Những thương vụ đình đám của người giàu nhất châu Á

2016-05-01 13:35:37
Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và khả năng kinh doanh đại tài, tỷ phú Jack Ma luôn ưu tiên mua lại những thương hiệu giúp ông bành trướng thế lực.
Vượt qua gần một nửa cuộc đời với nhiều khó khăn trong cuộc sống và cả chặng đường kinh doanh, tỷ phú Jack Ma đã vươn lên trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á vào thời điểm hiện tại với tài sản 33 tỷ USD. 
 
Cùng với sự lớn mạnh của Tập đoàn Alibaba, tỷ phú Jack Ma cũng nổi lên là một trong những nhà đầu tư đại tài. Thực tế cho thấy rằng, ông sử dụng rất nhiều tài sản để thực hiện các thương vụ để tăng tầm ảnh hưởng của mình ra toàn thế giới. 
 
Dưới đây là tổng hợp những thương vụ đình đám nhất của tỷ phú Jack Ma:
 
1. UCWeb 
 
Ngành Internet Trung Quốc hồi giữa năm 2014 đã được chứng kiến thương vụ M&A lớn nhất trong lịch sử. Đó là việc tỷ phú Jack Ma quyết định bỏ ra hàng tỷ USD để mua lại trình duyệt UCWeb. 
Đây trình duyệt web mới và nhanh nhất hiện nay cho điện thoại di động với hơn 400 triệu lượt người dùng tại hơn 150 quốc gia. Nó tích hợp hầu hết cho các hệ điều hành và có 7 ngôn ngữ khác nhau. 
 
Giá trị chính xác của thương vụ này không được công bố nhưng theo nhiều nguồn tin, nó lớn hơn con số 2 tỷ USD. 
 
Với việc, trình duyệt UCWeb đang phát triển mạnh mẽ với hàng trăm triệu người dùng thì Jack Ma đã có thêm một công cụ để giúp mở rộng thị phần của Alibaba. 
 
2. Youku
 
Youku là trang chia sẻ Video trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc. Trang web này được cập nhật mỗi ngày và mang lại những video hot nhất cho người dân. 
Hiện nay, Youku có 900 triệu lượt xem/ngày và 15 triệu người dùng.
 
Chính vì tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Youku, tỷ phú Jack Ma không thể ngồi yên mà quyết định rút hầu bao hơn 4 tỷ USD để mua lại trang web này. Thương vụ này diễn ra cuối năm 2015. 
 
3. South China Morning Post
 
266 triệu USD là số tiền mà tỷ phú giàu nhất châu Á dành cho tờ South China Morning Post. Tờ báo 112 tuổi chính là công cụ để Jack Ma "cải thiện" hình ảnh của mình tại Trung Quốc. 
Các trang báo mạng phương Tây được cho là có cái nhìn không đúng mực về Trung Quốc và South China Morning Post sẽ giúp Jack Ma hay Alibaba ngăn chặn điều này. 
 
4. Startup Lazada 
 
Lazada được coi là một "ông lớn" trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Đông Nam Á và chắc chắn khu vực đầy tiềm năng này không thể thoát khỏi cặp mắt tinh tường của Jack Ma. 
Đầu tháng 2/2016, ông đã đầu tư 1 tỷ USD để mua lại Lazada Group SA với hy vọng đạt mục tiêu hơn một nửa doanh thu sẽ đến từ các thị trường nước ngoài. 
 
5. Meizu
 
Trước khi mua lại Lazada - trang mua bán đồ thời trang và đồ điện tử lớn ở khu vực Đông Nam Á, Jack Ma đã hướng đến việc sản xuất đồ điện tử - smartphone và mua lại hãng điện thoại di động Meizu. 
Giá của thương vụ này là 590 triệu USD. Bên cạnh đó, Alibaba cũng đã tự mình phát triển hệ điều hành YunOS để phục vụ cho chiến dịch này. 

6. Bóng đá 
 
Quảng Châu Evergrande là câu lạc bộ rất thành công tại Trung Quốc và hiện nay nó đang thuộc quyền sở hữu của Jack Ma. Ông đã bỏ ra 192 triệu USD để mua lại đội bóng này. 
Thậm chí, Jack Ma còn cho rằng mức giá này khá rẻ. Thương vụ này diễn ra hồi tháng 6/2014. 
 
Gần đây, theo Business Insider, tỷ phú Jack Ma – ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử hùng mạnh Alibaba chuẩn bị rót vốn mua lại AC Milan. 

Hải Phòng sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần hai cho các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính

Chiều 25/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.
2021-02-26 09:17:28

Hải Phòng: Đồng ý phương thức tuyển sinh vào THPT với 03 bài thi

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 1138/UBND-VX ngày 25/2 về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
2021-02-26 09:13:37

Điều kiện chồng được trợ cấp một lần khi vợ sinh con

Trường hợp sinh con nhưng người mẹ không đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản hoặc chỉ có cha tham gia BHXH và cha đóng BHXH từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi vợ sinh con thì cha được trợ cấp một lần bằng 2 lần mức lương cơ sở tại tháng sinh cho mỗi con.
2021-02-26 08:38:43

Bộ Quốc phòng chỉ đạo về công tác tuyển quân trong dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác tổ chức giao nhận quân năm 2021, Bộ Quốc phòng chỉ đạo cơ quan quân sự địa phương, đặc biệt là cấp quận, huyện nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ.
2021-02-26 08:32:43

Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu phát triển hệ thống dịch vụ bảo vệ trẻ em

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành công văn số 375/LĐTBXH-TE gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn thực hiện công tác trẻ em năm 2021.
2021-02-26 08:24:42

Người dân TP.HCM giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng

Vừa qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hải Dương khiến một lượng lớn nông sản của người dân tỉnh này bị ùn ứ. Để hỗ trợ người dân vùng dịch, nhóm “Sức trẻ Sài Gòn” đã kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Phường 4 (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức giải cứu hàng chục tấn “nông sản” Hải Dương với giá 0 đồng.
2021-02-25 23:35:16
Đang tải...