Những món quà đến bằng cái tâm...!

2020-12-08 18:58:26
Sáng ngày 08/12/2020, Doanh nghiệp đấu giá tư nhân An Mạnh, trụ sở tại khối 5, phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã trao 5 bộ máy vi tính cho Trường THCS xã Nghi Mỹ (Nghi Lộc). Với tổng giá trị gần 40 triệu đồng, số tiền trên được trích từ quỹ hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của doanh nghiệp.

Được biết, từ lúc thành lập và đi vào hoạt động (tháng 9/2016) đến nay, Doanh nghiệp đấu giá tư nhân An Mạnh là một trong những đơn vị hoạt động đấu giá tài sản có uy tín được các cơ quan, đơn vị cũng như nhiều người dân đánh giá cao về trách nhiệm, năng lực và có sự tin tưởng lựa chọn. Điều đó được khẳng định qua sự ghi nhận hiệu quả bằng những phiên đấu giá minh bạch, chất lượng, đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Đặc biệt khi Doanh nghiệp trải qua những thời điểm khó khăn từ nhân lực, cơ sở vật chất, sự cạnh tranh giữa các tổ chức đấu giá, tình hình kinh tế thị trường.

Hình ảnh ghi lại phiên đấu giá đất tại xã Nam Thái, huyện Nam Đàn vào tháng 7/2020

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có đức có tài, hiện nay Doanh nghiệp có 2 Đấu giá viên và 7 nhân viên làm việc, trình độ chuyên môn đại học trở lên. Trong những năm vừa qua Doanh nghiệp đã trúng và tổ chức thành công được hơn 40 phiên đấu giá tại các địa phương trong toàn tỉnh. Chỉ tính riêng trong năm 2020, Doanh nghiệp đã tổ chức thành công hiệu quả 13 phiên đấu giá, được đánh giá cao như tại Thị Xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, huyện Nghi Lộc, huyện Diễn Châu, huyện Nam Đàn, TX Cửa Lò...góp phần tăng thêm nguồn thu ngân sách cho các địa phương.

Bên cạnh những hoạt động đấu giá tài sản thường xuyên của Doanh nghiệp, thì hàng năm vào các dịp lễ tết hay sau những đợt thiên tai lũ lụt, công tác an sinh xã hội luôn được Doanh nghiệp đặc biệt quan tâm chú trọng. Trong đợt đại lũ tại các tỉnh Miền trung tháng vào 10/2020 vừa rồi, để đồng hành chia sẽ những khó khăn mất mát với người dân, Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh đã trực tiếp vào trao quà cứu trợ gồm các loại mặt hàng nhu yếu phẩm cho người dân ngập lụt tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình với tổng giá trị trên 30 triệu đồng. Và tiếp đến là đợt lũ tại tỉnh Nghệ An, Doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với thầy cô giáo và các em học sinh tại trường Tiểu học và trường THCS xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương bằng những món quà thiết thực như sách, vỡ, bút, cặp... để góp phần động viên, chia sẽ giúp các em vượt qua khó khăn.

Những món quà được Doanh nghiệp gửi tới trường THCS Nghi Mỹ

Cùng với đó, sáng ngày 08/12/2020 dưới sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc; lãnh đạo UBND xã Nghi Mỹ cùng các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường. Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh đã trực tiếp trao tặng cho trường THCS xã Nghi Mỹ  với 5 bộ máy vi tính để giúp nhà trường có thêm trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy. Với tổng giá trị gần 40 triệu đông, số tền trên được Doanh nghiệp tích từ quỹ hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

Tại buổi trao quà, cô giáo Nguyễn Thị Tiến - Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ nhân viên Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh đã dành những tình cảm quý báu, cũng như vật chất cho nhà trường. Mặc dù nhà trường đã đạt chuẩn mức độ 1 năm 2018, nhưng hiện nay trường THCS xã Nghi Mỹ vẫn còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về trang thiết bị, cơ sở vật chất, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học. Đây là những món quà thật ý nghĩa, giúp cho nhà trường, giúp địa phương có thêm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học cho giáo viên học sinh trong toàn trường.

Trao đổi thêm, bà Nguyễn Thị Thư - Giám đốc Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh khiêm tốn cho biết: “Với quan điểm Doanh nghiệp là làm từ thiện không phải để đánh bóng thương hiệu hay nâng cao hình ảnh của mình; mà chỉ muốn bằng cái tâm mang đến những món quà để góp phần giúp những người dân vượt qua khó khăn. Ngoài ra, trong hoạt động tổ chức đấu giá tài sản, Doanh nghiệp luôn cố gắng làm đúng trách nhiệm của mình, đảm bảo sự minh bạch, năng lực thật sự và đúng quy định của pháp luật. Để góp phần tạo nên sự uy tín và phát triển vững chắc cho Doanh nghiệp, đồng thời góp phần tăng thu ngân sách cho địa phương. Và từ đó Doanh nghiệp mới có điều kiện để tiếp tục các hoạt động an sinh xã hội như hôm nay”.

Bà Nguyễn Thị Thư - Giám đốc Doanh nghiêp đấu giá tư nhân An Mạnh kiểm tra lại máy trước lúc trao cho nhà trường

Buổi trao quà khép lại, nhưng tình cảm còn lưu luyến, mọi người lại quay về với những công việc của mình. Nhưng với Doanh nghiệp đấu giá tư nhân An Mạnh, phía trước là một chặng đường đầy gian nan và thử thách để tiếp tục tìm kiếm những phiên đấu giá mới và có những hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương. Để làm được những điều đó, đòi hỏi Doanh nghiệp phải bước đi bằng đôi chân của  mình đó là năng lực, sự lựa chọn tin tưởng của các cơ quan, đơn vị và người dân. Để giữ vững uy tín và thương hiệu cho Doanh nghiệp đấu giá tư nhân An Mạnh vươn lên tầm cao mới theo xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 

Tiểu đoàn 1 Long An, Quân khu 7: Đại đội trưởng Mười Tâm – Niềm tin trong những trận chiến đấu khốc liệt

(Viết về đồng chí Nguyễn Minh Tâm (Mười Tâm) - Đại đội trưởng Đại đội 2, Tiểu đoàn 1 Long An những năm đánh Mỹ)
2021-06-17 15:23:08

Hội Người khuyết tật thành phố Nam Định: Vươn lên trong hòa nhập

Hội Người khuyết tật (NKT) thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định được thành lập ngày 17 - 9 - 2015, ban đầu chỉ gồm 49 cán bộ, hội viên. Nhờ sự nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phát triển hội viên mới đến nay đã thu hút được 226 hội viên đang cùng nhau nỗ lực vươn lên trong hòa nhập.
2021-06-17 15:10:47

Nghệ An: Giãn cách xã hội TP Vinh và huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 17/6

HOANHAP.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều tối 16/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh và Huyện Diễn Châu theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 để phòng dịch COVID-19.
2021-06-17 09:53:34

Vĩnh Phúc: Một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại từ 0h ngày 17/6

Từ 0h ngày 17/6, tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động nhưng phải chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và phải thực hiện một số điều kiện.
2021-06-17 08:57:58

Chuyển Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội

Theo Thông báo của Thanh tra Chính phủ, từ ngày 21/6/2021, Trụ sở Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội có địa chỉ tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Hà Đông, 182 đường Quang Trung, phường Quang Trung, quận Hà Đông được chuyển đến địa chỉ số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông.
2021-06-17 08:26:50

TP. Vinh - Nghệ An: Giãn cách xã hội từ 0h ngày 17/6

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới và phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú.
2021-06-17 08:21:49
Đang tải...