn đại học trở lên. Trong những năm vừa qua Doanh nghiệp đã trúng và tổ chức thành công được hơn 40 phiên đấu giá tại các địa phương trong toàn tỉnh. Chỉ tính riêng trong năm 2020, Doanh nghiệp đã tổ chức thành công hiệu quả 13 phiên đấu giá, được đánh giá cao như tại Thị Xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, huyện Nghi Lộc, huyện Diễn Châu, huyện Nam Đàn, TX Cửa Lò...góp phần tăng thêm nguồn thu ngân sách cho các địa phương.

Bên cạnh những hoạt động đấu giá tài sản thường xuyên của Doanh nghiệp, thì hàng năm vào các dịp lễ tết hay sau những đợt thiên tai lũ lụt, công tác an sinh xã hội luôn được Doanh nghiệp đặc biệt quan tâm chú trọng. Trong đợt đại lũ tại các tỉnh Miền trung tháng vào 10/2020 vừa rồi, để đồng hành chia sẽ những khó khăn mất mát với người dân, Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh đã trực tiếp vào trao quà cứu trợ gồm các loại mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân ngập lụt tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình với tổng giá trị trên 30 triệu đồng. Và tiếp đến là đợt lũ tại tỉnh Nghệ An, Doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với thầy cô giáo và các em học sinh tại trường Tiểu học và trường THCS xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương bằng những món quà thiết thực như sách, vỡ, bút, cặp... để góp phần động viên, chia sẽ giúp các em vượt qua khó khăn.

Những món quà được Doanh nghiệp gửi tới trường THCS Nghi Mỹ

Cùng với đó, sáng ngày 08/12/2020 dưới sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc; lãnh đạo UBND xã Nghi Mỹ cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường. Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh đã trực tiếp trao tặng cho trường THCS xã Nghi Mỹ  với 5 bộ máy vi tính để giúp nhà trường có thêm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy. Với tổng giá trị gần 40 triệu đông, số tền trên được Doanh nghiệp tích từ quỹ hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Tại buổi trao quà, cô giáo Nguyễn Thị Tiến - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ nhân viên Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh đã dành những tình cảm quý báu, cũng như vật chất cho nhà trường. Mặc dù nhà trường đã đạt chuẩn mức độ 1 năm 2018, nhưng hiện nay trường THCS xã Nghi Mỹ vẫn còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về trang thiết bị, cơ sở vật chất, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học. Đây là những món quà thật ý nghĩa, giúp cho nhà trường, giúp địa phương có thêm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học cho giáo viên học sinh trong toàn trường.

Trao đổi thêm, bà Nguyễn Thị Thư - Giám đốc Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh khiêm tốn cho biết: “Với quan điểm Doanh nghiệp là làm từ thiện không phải để đánh bóng thương hiệu hay nâng cao hình ảnh của mình; mà chỉ muốn bằng cái tâm mang đến những món quà để góp phần giúp những người dân vượt qua khó khăn. Ngoài ra, trong hoạt động tổ chức đấu giá tài sản, Doanh nghiệp luôn cố gắng làm đúng trách nhiệm của mình, đảm bảo sự minh bạch, năng lực thật sự và đúng quy định của pháp luật. Để góp phần tạo nên sự uy tín và phát triển vững chắc cho Doanh nghiệp, đồng thời góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương. Và từ đó Doanh nghiệp mới có điều kiện để tiếp tục các hoạt động an sinh xã hội như hôm nay”.

Bà Nguyễn Thị Thư - Giám đốc Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh kiểm tra lại máy trước lúc trao cho nhà trường

Buổi trao quà khép lại, nhưng tình cảm còn lưu luyến, mọi người lại quay về với những công việc của mình. Nhưng với Doanh nghiệp đấu giá tư nhân An Mạnh, phía trước là một chặng đường đầy gian nan và thử thách để tiếp tục tìm kiếm những phiên đấu giá mới và có những hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương. Để làm được những điều đó, đòi hỏi Doanh nghiệp phải bước đi bằng đôi chân của  mình đó là năng lực, sự lựa chọn tin tưởng của các cơ quan, đơn vị và người dân. Để giữ vững uy tín và thương hiệu cho Doanh nghiệp đấu giá tư nhân An Mạnh vươn lên tầm cao mới theo xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Thương binh Đào Duy Cử: Còn sức là còn tìm đồng đội

Nguyên Tiểu đội phó thuộc Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 320, Quân khu 8. Chiến tranh kết thúc, ông đi học rồi trở thành cán bộ ngành điện lực, trong lòng luôn trăn trở nỗi niềm: “Là hạt gạo trên sàng, tôi tri ân những đồng đội đã ngã xuống. Tôi sẽ tiếp tục đi tìm, đưa các anh về quê hương”.
2021-03-07 07:46:44

Nhiều người khuyết tật hưởng lợi từ chương trình khảo sát, trợ giúp pháp lý

Từ năm 2018-2020, Trung tâm Vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Hội Nông dân (HND) tỉnh thực hiện sáng kiến giám sát về thực thi chính sách hỗ trợ người khuyết tật (NKT) để các chuyên gia tư vấn pháp luật miễn phí cho NKT.
2021-03-07 07:37:52

Người đi tìm hình của Nước

Nhằm hưởng ứng kỉ niệm 80 năm sự kiện ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941 – 28/1/2021). Sáng ngày 6/3, tại Bến Nhà Rồng (Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM), Hội Cựu Chiến binh Quận 1 đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “30 NĂM NGƯỜI ĐI TÌM HÌNH CỦA NƯỚC”.
2021-03-06 17:33:01

Tỉnh Tuyên Quang: Thực hiện Chương trình trợ giúp Phụ nữ khuyết tật giai đoạn 2021- 2030

Thực hiện Quyết định số 1190/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình trợ giúp người khuyết tật (NKT) giai đoạn 2021-2030; Thực hiện Kế hoạch số 389-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác NKT, ngày 30/1/2021, UBND tỉnh Tuyên Quang đã ký văn bản số 16/KH-UBND phê duyệt kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp NKT giai đoạn 2021- 2030 trên địa bàn tỉnh.
2021-03-06 15:13:28

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu thị trường, chiếm 40,1% tổng trái phiếu phát hành

Nghị định 81 có hiệu lực khiến lượng trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành trong quý 4/2020 giảm tốc khá mạnh. Tuy nhiên, số lượng TPDN tính chung cả năm 2020 vẫn là con số “khủng” với 455.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 12% GDP Việt Nam.
2021-03-05 10:53:39

Xây nhà phải đảm bảo 33 tiêu chí an toàn dành cho trẻ nhỏ

Hàng loạt các vụ việc tai nạn thương tâm xảy ra với trẻ em do sự sao nhãng của người lớn. Vậy thì một ngôi nhà phải được xây dựng, sắp xếp như thế nào để có thể phòng ngừa nguy cơ tai nạn thương tích?
2021-03-05 10:34:33
Đang tải...